Nền tảng Lympo NFT của Animoca Brands bị hack với giá 18,7 triệu đô la

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nềntảng đúc NFT thể thao và công ty con Animoca Brands Lympo bị vi phạm bảo mật ví nóng và mất 165,2 triệu token LMT trị giá 18,7 triệu đô la tại thời điểm hack.

Mộtbản cập nhật trung bình ngắn từ nhóm Lympo tuyên bố rằng vào ngày 10 tháng 1 tin tặc đã quản lý để có được quyền truy cập vào ví nóng hoạt động của Lympo và “đánh cắp tổng cộng khoảng 165.2 triệu LMT từ nó.”

Theobài đăng, mười ví dự án khác nhau đã bị xâm phạm trong cuộc tấn công. Dường như hầu hết các mã thông báo bị đánh cắp đã được gửi đến một địa chỉ duy nhất, hoán đổi cho Ether ( ETH) trên Uniswap và Sushiswap, sau đó gửi đi nơi khác.

GiáLMT giảm 92% xuống còn 0,0093 USD sau khi tin tặc chuyển giao sau đó bán được chiến lợi phẩm từ ví nóng của dự án.

Mộttweet 11 tháng 1 tiếp theo từ nhóm tuyên bố rằng họ đang “làm việc để ổn định tình hình và tiếp tục tất cả các hoạt động trở lại bình thường.” Nhóm nghiên cứu cũng tuyên bố rằng họ đã loại bỏ LMT thanh khoản khỏi các nhóm thanh khoản để “giảm thiểu sự gián đoạn đối với giá token”.

Loạibỏ thanh khoản khỏi các nhóm giao dịch LMT có nghĩa là các nhà giao dịch sẽ không thể mua hoặc bán bất kỳ số tiền đáng kể nào của mã thông báo mà không bị mất giá trị đáng kể đối với giao dịch của họ.

Đầungày 11 tháng 1, nhóm nghiên cứu kêu gọi các nhà giao dịch không mua hoặc bán bất kỳ mã thông báo LMT nào trong khi họ hoàn thành cuộc điều tra và xác định quá trình hành động tốt nhất tiếp theo.

Làmột tài sản công ty con của Animoca Brands, Lympo có thể được hưởng lợi từ sự can thiệp từ nhóm Animoca. Giám đốc điều hành Animoca Yat Siu nói với Cointelegraph, “Chúng tôi đang làm việc với Lympo để hỗ trợ họ trong một kế hoạch phục hồi, nhưng chúng tôi không có bất kỳ cơ chế cụ thể nào.”

Vụhack ví nóng thứ hai trong tuần này

Sàn giao dịch tiền điện tử tập trung LCX cũng bị vi phạm an ninh trên một trong những ví nóng của nó, dẫn đến việc mất gần 7 triệu đô la vào ngày 8 tháng 1. Trong trường hợp này, hacker đã thực hiện với các ngăn xếp của tám tài sản tiền điện tử khác nhau.

LCXmất số lượng khác nhau của MKR, ENJ, LINK, QNT, SAND, ETH, LCX, và USDC. Phần lớn số tiền được chuyển đổi sang ETH sau đó được gửi đến Tornado Cash, một công cụ bảo mật được thiết kế để ẩn nguồn và điểm đến của ETH.

Liênquan: ImmuneFi báo cáo 10 tỷ đô la trong các bản hack và thua lỗ của DeFi trên năm 2021

Nhóm LCX đã phát hành cập nhật vào ngày 10 tháng 1 đảm bảo cho người dùng rằng họ sẽ được bồi thường cho các tổn thất phát sinh và không có dữ liệu cá nhân nào bị xâm phạm trong cuộc tấn công. Nhóm nghiên cứu đã viết:

“LCX sẽ sử dụng tiền riêng của chúng tôi để trang trải sự việc và bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng. Sẽ không có tác động đến số dư người dùng tại LCX.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *