Ether giảm xuống dưới $3,800, nhưng các nhà giao dịch không muốn bán khống ở mức hiện tại

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mặcdù Ether ( ETH) đạt mức cao nhất mọi thời đại $4,870 vào ngày 10 tháng 11, những con bò đực có rất ít lý do để ăn mừng. Mức tăng 290% hàng năm đã bị lu mờ bởi tháng Mười Hai. s 18% giá giảm. Tuy nhiên, giá trị mạng của Ethereum bị khóa trong các hợp đồng thông minh (TVL) đã tăng gấp 9 lần lên 155 tỷ USD.

Nhìnvào biểu đồ hiệu suất giá vài tháng qua không thực sự kể toàn bộ câu chuyện và vốn hóa thị trường 450 tỷ đô la hiện tại của Ether khiến nó trở thành một trong 20 tài sản có thể giao dịch hàng đầu thế giới, ngay sau tập đoàn Johnson & Johnson hai thế kỷ.

Ether/USDgiá tại FTX. Nguồn: TradingView

2021 nên được ghi nhớ bởi sự tăng trưởng tuyệt đối của các sàn giao dịch phi tập trung, với khối lượng hàng ngày đạt 3 tỷ đô la, tăng trưởng 340% so với quý cuối năm 2020. Tuy nhiên, các nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng là cận thị, làm nổi bật tác động của kênh xu hướng giảm đang diễn ra.

Thịtrường phái sinh không phản ánh bán hoảng loạn

Để hiểu liệu sự giảm giá đã được thấm nhuần hay không, người ta phải phân tích tỷ lệ tài trợ của tương lai. Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ lệ nhúng thường được tính mỗi tám giờ một lần. Những biện pháp này được thiết lập để tránh mất cân bằng rủi ro trao đổi. Tỷ lệ tài trợ tích cực chỉ ra rằng mua (người mua) yêu cầu đòn bẩy nhiều hơn.

Tuynhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi quần short (người bán) yêu cầu đòn bẩy bổ sung và điều này khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang tiêu cực.

Ethertương lai vĩnh viễn tỷ lệ tài trợ 8 giờ. Nguồn: Coinglass.com

Như đã mô tả ở trên, phí tám giờ đã dao động gần bằng 0 trong tháng 12, cho thấy nhu cầu đòn bẩy cân bằng từ người mua và người bán. Đã có một số khoảnh khắc hoảng loạn, nó sẽ được phản ánh trên các chỉ số dẫn xuất như vậy.

Cácnhà giao dịch hàng đầu đang tăng cược tăng

dữ liệu do trao đổi cung cấp làm nổi bật vị trí ròng dài đến ngắn của các nhà giao dịch. Bằng cách phân tích vị thế của mọi khách hàng tại chỗ, hợp đồng vĩnh viễn và tương lai, người ta có thể hiểu rõ hơn cho dù các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng xu hướng tăng hay giảm.

Thỉnhthoảng có sự khác biệt trong các phương pháp giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên theo dõi những thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Traođổi các nhà giao dịch hàng đầu Bitcoin tỷ lệ dài đến ngắn. Nguồn: Coinglass

Mặc dù sự điều chỉnh 9% của Ether kể từ ngày 24 tháng 12, các nhà giao dịch hàng đầu trên Binance, Huobi và OKEx đã tăng mức mua đòn bẩy của họ. Nói chính xác hơn, Binance là sàn giao dịch duy nhất phải đối mặt với sự giảm khiêm tốn trong tỷ lệ dài đến ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu. Con số này đã chuyển từ 0,98 đến 0,92. Tuy nhiên, tác động này đã được bù đắp nhiều hơn bởi các nhà giao dịch OKEx đã tăng cược tăng từ 1.67 lên 3.20 trong một tuần.

Hiệntại, hầu như không có một cảm giác giảm giá hiện diện trên thị trường. Theo dữ liệu, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang mua giảm trong khi nhu cầu ròng của các nhà đầu tư bán lẻ đối với quần short (bán) hầu như không thay đổi trong suốt tháng qua. Tất nhiên, không ai trong số đó có thể dự đoán bất cứ khi nào Ether sẽ lật kênh giảm dần hiện tại, nhưng người ta có thể suy ra rằng có rất ít quan tâm đến việc đặt cược vào nhược điểm từ đây.

Cácquan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *