Ethereum thấy tuần đầu tiên liên tiếp phát hành giảm phát

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mạng lưới Ethereum đã chứng kiến tuần đầu tiên liên tiếp phát hành nguồn cung tiêu cực khi thị trường sủi bọt thúc đẩy phí giao dịch cao liên tục.

Với việc nâng cấp London được mong đợi cao giới thiệu một cơ chế đốt cháy vào thị trường phí của Ethereum vào đầu tháng Tám, một lượng nhỏ Ether kể từ đó đã bị phá hủy với mọi giao dịch được thực hiện trên mạng.

Với giá khí đốt duy trì ở mức cao, Ethereum đã chứng kiến bảy ngày liên tiếp phát hành giảm phát cho mạng lưới, có nghĩa là nhiều ETH đã bị loại bỏ khỏi nguồn cung hơn là tạo ra thông qua khai thác mỏ. Để Ethereum liên tục sản xuất các khối giảm phát, giá khí đốt phải duy trì liên tục khoảng trên 150 gwei.

Đồng sáng lập EthHub Anthony Sassano nhận xét rằng giảm phát Ethereum đã không được mong đợi cho đến khi “hợp nhất” — khi Ethereum blockchain được thiết lập để hợp nhất với Beacon Chain của Eth2, mà hiện đang dự kiến sẽ xảy ra trong nửa đầu năm 2022.

Theo bộ theo dõi đốt phí Ultrasound.Money , khoảng 15.000 ETH (65 triệu USD theo giá hiện tại) đang bị đốt cháy hàng ngày. Khi bao thanh toán tỷ lệ ETH mới được tạo ra, WatchTheBurn báo cáo phát hành ròng hàng tuần là trừ đi 8.034 ETH (khoảng $34 triệu) tại thời điểm viết.

Kể từ khi London nâng cấp, hơn 724.400 ETH trị giá 3,1 tỷ USD đã bị phá hủy vĩnh viễn.

Theo Etherscan , chi phí trung bình của một chuyển token ERC-20 bây giờ là một $46 đau đớn. Làm một cái gì đó phức tạp hơn một chút như cung cấp thanh khoản cho một giao thức DEFI hoặc thực hiện một hoán đổi token trên Uniswap có thể có giá $140 vào lúc này.

Sassano nhấn mạnh rằng việc nâng cấp đã không tăng giá xăng nhưng đã làm cho họ có thể dự đoán được hơn. “Trái ngược với niềm tin phổ biến, EIP-1559 đã không tăng giá xăng và trên thực tế đã giúp đáng kể với nhu cầu tăng đột biến (chẳng hạn như trong tiền đúc NFT hyped-up) dẫn đến một mạng lưới tổng thể mượt mà hơn”, ông nói.

Theo báo cáo mạng Bankless Ethereum Q3, giá trị giao dịch được giải quyết trong tháng Bảy đến tháng Chín năm nay là $536.5 tỷ, tăng gần 400% kể từ cùng kỳ năm ngoái.

Liên quan: Nguồn cung Ethereum flips một thời gian ngắn vào giảm phát như phí khí tăng đột biến

Mặc dù tuần giảm phát đầu tiên của Ethereum, nhiều người ủng hộ Ether đang tìm cách khuyến khích người dùng di chuyển sang giao dịch bằng cách sử dụng hệ sinh thái lớp hai mới nổi của nó.

Theo L2Beat , có một kỷ lục $4,68 tỷ trong tổng giá trị bị khóa trên các mạng L2 khác nhau. TVL này đã tăng gần 500% trong hai tháng qua khi người dùng Ethereum ngày càng tìm cách để tránh những khoản phí giao dịch quá mức.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *