Coinbase thêm ‘ETH2’ mặc dù nâng cấp Ethereum ngày mai hoãn bom khó

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã thêm phiên bản nhân đôi của token gốc Ether ( ETH) của blockchain Ethereum vào chỉ số giá tiền điện tử của nó, chỉ trước một nâng cấp mạng chính vào ngày 10 tháng 12.

Dubbed “ETH2,” the symbol appeared to have been tracking the original Ether market data synchronously. For instance, the cost to purchase ETH2 came out to be the same as that for ETH. Meanwhile, their market capitalization, volume, circulating supply, and price changes were also identical.

Tuy nhiên, không giống như bản gốc, mã thông báo ETH2 không có Hoạt động Giao dịch, Điểm phổ biến hoặc Thời gian giữ điển hình, nhấn mạnh rằng vai trò của nó – hiện tại – chỉ là theo dõi dữ liệu thị trường ETH ít nhất là cho đến giữa năm 2022.

ETHvs ETH2.0 dữ liệu thị trường. Nguồn: Coinbase

Điều đó có lẽ là ETH2 dường như đã được đặt ra như mã thông báo gốc của bản nâng cấp liên tục của Ethereum, được mệnh danh là Ethereum 2.0, dự kiến sẽ phát trực tiếp đầy đủ vào tháng 6 năm 2022. Nhưng danh sách chỉ số của Coinbase xuất hiện gần hơn với “Arrow Glacier”, một ngã ba sẽ cung cấp cho các nhà phát triển thêm thời gian để chuẩn bị cho Ethereum 2.0.

Trước Ethereum 2.0

Bản cập nhật Arrow Glacier nhằm mục đích trì hoãn một cái gọi là “ bom khó khăn”, một động lực được mã hóa cứng bên trong blockchain Ethereum kể từ khi ra mắt vào năm 2015, điều này sẽ gây khó khăn cho mọi người Ether của tôi. Khi làm như vậy, BOMB, nếu được kích hoạt, sẽ làm chậm mạng Ethereum, miễn là nó vẫn là bằng chứng công việc.

Tim Beiko, một trong những nhà phát triển cốt lõi làm việc trên nâng cấp Ethereum, lưu ý rằng Arrow Glacier có thể là bản nâng cấp cuối cùng trước khi Ethereum 2.0 ra mắt vào năm tới. Trong khi đó, Coinbase dường như đã được coi Arrow Glacier fork như một xác nhận rằng chúng sẽ tồn tại một mã thông báo mới có tên ETH2 sau khi nâng cấp Ethereum 2.0.

In detail, Ethereum 2.0, also known as “Serenity,” would enable significant changes to its design, including a full-scale transition from energy-intensive Proof-of-Work (PoW) — also used by Bitcoin (BTC) — to Proof-of-Stake (PoS).

Trong phiên bản hiện tại, các node phải xác thực mọi giao dịch để duy trì sổ cái công khai của Ethereum. Nhưng nâng cấp Ethereum 2.0 sẽ khởi chạy “ chia sẻ”, sẽ chia mạng thành các phân đoạn khác nhau (được gọi là mảnh vỡ) và sẽ gán ngẫu nhiên các nút cho mỗi mảnh.

Beacon Chain and Sharding. Source: Vitalik.ca

Điều đó sẽ loại bỏ sự cần thiết của mỗi nút để quét toàn bộ chuỗi, về mặt lý thuyết cải thiện tốc độ và chi phí cần thiết để duy trì mạng. Trong khi đó, các mảnh vỡ riêng lẻ sẽ chia sẻ chi tiết giao dịch với cái gọi là Beacon Chain, đóng vai trò là xương sống của Ethereum 2.0.

ETH2 không phải là một loại tiền điện tử mới

Beacon Chain, được phát hành vào tháng 12 năm 2020, sẽ xác thực các giao dịch trên mỗi mảnh, do đó hỗ trợ toàn bộ mạng Ethereum 2.0 đạt được sự đồng thuận. Nó cũng sẽ phát hiện các trình xác thực không trung thực và bắt đầu hình phạt bằng cách loại bỏ một phần cổ phần của người xác thực khỏi lưu thông.

Liênquan: Vitalik Buterin phác thảo lộ trình ‘endgame’ cho ETH 2.0

Cốt lõi của thiết kế pos của Ethereum 2.0 sẽ là ETH (hoặc ETH2), chủ yếu đóng vai trò là mã thông báo staking để xác nhận tham gia vào sự đồng thuận của mạng và lần lượt, đến nhận phần thưởng khối cho nó.

Beacon Chain’s deposit contract has received over 8.42 million ETH tokens from 55,300 unique depositors (validators) since its launch in December 2020.

The balance of the Ethereum 2.0 deposit contract divided by the total ETH supply. Source: CryptoQuant

Điều đó đang được nói, ETH2 không phải là một đồng xu mới và sẽ không thay đổi số tiền ETH mà một nắm giữ. Thay vào đó, như danh sách chỉ số của Coinbase cho thấy, ETH2 cuối cùng có thể trở thành một phiên bản đổi thương hiệu của Ether gốc, mà không cần chủ sở hữu trao đổi một phiên bản này cho phiên bản khác.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *