Giá Bitcoin bật lên $41.5K, nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà giao dịch thiếu tự tin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin (BTC) briefly reached its lowest level in five months this Monday at $39,650, marking a 42.6% drawdown from the all-time high present on Nov 22, 2022. Some argue that a “crypto winter” has already begun citing the $2.1 billion leverage-long aggregate crypto futures contracts that were liquidated over the past seven days.

GiáBitcoin/USD tại FTX. Nguồn: TradingView

Kênh giảm dần hướng dẫn hiệu suất tiêu cực của Bitcoin trong 63 ngày qua cho thấy các nhà giao dịch nên mong đợi giá dưới 40,000 đô la vào tháng Hai.

Confidence from investors continued to decline after the United States Federal Reserve’s December FOMC session on Jan. 5. The monetary policy authority showed commitment to decrease its balance sheet and increase interest rates in 2022.

Vào ngày 5 tháng 1, Tình trạng hỗn loạn chính trị của Kazakhstan đã làm tăng thêm áp lực cho thị trường. Internet của đất nước đã bị đóng cửa trong bối cảnh các cuộc biểu tình và điều này khiến tỷ lệ băm mạng của Bitcoin giảm 13.4%.

Các nhà giao dịch tương lai vẫn trung lập

Để phân tích mức độ tăng hoặc giảm giá các nhà giao dịch chuyên nghiệp, người ta nên theo dõi phí bảo hiểm tương lai, còn được gọi là “tỷ lệ cơ bản”.

Chỉ báo đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn và mức thị trường hiện tại. Phí bảo hiểm hàng năm 5% đến 15% dự kiến ở các thị trường lành mạnh, đây là một tình huống được gọi là contango.

Khoảng cách giá này là do người bán đòi hỏi nhiều tiền hơn để giữ lại thanh toán lâu hơn và cảnh báo màu đỏ xuất hiện bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, đây là một kịch bản được gọi là “lạc hậu”.

Bitcoin3 tháng tương lai hợp đồng tỷ lệ cơ bản. Nguồn: Laevitas.ch

Lưu ý cách phí bảo hiểm thị trường tương lai không giao dịch dưới 7% trong vài tháng qua. Đây là một chỉ số tuyệt vời khi xem xét sự vắng mặt của sức mạnh giá Bitcoin trong giai đoạn này.

Các nhà giao dịch quyền chọn không tăng

Để loại trừ các ngoại cảnh cụ thể cho công cụ tương lai, người ta cũng nên phân tích thị trường quyền chọn.

25% delta skew so sánh các tùy chọn gọi (mua) và đặt (bán) tương tự. Số liệu này sẽ trở nên tích cực khi sợ hãi phổ biến vì phí bảo hiểm tùy chọn đặt bảo vệ cao hơn các tùy chọn cuộc gọi rủi ro tương tự.

Điều ngược lại giữ khi tham lam là tâm trạng phổ biến khiến chỉ báo lệch đồng bằng 25% chuyển sang khu vực tiêu cực.

Tùychọn Deribit Bitcoin 25% độ lệch đồng bằng. Nguồn: laevitas.ch
Các

bài đọc giữa âm 8% và dương 8% thường được coi là trung lập. Lần cuối cùng chỉ báo lệch đồng bằng 25% bước vào phạm vi “sợ hãi” ở mức 10% là vào ngày 6 tháng 12 năm 2022.

Related: Bitcoin drops below $40K for first time in 3 months as fear set to ‘accelerate’

Do đó, các nhà giao dịch của thị trường quyền chọn đang ở lợi thế của tâm lý trung lập đến giảm vì chỉ báo hiện đang ở mức 8%. Hơn nữa, mua các tùy chọn đặt bảo vệ đang trở nên đắt hơn, vì vậy các điểm đánh dấu thị trường và bàn chênh lệch giá không tự tin rằng $39,650 là đáy.

Nhìn chung, tâm lý là bi quan và mức thanh lý hợp đồng tương lai tổng hợp 2.1 tỷ đô la báo hiệu rằng lệnh mua của các nhà giao dịch phái sinh (người mua) đang nhanh chóng mất niềm tin. Chỉ có thời gian mới biết đáy chính xác ở đâu, nhưng hiện tại, không có dấu hiệu cho thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ đến từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Cácquan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *