Tổng thống Biden khai thác các nhà kinh tế cho ghế của các thống đốc Fed, Sarah Bloom Raskin làm phó chủ tịch giám sát

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

NhàTrắng đã chính thức khai thác cựu thống đốc Fed Sarah Bloom Raskin để làm phó chủ tịch giám sát cho Cục Dự trữ Liên bang, cũng như các nhà kinh tế Lisa Cook và Philip Jefferson để lấp đầy hai ghế trống trên ban thống đốc của mình.

Trongmột thông báo thứ sáu, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden said he had nominated đề cử Cook, một cố vấn kinh tế thời Obama và giảng viên Đại học bang Michigan, cũng như Jefferson, một cựu nhà kinh tế nghiên cứu của Fed, cho hội đồng quản trị ngoài Raskin. Jefferson và Cook sẽ lấy hai trong số các ghế trống trong nhóm bảy thống đốc, với Jerome Powell và Lael Brainard được đề cử để làm chủ tịch và phó chủ tịch, tương ứng.

Theotổng thống, ba người được đề cử có “kinh nghiệm, phán quyết và toàn vẹn để lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang và giúp xây dựng nền kinh tế của chúng ta trở lại tốt hơn cho các gia đình lao động.” Ông trích dẫn hàng thập kỷ kinh nghiệm của Jefferson và Cook làm việc về các vấn đề kinh tế trong khi nói rằng Raskin là “một trong những ứng cử viên có trình độ nhất từ trước đến nay” cho phó chủ tịch giám sát.

Phóchủ tịch giám sát, trái ngược với phó chủ tịch của ban thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang, là một vai trò tương đối mới trong cơ quan chính phủ. Randal Quarles là người đầu tiên giữ vị trí cho năm bốn nhiệm kỳ đầy đủ từ 2017 đến 2021, ngay trước khi từ chức thành viên hội đồng quản trị Fed vào tháng 12. Theo Đạo luật Cải cách và Bảo vệ Người tiêu dùng Dodd—Frank Wall Street, được thông qua vào năm 2010, phó chủ tịch giám sát “sẽ phát triển chính sách khuyến nghị cho Hội đồng quản trị về giám sát và quy định của các công ty nắm giữ tổ chức lưu ký và các công ty tài chính khác được giám sát bởi Hội đồng quản trị và sẽ giám sát sự giám sát và quy định của các công ty đó.

Nhiềuvị trí tuyển dụng tại Cục Dự trữ Liên bang, kết quả của các điều khoản hết hạn và các thành viên hội đồng quản trị từ chức, đã cho Tổng thống Biden cơ hội để làm rung chuyển lãnh đạo của cơ quan. Tuần này, ông chọn cho chủ tịch Fed và phó chủ tịch – Jerome Powell và Lael Brainard, tương ứng – đã làm chứng trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện trước một cuộc bỏ phiếu trước the full đầy Senate Thượng viện. Nếu họ nhận được hơn 50 phiếu bầu, Powell, Brainard và Raskin sẽ đóng vai trò lãnh đạo của hội đồng Fed cho đến năm 2026, với Cook và Jefferson phục vụ nhiệm kỳ 14 năm.

Liênquan: Nhà lập pháp Hoa Kỳ gợi ý về luật tiền điện tử sắp tới như Jerome Powell nói Fed sẽ công bố báo cáo về tiền kỹ thuật số sớm

Một sự thay đổi đáng kể trong lãnh đạo của một số nhà quản lý tài chính hàng đầu ở Hoa Kỳ có thể có tác động đến cách chính phủ nhìn vào cả tiền điện tử và blockchain. Cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Tương lai Hàng hóa có thể sẽ thấy một sự rung chuyển vào năm 2022, với sự ra đi dự kiến của ủy viên SEC Elad Roisman trong tháng này và Allison Lee vào tháng Sáu. Ngoài ra, Tổng thống Biden đã không đề nghị ông có ý định tái đề cử ủy viên CFTC Dawn Stump trước khi nhiệm kỳ của cô hết hạn vào tháng Tư.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *