Bitcoin và altcoin đã đạt được một cú đánh, nhưng dữ liệu phái sinh phản ánh một thị trường bình tĩnh hơn

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Looking at the winners and losers of the past week clearly shows that traders endured some serious heat as the total crypto market capitalization dropped by 12.7% when Bitcoin fell to $41,000. This sharp downside move knocked the figure from $2.37 trillion to $1.92 trillion on Dec. 3 and a total of $2 billion long future contracts were liquidated.

Ngườichiến thắng hàng đầu và thua cuộc từ 80 tiền xu hàng đầu. Nguồn: Nomics

Giá Bitcoin ( BTC) đã rút lại 14.6% trong tuần qua, hiệu quả kém hiệu quả thị trường altcoin rộng lớn hơn. Một phần của phong trào bất thường này có thể được giải thích bởi hiệu suất thấy trong các ứng dụng phi tập trung giữ tốt hơn hầu hết thị trường. Dữ liệu cho thấy Ether ( ETH) giao dịch giảm 6,0%, Binance Coin ( BNB) mất 7,3% và Solana ( SOL) giảm 7,8%.

Mức tăng hàng đầu trong tuần này bao gồm token OKB (OKB) của OKEx và UNUS (LEO) của Bitfinex. Có lẽ những điều này được hưởng lợi từ việc không có một thực thể Hoa Kỳ vì sự không chắc chắn về quy định trong khu vực tiếp tục tăng lên. Hơn nữa, các giải pháp mở rộng Đa giác ( MATIC) và Algorand (ALGO) được hưởng lợi từ phí giao dịch mạng $40 trở lên của Ethereum.

Terra (LUNA) đặc trưng trên những người biểu diễn hàng đầu tuần trước sau khi xây dựng trong cơ chế đốt oken t của nó làm giảm đáng kể nguồn cung. Trong khi đó, Stacks (STX), trước đây được gọi là Blockstacks, bơm sau ví D’Cent bao gồm hỗ trợ cho các token SIP010.

Chia sẻ giải pháp đã có một tuần đáng thất vọng

Among the worst performers were three decentralized sharing solutions: Theta Network (THETA), Filecoin (FILE), and Internet Computer (ICP). They were not alone, as some of the sectors’ altcoins below the top-80 also crashed. Siacoin (S.C.) endured a 34% drawdown and Ankr Network (ANKR) dropped by 31.8%.

Chiliz (CHZ) phải chịu sự cạnh tranh trực tiếp sau khi Binance tung ra thành công một mã thông báo fan hâm mộ bóng đá độc lập có tên là SANTOS. Ban đầu, nền tảng Chiliz’ được tạo ra để tổ chức các chương trình khuyến mãi, dịch vụ và bỏ phiếu độc quyền cho thẻ người hâm mộ của họ và gần đây hơn dự án mạo hiểm vào thị trường NFT không thể thay thế. Tuy nhiên, sáng kiến đó cũng mất tác động sau khi cầu thủ bóng đá Neymar tung ra một bộ sưu tập với NFTStar.

Mặc dù nằm trong số những người biểu diễn dưới cùng, bộ tổng hợp trao đổi phi tập trung 1inch Network (1INCH) đã kết thúc vòng đầu tư $175 triệu Series B và các quỹ này sẽ được sử dụng để mở rộng tiện ích của giao thức.

Phí bảo hiểm của Tether và phí bảo hiểm vĩnh viễn của tương lai được tổ chức tốt

Phí bảo hiểm OKEx Tether ( USDT) đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) có trụ sở tại Trung Quốc và đồng tiền chính thức của đô la Mỹ, và trong tuần qua, nó giảm nhẹ.

OKExUSDT peer-to-peer premium vớiUSD. Nguồn: OKEx

Hiện tại chỉ số này có mức đọc 98%, hơi giảm, báo hiệu nhu cầu yếu từ các nhà giao dịch tiền điện tử để chuyển đổi tiền mặt thành stablecoin. Ngay cả ở thời điểm tốt nhất trong hai tháng qua, nó đã không vượt qua 99%, vì vậy các cầu thủ Trung Quốc đã không hào hứng với thị trường chung.

Tác động tổng thể của sự điều chỉnh tuần trước là sự sụt giảm trong tổng lãi suất mở tương lai, giảm 28% xuống 16.7 tỷ đô la. Tuy nhiên, động thái này đã được dự kiến kể từ khi tổng vốn hóa thị trường rút lại và khoảng 3,9 tỷ đô la thanh lý đã diễn ra trong tuần.

More importantly, the funding rates on Bitcoin and Ethereum futures quickly recovered from Dec. 3 price crash. Even though longs (buyers) and shorts (sellers) are matched at all times in any futures contract, their leverage varies.

Do đó, để cân bằng rủi ro của họ, các sàn giao dịch sẽ tính một tỷ lệ tài trợ cho bất kỳ bên nào đang sử dụng thêm đòn bẩy và phí này được trả cho phía đối lập.

Tỷlệ tài trợ tương lai tương lai vĩnh viễn BTC và ETH 8 giờ. Nguồn: Coinglass.com

Data reveals that a modest bearish trend occurred on Dec. 3 and 4 as the 8-hour funding rate went below zero. A negative funding rate shows that shorts (seller) were the ones paying the fees, but the movement faded as soon as BTC and ETH prices bounced 15% from their lows.

The above data might not sound encouraging, but considering that Bitcoin suffered considerable losses this week, the overall market structure held nicely. If the situation was worse, one would definitively not expect a 99% Tether premium or a positive perpetual funding rate.

Cácquan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *