Ethereum 2.0 inch gần hơn với việc nâng cấp Altair của Chuỗi Beacon

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

The price of Ether (ETH) nearly hit a new all-time high on Oct. 21 before falling below $4,000 after the $435-million options expiry on Oct. 22 soured the mood. The Ethereum network is set to take another step toward Ethereum 2.0 on Oct. 27 at epoch 74240 with the Altair upgrade to Beacon Chain. Eth2 will be an entirely proof-of-stake (PoS) network, for which the community has been gearing up for over a year now.

Theo một bài đăng blog của Ethereum Foundation giải thích sự phát triển, Altair là một bản cập nhật cho Beacon Chain mang lại hỗ trợ cho khách hàng nhẹ, kế toán rò rỉ không hoạt động trước khi validator, một tăng mức độ nghiêm trọng cắt giảm, và dọn dẹp để thưởng validator cho phép quản lý đơn giản. Đây là lần nâng cấp theo lịch trình đầu tiên lên Chuỗi Beacon.

Bài đăng blog nói rằng bản cập nhật này đại diện cho một “khởi động nâng cấp” cho Chuỗi Beacon và các khách hàng liên kết của nó. Về cơ bản, bản cập nhật sẽ mang lại một số tính năng chính cho mạng Ethereum 2.0.

First, the introduction of sync committees for light client functions allows light clients to easily sync up the header chain, with low computational and data costs.

Thứ hai, các cải cách kế toán khuyến khích mang lại ba thay đổi chính: Các hành động lưu trữ sử dụng một định dạng trường bit hiệu quả hơn làm giảm độ phức tạp, “rò rỉ không hoạt động” bậc hai được dựa trên mỗi validator thay vì toàn cầu — đó là không đáng kể đối với validators tham gia hơn 80% thời gian — và có một số sửa lỗi trong kế toán phần thưởng.

Du Jun, đồng sáng lập của trao đổi mật mã Huobi toàn cầu, nói với Cointelegraph: “Pre-Altair, nếu một chuỗi ngừng hoàn thành trong hai tuần, hoàn toàn không hoạt động validators mất ~ 11.8% số dư của họ và validators hoạt động 75% thời gian mất ~ 3.1%. Sau Altair, sự mất mát của người xác thực hoàn toàn không hoạt động sẽ là ~ 15,4% nhưng sự mất mát của người xác thực 75% sẽ chỉ là ~ 0,3%.” Điều này sẽ làm cho rò rỉ không hoạt động tha thứ hơn để trung thực, nhưng bất thường, validators.

Thứ ba, bản cập nhật mang về những thay đổi trong các tham số phạt khiến rò rỉ không hoạt động và chém phạt nhiều hơn trong thời kỳ tiền Altair. Sẽ có ba thay đổi chính đối với các thông số này. Thương số phạt không hoạt động được giảm 25%, làm giảm thời gian cần cho số dư rò rỉ gần 13,4%. Thương cắt giảm tối thiểu được giảm từ 128 xuống 64 — thương là phần nhỏ tối thiểu của tổng số dư mà một validator cắt giảm sẽ mất. Điều này đặt hình phạt chém tối thiểu là 0,5 ETH, gấp đôi so với hình phạt trước đó là 0,25 ETH.

Số nhân cắt giảm tỷ lệ thuận cũng sẽ được tăng từ một đến hai, đòi hỏi rằng hình phạt cắt giảm bây giờ sẽ tăng gấp đôi tỷ lệ phần trăm của các validators khác đã được cắt giảm trong vòng 18 ngày kể từ ngày validator đó. Jun giải thích thêm sự thay đổi này: “Ví dụ, nếu bạn bị cắt và trong vòng 18 ngày (theo cả hai hướng) 7% các validators khác cũng bị cắt, pre-Altair phạt chém của bạn sẽ là 7%, post-Altair nó sẽ là 14%.”

Such tweaks in the incentive structure are often extremely critical for the security of the network, as they reward higher degrees of contribution and adjust across the spectrum accordingly. Currently, however, this change will not directly impact users and decentralized applications (DApps) on the network, as it is an upgrade that impacts only the Beacon Chain.

However, this will affect Ethereum users once the transition to Eth2 finally takes place. Jun said this upgrade will lower the threshold for users to participate in Ethereum 2.0:

“ Một trong những mục tiêu chính của Altair là làm cho một khách hàng nhẹ dễ dàng và hiệu quả đủ để nó có thể được chạy bên trong bất kỳ môi trường nào (thiết bị di động, phần cứng nhúng, phần mở rộng trình duyệt, và thậm chí cả bên trong một blockchain có khả năng hợp đồng thông minh khác).”

The redistribution of validators’ benefits will result in the redesign of the rewards and penalization structure for validators, making the incentives for the network’s contributors more systematic and easy to understand with logical reasoning.

Một khởi động cho Merge

Nó có ý nghĩa rằng bản cập nhật này đang được chạy như là một “khởi động” cho các nâng cấp Beacon Chain trong tương lai, vì các cổ phần kinh tế là tương đối thấp ngay bây giờ. Kể từ khi các nhà khai thác nút sẽ đã trải qua một nâng cấp đồng thời trên chuỗi, bất kỳ nâng cấp sắp tới hướng Merge sẽ tung ra suôn sẻ hơn – đó là quan trọng hơn, vì sẽ có một số tiền đáng kể đặt cược trên mạng trong hậu quả của Merge.

Ben Edgington, một nhà phát triển Ethereum và chủ sở hữu sản phẩm cho Teku — một khách hàng Eth2 được phát triển bởi ConsenSys — đã nói chuyện với Cointelegraph về cách Altair liên kết với Merge sắp tới:

“ Bằng chứng về việc nâng cấp cổ phần, được gọi là The Merge, sẽ là bản nâng cấp lớn nhất trong lịch sử của Ethereum. Việc nâng cấp Altair sẽ mang lại cho chúng ta những kinh nghiệm quý giá để đảm bảo rằng The Merge diễn ra suôn sẻ khi nó sẵn sàng triển khai vào năm 2022.”

Khi được hỏi về tác động của việc nâng cấp lên Beacon Chain stakers, Edgington nói rằng nói chung, họ sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào với Altair. Nó về cơ bản là một bài tập “dọn dẹp” không ảnh hưởng đến phần thưởng dự kiến mà stakers có thể kiếm được cũng như cách họ tương tác với chuỗi trong bất kỳ cách nào.

Như được mô tả trong Ethereum Improvement Proposal (EIP) 2982, sự thay đổi trong các thông số trừng phạt sẽ áp dụng cho cả việc cắt giảm và rò rỉ không hoạt động. Edgington đề cập rằng việc giảm các hình phạt này ngay từ đầu của Chuỗi Beacon đã được thực hiện để cho phép stakers tìm chân của họ và đạt được sự tự tin. Merge cuối cùng sẽ thiết lập các hình phạt của họ cho đầy đủ “giá trị tối ưu về mặt kinh tế học”, trong khi Altair tăng chúng một chút theo hướng đó. Ông giải thích thêm về cách này có lợi cho sự bảo mật của mạng:

“ Chuỗi đèn hiệu chưa bao giờ bị rò rỉ không hoạt động, và chỉ 0,06% bộ xác nhận đã bị cắt, vì vậy những hình phạt này phần lớn là lý thuyết. Chúng được thiết kế để làm cho các cuộc tấn công có chủ ý chống lại chuỗi đèn hiệu rất tốn kém. Tăng chúng với Altair do đó làm tăng sự an toàn của chuỗi.”

Rick Delaney, senior analyst at OKEx Insights — the research team of cryptocurrency exchange OKEx — told Cointelegraph that this is a vital component of the network’s security, stating: “If incentives are misaligned, malicious actors may be able to game the system.”

Merge may alter “Ethereum killers” dynamic

The Altair upgrade is the next major update to the network, following the London hard fork that took place earlier this year in August. The hard fork mainly brought in EIP-1559, which changed the transaction pricing mechanism so that a certain portion of the gas fees are burned, putting ETH on a deflationary path.

According to data from Ultrasound.money, the current burn rate of Ether is 5.31 ETH/min, and to date, over 628,000 ETH — worth over $2.6 billion — has been burned. The rate of supply growth currently stands at 2.2% a year. A simulation of the Merge on Ultrasound.money’s website shows that this rate of supply will become negative, down to -2% a year.

Delaney elaborated on the impact of gas fees on the entire ecosystem, saying: “It is a part of the ongoing upgrade that should bring Ethereum gas fees down. Thus far, ‘Ethereum killers’ have benefited from the dominant smart contract network’s often prohibitively large fees. It will be interesting to see if those chains retain market share if Ethereum’s sharding implementation rolls out smoothly and lowers transaction costs.”

Related: Staking on Ethereum 2.0, explained

The Merge will deliver the PoS consensus mechanism to the entire Ethereum network, after which scalability is touted to improve as data sharding is deployed on the network. Until this time, competing blockchain networks that have a functioning smart contract utility, like Solana and Binance Smart Chain, could continue to gain ground on the basis of their low gas fees.

Edgington further noted the network’s support for layer-two solutions through which users can access lower gas fees than are present on the existing layer-one network:

“As devs, we don’t overly trouble ourselves with Ethereum Killers. […] Meanwhile, layer-2 roll-up technologies on Ethereum are already delivering huge scalability benefits and a rich ecosystem of exciting new capabilities, fully backed by Ethereum’s base-layer security. The protocol upgrades over the next year and beyond will support and enhance everything that is happening on layer-2.”

While the Altair upgrade may not mean much for the end-users of the Ethereum network, it is highly significant for developers and other community participants who are eagerly anticipating the Merge, which is scheduled for 2022. Earlier in October, 40 representatives from Eth1 and Eth2 teams, the Ethereum Foundation, and ConsenSys met together for a week during which they successfully built a testnet running PoS with multiple clients from both Eth1 and Eth2.

Such an achievement is a huge boost in confidence that Ethereum will be able to entirely transition to PoS and turn off the Eth1 proof-of-work network for good.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *