Giao thức DeFi để giới thiệu lãi suất lãi suất cố định

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

In the world of traditional finance, market players can swap future interest rate payments with one another. This is often done as a way to hedge against losses, manage credit risk, or speculate on increasing or decreasing interest rates based on future market conditions. These swaps may occur as fixed-to-floating, floating-to-fixed or floating-to-floating swaps, each of which is a type of derivative contract. When a swap occurs, the parties do not take ownership of the counterparty’s debt. Instead, under the derivative contract, the interest rates are swapped while the loan’s value (notional principal) remains with the original party. 

Trong cái được gọi là “vanilla swap”, một bên nhận được sự bảo vệ rủi ro của một tỷ lệ cố định, trong khi bên kia đạt được khả năng lợi nhuận từ một tỷ lệ thả nổi giảm. Ví dụ, một tổ chức nhỏ hơn có thể muốn giao dịch lãi suất thả nổi rủi ro hơn của họ với một tổ chức lớn hơn, sẵn sàng chấp nhận rủi ro biến động lãi suất. Đổi lại, tổ chức nhỏ hơn sẽ có được một lãi suất cố định, cho phép lập kế hoạch tài chính tốt hơn. Quy mô của thị trường phái sinh OTC là khổng lồ – theo dữ liệu gần đây nhất từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, giá trị danh nghĩa của các hợp đồng phái sinh lãi suất gần đây đạt 488 nghìn tỷ đô la.

Thật không may, thị trường hoán đổi lãi suất đã không thấy sự thay đổi đáng kể kể từ những năm 1980. Kể từ đó, nó đã trở nên cản trở với các khoản phí rộng lớn do các ngân hàng tính phí và chi phí thanh toán cao, thường là do các tổ chức độc quyền kiểm soát thị trường nhiều hơn. Vì lý do này, tài chính phi tập trung ( DeFi) được xem là một rõ ràng giải pháp để loại bỏ người trung gian bằng một giải pháp toàn diện và có thể mở rộng, trong số đó là giao thức Tempus dựa trên Ethereum.

Giải quyết các hoán đổi DeFi

Tempus, được xây dựng trên mạng Ethereum ( ETH), là một thị trường thứ cấp phi tập trung cho sản lượng cho phép người dùng sửa chữa hoặc suy đoán về thu nhập của họ. Một phần cốt lõi của giao thức là hợp đồng thông minh TempusAMM, một AMM tùy chỉnh cho phép người dùng gửi các token mang năng suất (YBT) của họ vào một nhóm có ngày đáo hạn nhất định và kiếm được ở mức cố định hoặc đầu cơ về lợi nhuận trong tương lai. Sau khi các YBT được gửi, Tempus chia chúng thành token chính và token Yield. Sau đó, người dùng có thể giao dịch các token này với nhau bằng cách sử dụng TempusAMM. Bằng cách này, Tempus cho phép các bên có quyền truy cập vào một phiên bản không tin cậy của hoán đổi lãi truyền thống.

Đồng sáng lập của Tempus David Garai chia sẻ: “AMM đóng vai trò như một chỉ số về lợi suất ngụ ý thị trường của các nhóm của chúng tôi và là đối tác với mỗi giao dịch. Nguồn lợi suất cố định trong giao thức của chúng tôi là người dùng giao dịch tất cả Lợi suất của họ cho Hiệu trưởng thông qua AMM và đổi lại các Hiệu trưởng đó cho tài sản cơ bản khi đáo hạn.

Trong thực tế, các hoán đổi này được xây dựng trên Balancer v2’s Stable Pools. Phí qua đêm cũng được trả cho các nhà cung cấp thanh khoản, những người kiếm được phần thưởng theo hai cách: thông qua phí hoán đổi và lợi suất từ việc cung cấp thanh khoản.

Mỗi pool tuân thủ các quy tắc khác nhau và có thời gian trưởng thành khác nhau, tất cả đều dựa trên giao thức cơ bản. Tempus cũng có giao diện người dùng đơn giản, dễ truy cập, vì vậy người dùng có những rào cản tối thiểu trong việc quản lý sản lượng của họ.

More insights on tempus here

Ngoài ra, nền tảng đã giải quyết các mối quan tâm xung quanh thanh khoản bị phân mảnh trong các trang trại năng suất, trong đó yêu cầu của stablecoin và các mã thông báo hỗ trợ khác để tạo ra các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) tồn tại. Nói chung, một nửa trong số các nhóm đó phải nằm trong một mã thông báo ủng hộ, với nửa còn lại là tài sản canh tác năng suất. Do đó, các nhà cung cấp thanh khoản chỉ kiếm được một nửa thanh khoản mà họ có thể kiếm được. Tempus đề cập đến điều này bằng cách, ví dụ, chuyển đổi ETH thành stETH sử dụng Lido. Từ đó, thanh khoản sẽ được đúc thành Principals và Yields để đổi lấy. Token chính cung cấp lãi suất cố định, trong khi token Yield có thể thay đổi. Sau đó, người dùng có thể trao đổi giữa hai token này theo ý muốn, tùy thuộc vào hồ sơ rủi ro của họ.

Năng suất tương lai cho quần chúng

Với Tempus là một giao thức dựa trên Ethereum, nhóm đang sẵn sàng cho sự ra mắt 2.0 sắp tới của Ethereum.

“ Chúng tôi đã xác định nhu cầu thể chế mạnh mẽ đối với staking ETH 2.0 tỷ lệ cố định không đáng tin cậy, đây sẽ là trọng tâm chính của chúng tôi trong vài tháng tới. Các nhà đầu tư không thích rủi ro muốn chắc chắn hơn về lợi suất staking trong tương lai,” cổ phiếu Garai.

Tempus ra mắt trên Ethereum mainnet vào ngày 15 tháng 12 năm 2021 và hiện có hai hồ bơi Lido stETH có sẵn. Nền tảng này cũng sẽ triển khai hội nhập thứ hai với Rari Capital vào ngày 17 tháng 1, với sự hỗ trợ cho USDC và DAI, và với kế hoạch phát hành các tích hợp hơn nữa trong những tháng tới.

Đối với tuổi thọ của Tempus, giao thức gần đây đã nhận được 1.9 triệu đô la trong một vòng hạt giống và 4 triệu đô la trong một vòng tài trợ chiến lược. Công ty cũng gần đây đã huy động được 28 triệu đô la thông qua một cuộc đấu giá ra mắt mã thông báo trên Copper.

Về lâu dài, Tempus nhằm mục đích cuối cùng mở rộng cung cấp cho các mạng blockchain khác bên ngoài Ethereum và đang xem xét các cơ hội trên cả lớp một và lớp hai.

Tìm hiểu thêm về Tempus

Tuyên bố từ chối trách nhiệm. Cointelegraphkhông xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Mặc dù chúng tôi hướng đến việc cung cấp cho bạn tất cả các thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được, độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các quyết định của họ, bài viết này cũng không thể được coi là lời khuyên đầu tư.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *