Đề xuất cấp phép trao đổi Úc có thể làm nghẹt cạnh tranh: Kraken

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Với quy định mật mã hóa được báo cáo sẽ tăng lên ở Úc trong 12 tháng tới, Giám đốc điều hành Jonathon Miller của Kraken Australia cho rằng một chế độ mật mã nghiêm ngặt có thể làm tắc nghẹt cạnh tranh địa phương.

Ủy ban Thượng viện về Úc với tư cách là một Trung tâm Công nghệ và Tài chính, dẫn đầu bởi Thượng nghị sĩ thân thiện với mật mã Andrew Bragg lên bàn 12 khuyến nghị rộng rãi cho quy định của tài sản kỹ thuật số và ngành công nghiệp Fintech tháng trước. Các đề xuất bao gồm một chế độ cấp phép mới cho các sàn giao dịch crypto, luật mới để chi phối các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), và cải tổ thuế lợi nhuận vốn trong tài chính phi tập trung (DeFi) để nêu một vài.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph, Miller nói rằng “vẫn chưa được nhìn thấy” nếu các quy định được đề xuất sẽ có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến khu vực địa phương tiến lên phía trước, lưu ý rằng:

“ Chúng tôi đã thấy những thị trường khác mà các chế độ quản lý nặng nề đã xuất hiện và bạn biết đấy, bạn thấy sự cạnh tranh sụp đổ, sự sụp đổ của sự sống động mà chúng ta có ngày hôm nay ở Úc.”

“ Và tôi hy vọng điều đó không xảy ra bởi vì điều đó sẽ không tốt cho người tiêu dùng về lâu dài”, ông nói thêm.

Theo giấy phép thị trường đề xuất cho các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số Úc (DCE), các công ty địa phương sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt “đầy đủ vốn, kiểm toán, và người chịu trách nhiệm” để có được giấy phép hoạt động.

Phát biểu về vấn đề này, Miller đã rút ra so sánh với Nhật Bản khi ông lập luận rằng số lượng hạn chế của các lựa chọn trên thị trường do yêu cầu cấp phép nghiêm ngặt của chính phủ mà cũng tác động tiêu cực đến người tiêu dùng địa phương.

“ [Kraken có] giấy phép thị trường ở Nhật Bản, một trong số ít các công ty mật mã có sẵn cho người dùng Nhật Bản. Mặc dù chúng tôi đang hoạt động ở đó và chúng tôi thực sự ủng hộ thị trường đó, tôi không nghĩ điều đó tốt cho người dân Nhật Bản vì có quá ít cơ hội cho người chơi trên không gian”, ông nói.

Caroline Bowler, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch crypto địa phương BTC Markets cung cấp một mất khác nhau, tuy nhiên, nói với Cointelegraph rằng chế độ mật mã đến ở Úc sẽ “tăng cường và cho phép đổi mới.”

“ Đề xuất này, tôi cảm thấy, đã có rất nhiều quan điểm rất hướng về phía trước trong đó. Nói riêng về DAO, điều đó sẽ cực kỳ sáng tạo từ quan điểm pháp lý cho bất kỳ quốc gia nào, bất kỳ thẩm quyền nào, bất cứ nơi nào trên thế giới,” bà nói.

Bowler tuyên bố rằng “chặn lớn nhất duy nhất” cho công ty khi khám phá cơ hội mở rộng cho các dịch vụ và sản phẩm tuân thủ năm ngoái là thiếu quy định tập trung mật mã ở Úc:

“ Điều đó đã gây ra các vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh và các vấn đề để chúng tôi mở rộng và vấn đề cho khách hàng của chúng tôi và gây ra sự lưỡng lự giữa những người đến. Chúng tôi không thể cung cấp đầy đủ những gì chúng tôi muốn cung cấp.”

“ Và chế độ cấp phép, như hiện đang tồn tại cho các thị trường truyền thống, là một chiếc giày không phù hợp. Chúng tôi không thể bóp vào,” cô nói thêm.

R elated: Thượng nghị sĩ Úc nói DeFi là ‘không đi bất cứ lúc nào sớm chúng’

Adrian Przelozny, Giám đốc điều hành của Sở giao dịch tiền điện tử Úc và Singapore có trụ sở tại Singapore (IR) đã lặp lại những tình cảm tương tự với Bowler, lưu ý rằng “sự lộn ngược của quy định vượt xa bất kỳ rủi ro nào.”

IR trở thành sàn giao dịch crypto Úc đầu tiên có được giấy phép tổ chức thanh toán chính tại Singapore vào đầu tháng 10. Przelozny cho rằng việc đăng ký công ty theo chế độ cấp phép của Cơ quan Tiền tệ Singapore đã cải thiện đáng kể tính hợp pháp của IR trong con mắt của các đối tác tiềm năng của mình:

“ Tôi có thể nói với bạn rằng việc ở trong một thẩm quyền được cấp phép là tốt hơn nhiều so với ở trong một thẩm quyền không có giấy phép. Và điều này là bởi vì nó thực sự thay đổi những cuộc trò chuyện mà chúng tôi có với các đối tác mà chúng tôi có thể làm việc với nhau.”

Przelozny nhấn mạnh rằng “thách thức lớn nhất” đối với các công ty mật mã ở Úc là có thể đảm bảo mối quan hệ ngân hàng tốt, với việc debanking là một vấn đề quan trọng trong khí hậu crypto địa phương. Giám đốc điều hành của IR tuyên bố rằng điều này có thể nolonger là một vấn đề một khi các công ty địa phương có thể có được giấy phép thích hợp.

Ông nói: “Tại Singapore, ngay khi chúng tôi nhận được giấy phép, chúng tôi thấy các cuộc trò chuyện ngân hàng hoàn toàn thay đổi và bây giờ các ngân hàng đang tiếp cận chúng tôi để trở thành khách hàng của họ”.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *