Phân tích giá 12/22: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC) đang cố gắng vượt qua mức quan trọng tâm lý ở mức 50,000 đô la và đóng cửa năm trên một lưu ý mạnh mẽ. Sự di chuyển tăng của Bitcoin đã dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ về giá trị của Chỉ số Crypto Fear & Greed từ 27 lên 45 trong vòng một ngày, báo hiệu cải thiện tâm lý.

Đồng sáng lập BlockFi Flori Marquez cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng tài năng mới, sự rõ ràng về quy định và giá tiền điện tử cao hơn có thể dẫn đến cảm giác FOMO, thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử vào năm 2022. Marquez nói thêm rằng “đa số khách hàng của Blockfi—khi họ nhận được phần thưởng BTC, họ không bán nó để lấy tiền mặt.”

Hiệusuất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong một tin tức tích cực khác có thể thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử hơn nữa, trình duyệt internet phổ biến Opera đã công bố tích hợp với Polygon (MATIC), dự kiến sẽ phát trực tiếp trong quý đầu tiên của 2022. Hàng triệu người dùng Opera, đầu tiên trên nền tảng Android, và sau đó trên các thiết bị khác, sẽ có quyền truy cập vào hệ sinh thái của Polygon.

Bitcoin và các altcoin chính có thể kéo dài sự phục hồi của họ trong vài ngày cuối năm? Hãy nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin giảm xuống dưới đường trung bình động đơn giản 200 ngày ($47,259) vào ngày 17 tháng 12 nhưng những con gấu không thể xây dựng dựa trên lợi thế của họ và mở rộng sự suy giảm hơn nữa. Điều này cho thấy bán khô ở mức thấp hơn.

Biểuđồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đã đẩy giá trở lại trên SMA 200 ngày vào ngày 21 tháng 12 nhưng sự phục hồi đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường trung bình động theo cấp số nhân 20 ngày ($49,517). Điều này chỉ ra rằng những con gấu vẫn chưa từ bỏ và đang bán trên các cuộc biểu tình.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, những con gấu sẽ một lần nữa cố gắng giảm giá dưới mức SMA 200 ngày và mở rộng sự sụt giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở mức $42,000 xuống $39,600.

Ngược lại, nếu những chú bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $52,000. Mức này có thể hoạt động như một rào cản nhưng nếu bulls đẩy giá trên nó, cuộc biểu tình có thể đạt đến rào cản chính tiếp theo ở mức 60,000 đô la.

ETH/USDT

Những chú bò đang cố gắng đẩy và duy trì Ether ( ETH) trên kênh giảm dần và đường EMA 20 ngày ($4,055). Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý rằng giai đoạn điều chỉnh có thể kết thúc.

Biểuđồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Người mua sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên $4,488 và bên cạnh mức cao nhất mọi thời đại ở mức $4,868. Một sự phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy sự nối lại của xu hướng tăng. Cặp tiền này sau đó có thể tăng lên $5,859.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại, nó sẽ gợi ý rằng tâm lý vẫn tiêu cực. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $3,643.73. Nếu họ làm điều đó, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống SMA 200 ngày ($3,302).

BNB/USDT

Binance Coin ( BNB) đã nắm giữ hỗ trợ tâm lý trị giá 500 đô la trong vài ngày qua, cho thấy người mua đang bảo vệ mức mạnh mẽ.

Biểuđồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp BNB/USDT hiện có thể tăng lên đường xu hướng giảm, nơi những con gấu có thể một lần nữa gắn kết một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, nó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc biểu tình.

Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới $500 có thể bắt đầu bước tiếp theo của động thái xuống, có thể đạt đến SMA 200 ngày ($437).

Ngoài ra, nếu bulls đẩy giá trên đường xu hướng giảm, nó sẽ chỉ ra rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc. Cặp tiền này sau đó có thể tăng lên $617 và sau đó đến mức kháng cự trên cao tại $669.30.

SOL/USDT

Solana ( SOL) đã giao dịch gần với đường EMA 20 ngày ($183) trong vài ngày qua, cho thấy áp lực bán có thể giảm.

Biểuđồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày làm phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ngay dưới điểm giữa chỉ ra rằng những con bò đang trở lại. Một đột phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày có thể bắt đầu phục hồi mạnh mẽ hơn đến $204.10 và sau đó lên $240.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới $167, nó sẽ cho thấy rằng những con gấu đã hấp thụ nhu cầu. Điều đó có thể xóa đường dẫn để giảm xuống $148.04. Nếu hỗ trợ này bị nứt, cặp SOL/USDT có thể giảm mạnh xuống mức SMA 200 ngày ($121).

ADA/USDT

Sự thất bại của những chú gấu trong việc kéo Cardano ( ADA) xuống dưới $1.18 đã dẫn đến sự phục hồi đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($1.35).

Biểuđồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm so với mức hiện tại, người bán sẽ một lần nữa cố gắng giảm cặp ADA/USDT dưới $1.18. Nếu họ thành công, điểm dừng tiếp theo có thể là $1. Những chú bò có khả năng bảo vệ sự hỗ trợ này một cách mạnh mẽ vì nó đã không bị vi phạm trong nhiều tháng qua.

Mặt khác, nếu những chú bò đẩy và đóng giá trên đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy sự bắt đầu phục hồi bền vững. Rào cản đầu tiên là $1.47 nhưng nếu bulls đẩy giá lên trên nó, cặp tiền này có thể đạt đến ngưỡng kháng cự trên cao cứng ở mức $1.87.

XRP/USDT

XRP đã phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($0.87) vào ngày 20 tháng 12, cho thấy áp lực bán đang giảm. Những chú bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên mức tâm lý ở mức $1.

Biểuđồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng dần và RSI đã nhảy vào lãnh thổ tích cực, cho thấy những con bò có một lợi thế nhỏ. Một sự phá vỡ và đóng cửa trên $1 có thể mở cửa cho một cuộc biểu tình có thể lên $1.20 và bên cạnh $1.41.

Ngược lại, nếu giá giảm từ $1, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy tâm lý đã trở nên tích cực và các nhà giao dịch đang mua giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ trên $1. Tuy nhiên, nếu gấu giảm giá dưới 0,85 đô la, cặp tiền này phải đối mặt với mức giảm có thể xuống còn 0,75 đô la.

LUN/USDT

Token LUNA của Terra đã phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên cao tại $78.29 vào ngày 20 tháng 12, cho thấy sự nối lại của xu hướng tăng.

LUNA/USDT daily chart. Source: TradingView

Đà tăng tiếp tục và cặp LUNA/USDT tăng vọt lên $98.20 hôm nay. Cuộc biểu tình mạnh mẽ trong vài ngày qua đã đẩy RSI vào vùng quá mua và cặp tiền đang gần mốc tâm lý ở mức 100 đô la. Điều này có thể dẫn đến một sự điều chỉnh nhỏ hoặc củng cố trong vài ngày tới.

If the price turns down from the current level but rebounds off $78.29, it will suggest that the sentiment remains bullish and traders are buying on dips. The buyers will then attempt to resume the uptrend, with the next target objective at $124.65.

The bears will have to pull and sustain the price below the 20-day EMA ($69.75) to signal a change in the short-term trend.

Related: Missed out on hot crypto stocks in 2021? It paid just to buy Bitcoin and Ethereum, data shows

AVAX/USDT

Avalanche (AVAX) bounced off the 20-day EMA ($104) on Dec. 20, which suggests that the bulls are buying on dips. The up-move rose above the 61.8% Fibonacci retracement level at $119.69 on Dec. 21, indicating that bulls are back in the game.

AVAX/USDT daily chart. Source: TradingView

There is a minor resistance at the $78.60% Fibonacci retracement level at $131.70, which if cleared could result in a retest of the all-time high at $147. The bulls will have to push and sustain the price above this level to signal the start of the next leg of the uptrend.

The upsloping 20-day EMA and the RSI in the positive zone suggest that bulls have the upper hand. This positive view will invalidate if the price turns down and breaks below the 20-day EMA. Such a move could pull the price to $98. If this level gives way, the next stop could be $75.50.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) has bounced off the strong support zone at $25 to $22.66, which suggests that bulls are defending this zone with vigor.

DOT/USDT daily chart. Source: TradingView

The recovery could first reach the 20-day EMA ($28.21) where the bears are likely to mount a strong defense. If the price turns down from this level, the bears will make one more attempt to pull the price below the support zone.

If that happens, the DOT/USDT pair could drop to $16.81. Alternatively, if the price breaks above the 200-day SMA ($28.84), it will suggest that the downtrend is weakening. The pair could first rally to $31.49 and next to $39.35.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) bounced off the strong support at $0.15 on Dec. 20, indicating that buyers continue to defend the level with all their might.

DOGE/USDT daily chart. Source: TradingView

The DOGE/USDT pair has reached the 20-day EMA ($0.17), which is acting as a strong resistance. If the price turns down from this level, it could keep the pair stuck between the 20-day EMA and $0.15 for a few days.

If this tight range trading resolves to the downside, the pair could slide to $0.13 and a break below this level could result in a decline to $0.10.

Conversely, if bulls drive and sustain the price above the 20-day EMA, the pair could rise to $0.19. This level may again act as a stiff resistance but if crossed, the pair could start a strong recovery to $0.22.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Market data is provided by HitBTC exchange.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *