Terra, Avalanche và Osmosis dẫn đầu sự phục hồi L1 trong khi Bitcoin tìm kiếm hỗ trợ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hệ sinh thái lớp một (L1) đã nhận được sự chú ý ngày càng tăng trong những tháng gần đây khi người dùng tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới trong Cosmos ( ATOM), Fantom (FTM) và NEAR.

Sau khi bán tháo thị trường tháng Giêng, nơi giá Bitcoin ( BTC) giảm xuống đáy dưới 34,000 đô la, phần lớn lĩnh vực L1 đã phải vật lộn để lấy lại đà.

Hiệusuất giá của token L1 kể từ ngày 24 tháng 1. Nguồn: Delphi Digital

Theo dữ liệu từ Delphi Digital, kể từ đáy BTC vào ngày 24 tháng 1, L1 duy nhất trải qua mức tăng đáng chú ý về giá bao gồm Terra ( LUNA), Avalanche ( AVAX) và Ethereum ( ETH).

Tăng trưởng hệ sinh thái Terra

Sự tăng trưởng giá thấy ở LUNA phần lớn là do thông báo từ Bảo vệ Quỹ Luna rằng họ đã huy động được 1 tỷ đô la để tạo thành dự trữ Bitcoin cho stablecoin Terra USD (UST) của hệ sinh thái.

Terra cũng chứng kiến sự ra mắt của sự kiện lockdrop thứ hai và Mars Protocol đã giúp thúc đẩy nhu cầu về token LUNA.

Dự trữ 1 tỷ đô la cho UST cũng là một lợi ích cho Anchor Protocol (ANC), nền tảng dựa trên Terra là đại lộ chính để đúc UST thông qua cam kết LUNA hoặc Ether. Anchor cũng tăng thêm giá của nó sau khi thông báo rằng các nhà phát triển đang trong quá trình tích hợp AVAX như một tùy chọn tài sản thế chấp để tạo UST.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy rằng kể từ khi chạm mức thấp $1.18 vào ngày 28 tháng 1, giá ANC đã tăng 268% xuống chạm mức cao hàng ngày tại $4.35 vào ngày 2 tháng 3, nơi nó bị tạm dừng ở mức kháng cự chính.

Biểuđồ 1 ngày của ANC/USDT. Nguồn: TradingView

Ngoài việc tích hợp với Anchor, Avalanche đã có một số phát triển đáng chú ý đã giúp thúc đẩy sự phát triển của nó kể từ cuối tháng 1, bao gồm một hội nhập với Wirex và thông báo rằng DeFi Kingdoms sẽ ra mắt trên mạng Avalanche.

Theo Delphi Digital, dựa trên hiệu suất giá gần đây của nó, “AVAX dường như di chuyển với mối tương quan cao hơn với BTC so với các L1 s khác.”

Liênquan: Cáinào giao thức lớp một sẽ vượt trội hơn vào năm 2022? | Điều chỉnh ngay bây giờ để Báo cáo thị trường

Thẩm thấu và hệ sinh thái Cosmos

Dữ liệu từ Delphi Digital cho thấy Osmosis, một sàn giao dịch phi tập trung trong hệ sinh thái Cosmos, đã “vượt trội hơn các đồng nghiệp lớn khác trong vài tháng qua bởi một biên độ đáng kể.”

Hiệusuất OSMO/USDT so với các loại tiền điện tử khác. Nguồn: Delphi Digital

Sức mạnh được OSMO thể hiện một phần là do sự thành công của Cosmos, gần năm 2021 vì “luận điểm về các chuỗi ứng dụng có thể tương tác cuối cùng đã bắt đầu thành hiện thực trong những tháng gần đây.

Thẩm thấu hiện nay là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trong hệ sinh thái Cosmos và hỗ trợ 37 chuỗi IBC riêng biệt với tổng giá trị 1,75 tỷ USD bị khóa theo dữ liệu từ Defi Llama.

Tổnggiá trị bị khóa trên thẩm thấu. Nguồn: Defi Llama

Thẩm thấu cũng tăng giá và khối lượng giao dịch sau khi phát hành staking interchain và superperfluid staking vào ngày 1 tháng 3, cho phép các nhà cung cấp thanh khoản (LP) trên Osmosis DEX cũng kiếm được phần thưởng staking cho tài sản họ đã cung cấp thanh khoản cho, làm cho điều này lần đầu tiên người dùng có thể thực hiện cả staking và LP cùng một lúc.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *