Ethereum tiếp cận ATH mới, nhưng dữ liệu phái sinh phản ánh cảm xúc hỗn hợp

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hômnay giá Ether ( ETH) chạm ngắn gọn $4,760, các nhà đầu tư thú vị và nhắc nhở thế giới rằng altcoin chỉ là 2.2% dưới mức cao nhất mọi thời đại $4,870 đạt 20 ngày trước. Mặc dù hành động giá giao ngay có thể hấp dẫn, hãy xem những gì đang xảy ra trong các thị trường phái sinh của Ether.

GiáEther ETH/USD tại Bitstamp. Nguồn: TradingView

Mặc dù có thể rút ra một kênh giảm dần cho thấy hỗ trợ ở mức $3,960, nhưng động thái tích cực 5.4% ngày nay dường như tách khỏi hiệu suất tiêu cực của Bitcoin ( BTC).

Đầungày hôm nay, hàng hóa và cổ phiếu đã bị ảnh hưởng sau khi Hoa Kỳ. Cục Dự trữ Liên bang thừa nhận rằng lạm phát không chỉ là một xu hướng “tạm thời” và chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng các chính sách tiền thoải mái của ngân hàng có thể kết thúc sớm hơn dự đoán.

Cácnhà giao dịch bán lẻ không hoàn toàn tự tin

Để hiểu các nhà giao dịch tự tin về việc phục hồi giá của Ether, người ta nên phân tích dữ liệu hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Công cụ này là thị trường ưa thích của các nhà giao dịch bán lẻ vì giá của nó có xu hướng theo dõi thị trường giao ngay thông thường.

Trongbất kỳ giao dịch hợp đồng tương lai nào, mua (người mua) và quần short (người bán) được khớp mọi lúc, nhưng đòn bẩy của chúng thay đổi. Do đó, các sàn giao dịch sẽ tính lãi suất tài trợ cho bất kỳ bên nào yêu cầu đòn bẩy nhiều hơn và phí này được trả cho phía đối lập.

Ethertương lai vĩnh viễn tỷ lệ tài trợ 8 giờ. Nguồn: Coinglass.com

Thị trường trung lập có xu hướng hiển thị tỷ lệ tài trợ tích cực 0% đến 0,03% tương đương với 0.6% mỗi tuần. Điều này cho thấy rằng mua là những người trả tiền và dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ chủ yếu là trung lập kể từ ngày 4 tháng 11 và động thái cuối cùng trên 0.07% xảy ra vào ngày 21 tháng 10.

Cácnhà giao dịch hàng đầu đã giảm vị thế mua của họ

Dữ liệu do trao đổi cung cấp làm nổi bật vị trí ròng dài đến ngắn của các nhà giao dịch. Bằng cách phân tích vị thế của mọi khách hàng tại chỗ, hợp đồng vĩnh viễn và tương lai, người ta có thể hiểu rõ hơn cho dù các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng xu hướng tăng hay giảm.

Thỉnhthoảng có sự khác biệt trong các phương pháp giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên theo dõi những thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Traođổi các nhà giao dịch hàng đầu ETH tỷ lệ dài đến ngắn. Nguồn: Coinglass.com

Mặc dù tăng 17% của Ether trong bốn ngày qua, các nhà giao dịch hàng đầu tại Huobi và OKEx đã giảm mức mua của họ. Động thái này thậm chí còn rõ ràng hơn tại OKEx vì chỉ số này đã thực hiện một động thái mạnh mẽ từ việc ủng hộ những chú bò lên 120% vào ngày 25 tháng 11 đến lợi thế 30% ít ỏi ba ngày sau đó.

Hiệntại, dữ liệu chỉ ra rằng cá voi và bàn chênh lệch giá đã giảm mức phơi nhiễm lâu dài của chúng, trong khi các nhà giao dịch bán lẻ vẫn nghi ngờ về đợt tăng giá gần đây.

Cácquan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *