Nâng cấp Altair của Eth2 diễn ra suôn sẻ với 98,7% các nút bây giờ được nâng cấp

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bản cập nhật Ethereum 2.0 Altair Beacon Chain đã bắt đầu thành công, với 98,7% các nút đã được nâng cấp.

Vào ngày 27 tháng 10, nhà phát triển Ethereum 2.0 Preston Vanloon đã tweet rằng bản nâng cấp Altair đã được “kích hoạt thành công”.

Altair là bản nâng cấp đầu tiên lên Chuỗi Beacon kể từ khi nó lên mạng vào tháng 12 năm 2020 và có khả năng là bản cuối cùng trước khi hợp nhất với mainnet Ethereum và thay đổi thành chứng minh cổ phần.

Việc nâng cấp mang lại sự hỗ trợ khách hàng nhẹ cho sự đồng thuận cốt lõi, dọn dẹp kế toán ưu đãi trạng thái đèn hiệu, sửa chữa một số vấn đề với ưu đãi validator, và tăng các tham số trừng phạt (hình phạt cho người xác nhận ngoại tuyến) theo EIP-2982 .

Paul Hauner là nhà phát triển và nhà phê bình của mã Altair ở Lighthouse, một triển khai Ethereum 2.0. Hauner đã nói với Cointelegraph:

“ Altair giới thiệu hai thay đổi chính. Thứ nhất, nó bổ sung hỗ trợ cho khách hàng nhẹ, đó là các nút có nguồn lực thấp đi theo chuỗi với ít tính năng hơn và giả định bảo mật yếu hơn một chút. Hãy nghĩ đến một nút nhẹ trên điện thoại của bạn hoặc trong trình duyệt của bạn. Thứ hai, nó làm tăng hình phạt cho được offline và cho slashing. Những hình phạt này được đặt thấp so với nguồn gốc nên chúng tôi không trừng phạt những người dùng chỉ học những sợi dây thừng. Việc hợp nhất sẽ làm tăng những hình phạt này thậm chí nhiều hơn. Ngoài hai thay đổi chính này, còn có một số ít hiệu quả và gọn gàng.”

Việc nâng cấp Altair là một ngã ba cứng, có nghĩa là bất kỳ người xác nhận nào trong 250.000 người không nâng cấp hiện đang ngoại tuyến, và sẽ thấy cổ phần ETH của họ giảm dần với tốc độ khoảng 10% mỗi năm.

In order to be compatible with the Altair upgrade, beacon node operators needed to update their client version, a process that only took around 10 minutes.

Although participation dropped as low as 93.3% during the first epoch after the upgrade, it quickly increased to around 95% and has since risen to around 98.7% with about only one percent to go.

“ Có vẻ như chúng tôi có thực tế tất cả các validators trực tuyến và chạy Altair bây giờ. Thật khó để nói về các hệ thống bảo vệ quyền riêng tư này, nhưng tôi muốn nói rằng chúng ta vẫn còn không quá 1— 2%,” ông Hauner nói.

Theo dữ liệu của Beacon Chain , điều này đồng hồ ở khoảng 247.400 bộ xác thực hoạt động và 3.000 bộ xác thực không hoạt động.

Ethereum 2.0 developer Jeff Coleman tweeted, “If they don’t fix it they will cross a threshold and be ejected.”

“ Tôi tin rằng sự phóng hoàn toàn sẽ xảy ra khi chúng giảm xuống dưới 16 ETH, điều này sẽ mất một thời gian khá dài kể từ khi mạng vẫn đang hoàn thiện,” Coleman nói.

“ Giao thức không thấy sự khác biệt giữa bộ xác thực không nâng cấp và bộ xác thực chỉ tạm thời ngoại tuyến do sự cố về nguồn điện hoặc mạng. Những người không cập nhật chỉ cần cập nhật và sau đó khởi động lại các nút của họ, họ sẽ bắt đầu xác thực một lần nữa khi nút của họ bắt kịp chuỗi Altair,” Hauner giải thích.

Các nhà phát triển Ethereum sẽ thở dài nhẹ nhõm vì việc nâng cấp thành công có nghĩa là hơi nước đầy đủ của nó trước sự hợp nhất và mục đích dự kiến sẵn sàng để “tắt Proof of Work mãi mãi” vào tháng 2 năm 2022.

Nhà phát triển Ben Edgington đã mô tả tầm quan trọng của việc nâng cấp trong một bài đăng blog từ đầu tháng này:

“ Đây là một thực tế thực tế duy nhất của chúng tôi chạy tại nâng cấp chuỗi đèn hiệu trước khi hợp nhất. Nếu nó đi xấu (có lẽ vì nhiều stakers đã không nâng cấp khách hàng của họ trong thời gian) thì chắc chắn nó sẽ đẩy trở lại ngày hợp nhất.”

“ Bằng chứng về việc nâng cấp cổ phần, được gọi là The Merge, sẽ là bản nâng cấp lớn nhất trong lịch sử của Ethereum.”

“The Altair upgrade will give us valuable experience to ensure that The Merge goes smoothly when it is ready for deployment in 2022,” said Edgington.

Read more: Ethereum 2.0 inches closer with the Beacon Chain’s Altair upgrade

Chuỗi Beacon là giai đoạn đầu tiên của blockchain bằng chứng cổ phần mới của Ethereum, sẽ hợp nhất với mainnet hiện tại như là một phần của việc triển khai Ethereum 2.0.

PoS is 99% more energy-efficient than PoW, which is the method Bitcoin (BTC) miners use and relies on stakers and validators rather than miners.

Việc nâng cấp cuối cùng của Ethereum 2.0 dự kiến sẽ sớm đến giữa năm 2022.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *