Các nhà giao dịch kỳ vọng giá Ethereum sẽ giảm hơn nữa trước khi quyền chọn 550M USD vào thứ Sáu hết hạn

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mức tăng 330% của Ether ( ETH ) đã được thúc đẩy phần lớn bởi sự tăng trưởng của tài chính phi tập trung và sự bùng nổ của các thẻ không nấm. Bằng chứng về điều này xuất phát từ OpenSea , thị trường NFT lớn nhất, vượt qua mốc ấn tượng 10 tỷ USD trong khối lượng giao dịch tích lũy.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch lo lắng rằng sự điều chỉnh 15% theo mức cao $4,870 vào ngày 10 tháng 11 có thể chỉ ra rằng một xu hướng giảm lớn hơn đang diễn ra. Sự phá vỡ của kênh tăng dần 55 ngày củng cố luận án này và thời hạn sử dụng các quyền chọn Ether 550 triệu USD của thứ Sáu có thể sẽ có lợi cho những người bán.

Giá Ether/USD trên Bitstamp. Nguồn: TradingView

Tổng giá trị 86 tỷ đô la của Ethereum bị khóa trong hợp đồng hợp đồng thông minh, đại diện cho 70% thị trường và số liệu này đã tăng 25% trong hai tháng qua, báo hiệu rằng nhà lãnh đạo ngành không bị ảnh hưởng bởi phí khí trung bình 50 đô la của mạng.

Mạng Ethereum điều chỉnh Total Value Locked (TVL) bằng USD. Nguồn: Debank.com
Những

bất ổn về quy định, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, đã làm lu mờ thị trường tiền điện tử. Ví dụ, vào ngày 18 tháng 10, văn phòng của Tổng chưởng lý New York đã đưa ra lệnh “chấm dứt và hủy bỏ” cho hai nền tảng cho vay crypto hoạt động trong tiểu bang.

Vào ngày 1 tháng 11, Nhóm làm việc của Tổng thống về thị trường tài chính (PWG) đã công bố một báo cáo tập trung vào rủi ro của stablecoins đối với người sử dụng và sự ổn định tài chính. Báo cáo kêu gọi Quốc hội ban hành một khuôn khổ thận trọng liên bang, viện dẫn thẩm quyền của SEC và CFTC.

Gần đây hơn, vào ngày 16 tháng 11, các nhà lập pháp Hoa Kỳ bắt đầu chống lại những thay đổi đối với các quy tắc báo cáo thuế đối với các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 USD trong cơ sở hạ tầng mới được thông qua hóa đơn. Một nhóm Congresspeople kêu gọi sửa đổi để loại trừ các thợ mỏ, người xác nhận và các nhà phát triển ví cho mục đích thuế theo Khung cơ sở hạ tầng lưỡng đảng (BIF).

Bất kể lý do gì đằng sau sự suy yếu giá Ether gần đây, sự lạc quan quá mức của các nhà đầu tư vào ngày thứ Sáu ETH $550 triệu quyền chọn hết hạn có thể sẽ cung cấp cho người bán thêm đạn để áp lực xuống thị trường.

Tùy chọn Ether tổng hợp lãi suất mở cho ngày 19 tháng 11. Nguồn: Bybt
Ngay

từ cái nhìn đầu tiên, các tùy chọn gọi giá trị 275 triệu USD (mua) hầu như khớp với giá trị 280 triệu USD trong các công cụ đặt (bán) ETH. Tuy nhiên, tỷ lệ gọi đến đặt 0.98 là lừa đảo bởi vì một số trong số những giá này hiện có vẻ xa vời.

Ví dụ, nếu giá của Ether vẫn dưới $4,400 vào lúc 8:00 sáng UTC ngày 19 tháng 11, chỉ có 7% ra khỏi cuộc gọi (mua) tùy chọn sẽ có sẵn vào thời điểm hết hạn. Vì vậy, không có giá trị nào trong quyền mua Ether ở mức 4,400 USD nếu nó giao dịch dưới mức giá đó.

Gấu hoàn toàn chiếm ưu thế hết hạn ngày thứ Sáu

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng nhất cho hết hạn ngày 19 tháng 11. Sự mất cân bằng ủng hộ hai bên đại diện cho lợi nhuận lý thuyết. Nói cách khác, tùy thuộc vào giá hết hạn, số lượng các hợp đồng gọi (mua) và đặt (bán) trở thành hoạt động khác nhau:

  • Giữa $4.000 và $4.100: 80 cuộc gọi so với 35,100 đặt. Kết quả ròng ủng hộ đưa các công cụ (gấu) lên 140 triệu USD.
  • Giữa $4,100 và $4,200: 340 cuộc gọi so với 30.000 đặt. Kết quả ròng ủng hộ đưa các công cụ (gấu) lên 120 triệu USD.
  • giữa $4,200 và $4,400: 4,840 cuộc gọi so với 16,900 đặt. Kết quả ròng là 60 triệu đô la ủng hộ các công cụ put (gấu).
  • Trên $4.400: 7.640 cuộc gọi so với 8.700 đặt. Kết quả ròng là thậm chí.

This crude estimate considers call (buy) options used in bullish strategies and put (sell) options exclusively in neutral-to-bearish trades. However, a trader could have sold a call option, effectively gaining a negative exposure to Ether above a specific price. Unfortunately, there’s no easy way to estimate this effect.

Bears có một cơ hội rõ ràng để đảm bảo một lợi nhuận $140 triệu

Currently, Ether price trades near $4,150, and there are incentives in place for bears to push ETH below $4,100 ahead of Friday’s expiry. In that case, their estimated profits reach $140 million.

Mặt khác, xem xét sự điều chỉnh 12% của Ether trong ba ngày qua, bulls sẽ hài lòng hơn khi mất một khoản lỗ 60 triệu USD nếu giá hết hạn ETH xảy ra trên $4,200.

Tránh thiệt hại 140 triệu đô la là kịch bản tốt nhất của những con bò ngay bây giờ, xem xét kịch bản giảm do sự không chắc chắn về quy định.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *