Dự án ‘Đồng xu miễn phí cho tất cả mọi người’ nhằm làm cho chủ sở hữu mật mã 1B trong 2 năm

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Được tài trợ bởi số lượng lớn crypto, kỳ lân crypto mới Worldcoin tiết lộ kế hoạch của mình để cho mọi người yêu cầu tiền xu miễn phí để đẩy nhanh việc áp dụng crypto toàn cầu.

Cung cấp cho dân số thế giới với tiền điện tử miễn phí nghe giống như một dự án moonshot, nhưng 25 triệu đô la ủng hộ từ Andreessen Horowitz, Coinbase Ventures, xác nhận 1, Blockchange và Day One Ventures, và giá trị 1 tỷ đô la thêm một số trọng lượng cho dự án Worldcoin.

Được đồng sáng lập bởi Alex Blania, Sam Altman và Max Novendstern, Worldcoin chứng kiến sự tham gia của hơn 100.000 người từ khắp nơi trên thế giới trong thời gian thử nghiệm và nhằm mục đích đạt được hơn một tỷ người trong vòng hai năm. Để so sánh, có hơn 300 triệu người dùng crypto trên toàn thế giới tính đến năm 2021.

Phát biểu với Cointelegraph, đồng sáng lập và CEO của Worldcoin Alex Blania nói rằng những người đồng sáng lập đã gặp nhau vào năm 2019 và bắt đầu làm việc cho dự án vào đầu năm 2020. Ông nói: “Sam nghĩ rằng chúng ta thực sự có thể thay đổi thế giới tốt hơn nếu chúng ta có thể tung ra một loại tiền điện tử mới, thuộc sở hữu chung, được phân phối trên toàn cầu,” ông nói.

Worldcoin là một cryptocurrency được thực hiện như một lớp 2 trên đầu trang của blockchain Ethereum, nơi bất cứ ai cũng có thể tạo tài khoản, gửi giao dịch và tham gia vào quá trình xác nhận. Việc ra mắt mainnet của nó dự kiến vào năm tới.

Bản chất bao gồm của hệ sinh thái của nó, phân phối tiền xu miễn phí và các ưu đãi cho đăng ký mới là ba đòn bẩy để thúc đẩy việc áp dụng mật mã, Blania giải thích. Đăng ký Worldcoin không yêu cầu bất kỳ nguồn tài chính nào trước đó.

Worldcoin xác nhận xem người đó có thật hay không và đã tuyên bố chia sẻ miễn phí của họ bằng cách quét tròng đen của họ với phần cứng tùy chỉnh có tên Orb. Các doanh nhân độc lập trên toàn cầu sẽ vận hành các thiết bị này như là “Orb Operators”. Blania giải thích rằng những nhà khai thác được thưởng cho mỗi người dùng họ đăng ký Worldcoin, ví dụ:

“Một nhà điều hành Orb ở Indonesia hợp tác với một trong những công ty phân phối thực phẩm lớn nhất trong nước để đăng ký tất cả các tài xế, thuê toàn bộ cửa hàng trong một trung tâm mua sắm để tận dụng giao thông chân, và thậm chí đã được mời bởi trưởng của một ngôi làng gần đó để giới thiệu toàn bộ làng Worldcoin. Kinh nghiệm của ông với ngôi làng này thành công đến mức kết quả là tám ngôi làng khác yêu cầu ông làm như vậy.”

Việc đề cập đến việc quét mắt ngay lập tức mang lại những mối quan tâm của Big Brother-esque về quyền riêng tư của người dùng. Theo thông báo, Quả cầu sẽ chuyển đổi quá trình quét mắt của một người thành mã số để hình ảnh gốc “không cần phải lưu trữ hay tải lên”.

Liên quan: MDT giới thiệu blockchain oracle để đẩy nhanh việc áp dụng

DeFi

Hệ thống cơ bản sẽ không liên kết mã số này với ví hoặc giao dịch của người dùng để bảo vệ quyền riêng tư. Người dùng cũng có thể tham gia vào mạng Worldcoin mà không cần cung cấp một quét mắt, nhưng họ sẽ không thể yêu cầu tiền xu miễn phí.

Nhóm đang phát triển một ứng dụng ví điện thoại di động không lưu giữ để giảm bớt quá trình lên máy bay. Nó sẽ cho phép các giao dịch giữa người dùng và hoạt động như một người điều hướng để tìm kiếm các toán tử Orb gần đó. Họ hướng tới một quy mô nhanh chóng với sự phân phối 50.000 quả cầu mỗi năm, có thể với các vòng tài trợ sắp tới trong những tháng tới.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *