Layer-2 nhận con nuôi có thể thúc đẩy bước ngoặt tiếp theo crypto

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một Redditor bí ẩn đã đưa ra một dự đoán dựa trên dữ liệu rằng giai đoạn phát triển lớn tiếp theo trong không gian blockchain sẽ là các giải pháp lớp 2, chủ yếu trên Ethereum.

The May 22 post explains that “We’re at a turning point” where the industry is moving away from bridging between L1 blockchains towards L2’s which are “right out of the gate, more secure and decentralized than alt-L1s and are built to use sound money on a credibly neutral platform.”

“ Việc nhận con nuôi L2 đang xảy ra ngay bây giờ, ngay cả khi nó chậm và trong bùng nổ. Phía sau hậu trường, L2 đang cải thiện độ tin cậy, giảm phí và tăng khả năng tiếp cận. L2 vẫn đang xây dựng và cải thiện, và điều đó thật tuyệt vời.”

Một giải pháp mở rộng L2 tận dụng tính bảo mật của một chuỗi L1 như Ethereum ( ETH) và giảm bớt giao thông trên đó bằng cách ‘lăn lên’ một số giao dịch thành một gói duy nhất để được giải quyết cùng một lúc.

Các

chuỗi L1 khác như Solana ( SOL), có giao dịch tương đối rẻ và nhanh, đã thu được sự hỗ trợ từ người dùng tắt bằng lệ phí cao.

Giao dịch SOL trung bình có giá khoảng 0,0025 USD trong khi các giao dịch ETH có giá khoảng 1,30 USD vào thời điểm viết bài. Mặc dù sự chênh lệch hoang dã đó, nhu cầu về không gian khối Ethereum vẫn chiếm ưu thế như 73,89 tỷ USD tổng giá trị bị khóa (TVL) lớn hơn 4,24 tỷ đô la của Solana theo dõi blockchain DeFi Llama. Ngoài ra, Solana đã bị cản trở bởi các vấn đề về độ tin cậy gần đây.

Tính đến thời điểm viết bài, Arbitrum là L2 lớn nhất trên Ethereum với 2,65 tỷ USD trong TVL theoL2beat. Toàn bộ hệ sinh thái Ethereum L2 có một TVL là 4,77 tỷ USD. Những con số này có thể được thiết lập cho một vụ nổ nếu các lực lượng bên phải âm mưu để thu hút người sử dụng và vốn ra khỏi L1 khác.

Một số ứng dụng phân cấp lớn (Dapps) đã được triển khai trên L2. trao đổi phi tập trung (DEX) SUSHISWAP (SUSH I) và Ield aggregator Curve (CRV) đang trên Arbitrum. Ngoài ra, giao thức dẫn xuất crypto Synthetix (SNX) và DEX Uniswap ( UNI) đang trên lạc quan.

Liên quan: MakerDAO triển khai trên mạng layer-2 StarkNet để tăng cường chức năng của DAI stablecoin

The incoming Optimism airdrop could mark the beginning of a rapid influx of users to L2’s. This may be due to the same network effects that attracted users to Ethereum and Ethereum Virtual Machine (EVM)-based decentralized finance (DeFi) protocols over the past two years.

Optimism is an L2 with $474 million in TVL. EVM chains are ones that are compatible with Ethereum token standards, such as Binance Chain (BNB), Polygon (MATIC), and Fantom (FTM).

Cuối cùng, nếu có sự gia tăng tiện ích L2, Ethereum L1 sẽ có sự gia tăng tự nhiên trong việc sử dụng, điều này có thể củng cố hơn nữa Ethereum như là hợp đồng thông minh hàng đầu thế giới và nền tảng ứng dụng phi tập trung.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *