Dữ liệu tương lai Ethereum và quyền chọn phản ánh cảm xúc hỗn hợp của các nhà giao dịch trên giá $3.2K ETH

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ether ( ETH) đã là một tàu lượn siêu tốc cảm xúc trong ba tháng qua chủ yếu vì giá của nó tăng gấp đôi. Đầu tiên nó đạt đỉnh ở mức 4,870 đô la vào ngày 10 tháng 11 và ở mức 4.780 đô la vào ngày 1 tháng 12. Tuy nhiên, đỉnh kép nhanh chóng được theo sau bởi một sự từ chối khắc nghiệt dẫn đến $490 triệu trong thanh lý hợp đồng tương lai dài trong 48 giờ.

Một lần nữa, hy vọng đã được thấm nhuần vào ngày 8 tháng 12 sau khi Ether bắt đầu tăng 28.5% trong 4 ngày để kiểm tra lại mức hỗ trợ $4,400. Ngay sau đó, xu hướng giảm tiếp tục, dẫn đến đáy $2,900 vào ngày 10 tháng 1, đây là mức giá ETH thấp nhất được thấy trong 102 ngày. Mức thấp này đánh dấu mức thấp 40% so với mức cao nhất mọi thời đại $4,870 và khiến các nhà giao dịch đặt câu hỏi liệu thị trường gấu đã được thiết lập hay không.

Ether/USDgiá tại FTX. Nguồn: TradingView

One might argue that Ether is simply following Bitcoin’s 42% correction from the Nov. 10 all-time high at $69,000 and the most recent pullback has partially been attributed to the United States Federal Reserve’s potential tighter monetary policies and Kazakhstan’s political turmoil impact on mining.

Phân tích đơn giản này để lại một số phát triển quan trọng, chẳng hạn như ví nhân dân tệ kỹ thuật số chính thức của Trung Quốc trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong các cửa hàng ứng dụng di động địa phương vào ngày 10 tháng 1. Hơn nữa, một phiên bản thí điểm của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương của quốc gia (CBDC) đang được sử dụng ở một số thành phố và nó cũng có sẵn để tải xuống trên các cửa hàng ứng dụng vào ngày 4 tháng 1.

Ngay cả với áp lực chính sách tài chính và hành động giá lệch tiêu cực, các nhà giao dịch vẫn nên theo dõi phí bảo hiểm hợp đồng tương lai (tỷ lệ cơ bản) để phân tích mức độ tăng hoặc giảm giá các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Các nhà giao dịch tương lai đang trở nên lo lắng hơn

Chỉ báo cơ bản đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn và mức thị trường giao ngay hiện tại. Mức phí bảo hiểm hàng năm 5% đến 15% dự kiến ở các thị trường lành mạnh. Khoảng cách giá này là do người bán đòi hỏi nhiều tiền hơn để giữ lại thanh toán lâu hơn.

Tuy nhiên, một cảnh báo màu đỏ xuất hiện bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, một kịch bản được gọi là “lạc hậu”.

Ethertỷ lệ cơ sở tương lai 3 tháng. Nguồn: Laevitas.ch

Chú ý cách chỉ báo đạt đỉnh điểm 20% vào ngày 8 tháng 11 khi Ether vượt qua $4,800, nhưng sau đó dần dần mờ dần xuống mức thấp 8% vào ngày 5 tháng 12 sau khi ETH flash bị rơi xuống $3,480. Gần đây hơn khi Ether chạm mức thấp 2.900 đô la vào ngày 10 tháng 1, tỷ lệ cơ bản đã chuyển đến 7%, đây là mức thấp nhất trong 132 ngày.

Do đó, các nhà giao dịch Ether chuyên nghiệp không thoải mái mặc dù 10% phục hồi lên 3.200 đô la vào ngày 11 tháng 1.

Các nhà giao dịch quyền chọn gần đây đã lật trung lập

Để loại trừ các ngoại cảnh cụ thể cho công cụ tương lai, người ta cũng nên phân tích thị trường quyền chọn. 25% delta skew so sánh các tùy chọn gọi (mua) và đặt (bán) tương tự. Số liệu sẽ chuyển sang tích cực khi sợ hãi phổ biến vì phí bảo hiểm tùy chọn đặt bảo vệ cao hơn các tùy chọn cuộc gọi rủi ro tương tự.

Điều ngược lại giữ khi tham lam là tâm trạng phổ biến khiến chỉ báo lệch đồng bằng 25% chuyển sang khu vực âm.

Ether 30-day options 25% delta skew. Source: TradingView

Khi các nhà tạo lập thị trường và cá voi đang giảm giá, chỉ báo lệch đồng bằng 25% chuyển sang khu vực tích cực và số liệu giữa 8% âm và dương 8% thường được coi là trung lập.

Liênquan: Podcaster lớn nhất thế giới, Joe Rogan, có rất nhiều hy vọng về tiền điện tử

Các nhà giao dịch quyền chọn Ether đã bước vào chế độ “sợ hãi” vào ngày 8 tháng 1 khi độ lệch đồng bằng 25% vượt ngưỡng 8%, đạt đỉnh ở mức 11% hai ngày sau đó. Tuy nhiên, sự nảy nhanh chóng từ mức thấp $2,900 đã thấm nhuần niềm tin vào các nhà giao dịch quyền chọn Ether và cũng đã chuyển số liệu “sợ hãi và tham lam” tùy chọn thành 3% ít ỏi.

Hiện tại, không có một tình cảm đồng thuận khôn ngoan từ các nhà giao dịch Ether vì thị trường tương lai cho thấy sự bất mãn nhẹ và các bàn tùy chọn và cá voi gần đây đã từ bỏ lập trường giảm giá của họ. Điều này có ý nghĩa vì giá 3.200 đô la hiện tại vẫn phản ánh mức giảm 15% hàng tuần gần đây và còn xa thú vị.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *