Các tổ chức tài chính Đông Nam Á chuyển sang blockchain Ethereum

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Đ@@

ổi mới Blockchain đang tăng lên khắp Đông Nam Á, vì khu vực này là nơi có một số công ty công nghệ fintech và các công ty crypto toàn cầu. Đặc biệt, Singapore đã trở thành một trong những quốc gia thân thiện nhất thế giới. Điều này gần đây đã được nhấn mạnh trong một báo cáo được thực hiện bởi trao đổi crypto Gemini, trong đó cho thấy 67% trong số 4.348 người trả lời hiện đang sở hữu crypto. Báo cáo lưu ý thêm rằng Ether ( ETH) là loại tiền điện tử phổ biến nhất trong khu vực, với 78% các nhà khảo sát tuyên bố sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Thật thú vị, blockchain Ethereum cũng có thể là mạng lưới được lựa chọn cho các tổ chức tài chính có trụ sở tại Đông Nam Á. Charles d’Haussy, giám đốc điều hành Châu Á tại công ty blockchain Consensys, nói với Cointelegraph rằng các công ty trong khu vực đang tìm cách trao quyền cho thanh toán xuyên biên giới thương mại điện tử ủng hộ Ethereum vì một số lý do:

“ Từ góc độ kỹ thuật, các ngân hàng trung ương và các tổ chức tài chính khác nhau đã khám phá các công nghệ khác nhau luôn có xu hướng trở lại với các tính năng cơ bản mà Ethereum cung cấp.”

C@@

ụ thể, d’Haussy đề cập rằng các tổ chức tài chính thấy nó hấp dẫn rằng Ethereum cung cấp một lớp hợp đồng thông minh trên mạng blockchain, trong khi các công nghệ cạnh tranh khác có thể chỉ có một lớp hợp đồng thông minh mà không có một blockchain. D’Haussy nói thêm rằng mạng Ethereum cũng cung cấp cho các tổ chức tài chính khả năng tạo tài khoản cho một số thẻ nhất định. Ông nói thêm rằng quá trình này nghe có vẻ quen thuộc với nhiều người kể từ khi “Bạn có một tài khoản ngân hàng và tiền giấy mà bạn có thể đưa vào tài khoản đó. Điều này có thể được sao chép trong nhiều trường hợp sử dụng. Các công nghệ khác được khám phá trong quá khứ đã không thể cung cấp cả tài khoản và thẻ.”

Ethereum cho tài chính tại Đông Nam Á

Với các chức năng độc đáo của Ethereum, d’Haussy lưu ý rằng các tổ chức tài chính trên khắp Đông Nam Á tận dụng nó theo một số cách.

Ví dụ, Daniel Lee, giám đốc điều hành và giám đốc kinh doanh và niêm yết tại DBS Digital Exchange (DDeX) — một sàn giao dịch kỹ thuật số được hỗ trợ bởi DBS, một trong những nhóm ngân hàng lớn nhất châu Á cung cấp dịch vụ giao dịch cho các tài sản kỹ thuật số khác nhau bao gồm thẻ bảo mật và tiền điện tử — nói Cointelegraph rằng công ty đang sử dụng Ethereum để trao đổi mã thông báo bảo mật của mình:

“ Chúng tôi đang sử dụng Ethereum như một blockchain cho phép cho mục đích này. Các thẻ mà chúng tôi đang sử dụng dựa trên ERC-777, cho phép chúng tôi tạo ra một trao đổi cho sản phẩm này. Và bởi vì mọi thứ hoạt động trên một blockchain, nó sẽ thay thế lưu ký trung tâm truyền thống của bạn hoặc trung tâm thông tin.”

Đặc biệt, có thể liệt kê các thẻ ERC-777 được hỗ trợ bởi chứng khoán, thu nhập cố định hoặc các tài sản thế giới thực khác. Các danh sách này sau đó có thể được cung cấp cho giao dịch lại thứ cấp. Lee giải thích rằng một trao đổi token an ninh có thể tạo thuận lợi cho việc bán tài sản trên cơ sở thứ cấp: “Bây giờ khi ai đó muốn bán những tài sản này, họ chỉ có thể đăng nó như một lời đề nghị trên sàn giao dịch. Và bất cứ ai muốn số tiền đó, họ chỉ có thể nâng lời đề nghị đó.”

Hơn nữa, Lee nhận xét rằng DDeX đã xem xét các mạng blockchain khác bên cạnh Ethereum để đáp ứng việc trao đổi mã thông báo bảo mật của mình. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng Ethereum là sự lựa chọn tốt nhất do dễ dàng tìm kiếm các lập trình viên quen thuộc với Solidity, ngôn ngữ lập trình được thiết kế để phát triển các hợp đồng thông minh trên Ethereum.

Liên quan: Có phải các nhà đầu tư tổ chức là đối tác im lặng chính của crypto?

D’Haussy tiếp tục chỉ ra rằng Partior — một mạng lưới thanh toán bù trừ và thanh toán liên ngân hàng dựa trên chuỗi khối do Ngân hàng DBS, JP Morgan và Temasek cùng thành lập – cũng được xây dựng trên Ethereum. Là một phần của Project Partior, Lee chia sẻ rằng DDex sẽ sớm phát hành stablecoin Dollar Singapore của riêng mình trên mạng lưới Partior. Theo d’Haussy, đây là trường hợp cho các trường hợp sử dụng tương tự do sự đa dạng của các nhà cung cấp, sự giàu có của các nhà phát triển và nhiều dịch vụ có sẵn trên Ethereum. “Nhiều blockchain khác sẽ không thể cung cấp một hệ sinh thái phong phú và trưởng thành như vậy. Do đó, đó là một không đi đối với nhiều tổ chức tài chính”, d’Haussy nói.

It’s also interesting to note that China’s involvement in blockchain innovation is on the rise. While d’Haussy believes that the region isn’t excited by cryptocurrencies, he mentioned that China is a big builder of blockchain networks. For example, although China recently warned for state-owned businesses to cease mining cryptocurrencies, d’Haussy mentioned that ConsenSys Quorum — ConsenSys’ Ethereum-based distributed ledger protocol — is doing well in the region: “Permissioned chains in mainland China are the favorite frameworks and Quorum is currently being used for Blockchain-based Service Network, a Chinese government-backed nationwide blockchain project.”

Những hạn chế của Ethereum có cản trở việc nhận con nuôi không?

Mặc dù Ethereum có thể được sử dụng rộng rãi khắp Đông Nam Á cho nhiều mục đích khác nhau, nhưng mối quan tâm vẫn còn liên quan đến phí khí đốt cao và các vấn đề khả năng mở rộng của mạng. Tuy nhiên, theo Lee, DDeX đang sử dụng Ethereum trên một blockchain cho phép để niêm yết và giao dịch các thẻ bảo mật, do đó phí khí đốt cao không phải là vấn đề. “Chúng tôi không sử dụng khai thác mỏ như một cơ chế đồng thuận. Chúng tôi sử dụng IBFT làm cơ chế đồng thuận của chúng tôi. Dựa vào đó, phí xăng dầu không thực sự áp dụng cho chúng tôi,” ông nói. D’Haussy nói thêm rằng phí khí đốt cao hơn nữa chứng minh rằng Ethereum đang có nhu cầu, lưu ý rằng các giải pháp hai tầng đang được triển khai để giải quyết những thách thức lớn đối mặt với Ethereum ngày nay.

Mặc dù điều này có thể xảy ra, một số tổ chức tài chính ở Đông Nam Á đã bắt đầu hướng tới các mạng blockchain khác. Ví dụ, RippleNet — mạng lưới thanh toán toàn cầu của công ty blockchain Ripple — đang được tận dụng trong khu vực cho các giao dịch xuyên biên giới. Brooks Entwistle, giám đốc điều hành RippleNet tại APAC và MENA, nói với Cointelegraph rằng Châu Á Thái Bình Dương đã nổi lên là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất cho RippleNet với các giao dịch tăng gấp đôi kể từ Q3 năm ngoái.

Entwistle added that following Ripple’s intent to acquire a 40% stake in the cross-border payment processing hub Trangloa, the firm has facilitated a new on-demand liquidity corridor in the Philippines. He further shared that the Japanese remittance company SBI Remit is using Ripple’s ODL service to transform remittance payments for the large Filipino diaspora in Japan. Entwistle explained:

“ Điều này có tác động sâu sắc đối với việc đẩy nhanh sự bao gồm tài chính và tạo ra sự công bằng và cơ hội kinh tế, đặc biệt là ở một khu vực bao gồm một số nước nhận tiền lớn nhất thế giới như Philippines.

Như vậy, trong khi Ethereum tiếp tục có tác động đáng chú ý ở Đông Nam Á, các giải pháp blockchain khác thực sự đang gia tăng. Ví dụ, blockchain Solana đã thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp do tốc độ giao dịch cao và chi phí thấp. Henri Arslanian, lãnh đạo và đối tác mật mã PwC, nói với Cointelegraph rằng các mạng blockchain khác đang được sử dụng khi các tổ chức tài chính trở nên hiểu biết hơn về các giải pháp tầng một khác nhau:

“ Mỗi giải pháp tầng một có các tính năng khác nhau từ tốc độ và khả năng mở rộng đến phí giao dịch và lượng carbon. Mỗi tổ chức sẽ có những ưu tiên riêng và yêu cầu trường hợp sử dụng mà có thể làm cho họ chọn một mạng qua mạng khác.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *