Ethereum Beacon Chain trải nghiệm 7 khối reorg: Điều gì đang xảy ra?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trướcsự kiện Merge dự kiến được bút chì vào tháng Tám, Beacon Chain của Ethereum đã trải qua một tổ chức lại bảy khối (reorg) ngày hôm qua.

Theosố liệu từ Beacon Scan, vào ngày 25 tháng 5 bảy khối từ số lượng 3.887.075 đến 3.887.081 đã bị loại khỏi Chuỗi Beacon trong khoảng thời gian 08:55:23 đến 08:56:35 AM UTC.

Thuậtngữ reorg đề cập đến một sự kiện trong đó một khối là một phần của chuỗi kinh điển, chẳng hạn như Chuỗi Beacon, bị loại khỏi chuỗi do một khối cạnh tranh đánh bại nó ra.

Nócó thể là kết quả của một cuộc tấn công độc hại từ một thợ mỏ với tài nguyên cao hoặc một lỗi. Những sự cố như vậy thấy chuỗi vô tình ngã ba hoặc trùng lặp.

Nhândịp này, các nhà phát triển tin rằng vấn đề là do hoàn cảnh chứ không phải là một cái gì đó nghiêm trọng như một vấn đề an ninh hoặc lỗ hổng cơ bản, với một “người đề nghị đẩy ngã ba” được nhấn mạnh đặc biệt. Thuật ngữ này đề cập đến một phương pháp trong đó các nhà đề xuất cụ thể được ưu tiên chọn khối tiếp theo trong blockchain.

CoreEthereum phát triển Preston Van Loon đề nghị reorg là do một “phân khúc không tầm thường” của phần mềm nút khách hàng mới và cũ, và không nhất thiết phải là bất cứ điều gì độc hại. Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin ghi nhãn lý thuyết là một “giả thuyết tốt”.

Khốireorg: Beacon Scan

Martin Köppelmann, đồng sáng lập của EVM tương thích chuỗi Gnosis là một trong những người đầu tiên làm nổi bật thông qua Twitter sáng hôm qua, lưu ý rằng nó “cho thấy rằng chiến lược chứng thực hiện tại của các nút nên được xem xét lại để hy vọng kết quả trong một chuỗi ổn định hơn! (đề xuất đã tồn tại).”

Đểtrả lời Köppelmann, Van Loon đã tạm thời quy cho reorg này là do việc nâng cao fork mà chưa được thực hiện đầy đủ:

“Chúng tôi nghi ngờ điều này là do việc thực hiện lựa chọn ngã ba Propreser Boost chưa được tung ra toàn bộ vào mạng lưới. Reorg này không phải là một chỉ số của một sự lựa chọn ngã ba thiếu sót, mà là một phân khúc không tầm thường của cập nhật vs lỗi thời phần mềm khách hàng.”

“Tất cả các chi tiết sẽ được công bố một khi chúng tôi có một mức độ tự tin cao về nguyên nhân gốc rễ. Mong đợi một hậu tử từ cộng đồng phát triển khách hàng!” ông nói thêm.

Đầungày hôm nay, một nhà phát triển khác Terence Tsao đã lặp lại giả thuyết này cho 11.900 người theo Twitter của mình, lưu ý rằng reorg dường như được gây ra bởi “tăng cường so với các nút không tăng trong mạng và thời gian của một khối đến thực sự muộn.”

“Cho rằng sự thúc đẩy của người đề xuất là một sự thay đổi không đồng ý. Với sự không đồng bộ của lịch trình phát hành khách hàng, việc tung ra diễn ra dần dần. Không phải tất cả các nút đều cập nhật đồng thời tăng giá.”

Liên

quan: Hỗ trợ OpenEthereum kết thúc với việc Merge nhanh chóng tiếp cận

Van Loon đã phát biểu tại hội nghị Permissionless tuần trước và nói rằng hợp nhất và chuyển sang Proof-of-Stake (PoS) có thể đến vào tháng Tám “nếu tất cả mọi thứ đi vào kế hoạch.”

Trongkhi reorg chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi về dòng thời gian tiềm năng này, Van Loon và các nhà phát triển khác vẫn chưa vạch ra liệu nó sẽ có bất kỳ tác động nào cả.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *