Matter Labs tăng $50 triệu để xây dựng zk-rollups tương thích với EVM

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Matter Labs đã công bố một vòng tài trợ mới lớn để phát triển hơn nữa phiên bản thứ hai của tổng hợp dựa trên Ethereum, ZKSync.

Vào ngày 9 tháng 11, Matter Labs thông báo họ đã đảm bảo 50 triệu USD trong vòng Series B do Andreessen Horowitz dẫn đầu và bao gồm sự tham gia của các nhà đầu tư hiện có Placeholder và Dragonfly Capital. Vòng mới theo chuỗi A 6 triệu USD của Matter Labels vào tháng 2, và thấy sự tham gia của nhiều nhà đầu tư mới bao gồm Crypto.com, ConsenSys và OSEx.

Việc tiêm tiền mặt mới sẽ được đưa vào phát triển hơn nữa ZKSync v2, giải pháp rollups lớp thứ hai của công ty cho Ethereum, hiện đang tập trung vào việc tạo điều kiện cho các khoản thanh toán chi phí thấp.

Rollups là một giải pháp quy mô lớp thứ hai “cuộn lên” dữ liệu giao dịch theo lô để xử lý hiệu quả hơn trên lớp một của Ethereum. Giải pháp ZKSync của Matter sử dụng các

chứng minh không tri thức để giảm thiểu dữ liệu được lưu giữ trong các giao dịch kèm theo này và do đó làm giảm các tài nguyên tính toán và lưu trữ cần thiết để xác thực các khối

ZKSync v2 sẽ xây dựng trên lặp đi lặp lại bằng cách hỗ trợ Ethereum Virtual Machine (EVM) hợp đồng thông minh có thể kết hợp. Dan Boneh, Giáo sư Khoa học Máy tính tại Stanford, giải thích:

“ZKSync sẽ cho phép các giao dịch Ethereum với tỷ lệ cao hơn nhiều và phí khí đốt thấp hơn nhiều so với mainnet. Toán học được sử dụng bởi Matter Labs thực sự khá đẹp, và thật đáng chú ý khi thấy điều này trở thành hiện thực ở quy mô lớn như vậy.”

Phiên bản đầu tiên của ZKSync v2 hiện đang trực tiếp trên testnet với một cổng Uniswap v2 được mệnh danh là “UnisSync” mà người dùng có thể thử nghiệm. Nền tảng này đã xử lý hơn 2 triệu giao dịch kể từ khi ra mắt vào tháng Sáu.

Liên quan: Ethereum lớp-twos báo cáo xử lý nhiều giao dịch hơn Bitcoin

Matter Labs là một đầu người ủng hộ các rollups, đã ra mắt mẫu thử nghiệm zk-rollup công cộng đầu tiên vào đầu năm 2019.

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, tự tin rằng các giải pháp lớp hai như ZKSync sẽ giải quyết các vấn đề mở rộng của mạng cho đến khi chia sẻ được triển khai trong cuối năm 2022.

Trong một bài đăng trên blog vào tháng Giêng, Buterin dự đoán rằng zk-rollups sẽ nổi lên như là giải pháp mở rộng quy mô chi phối của Ethereum trên “trung hạn đến dài hạn trong tất cả các trường hợp sử dụng.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *