Solana TVL và giá giảm 50% + từ ATH, nhưng DApps chơi game có thể biến bảng

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

2022 chưa phải là một khởi đầu tốt cho tiền điện tử và cho đến nay, tổng vốn hóa thị trường đã giảm 21% xuống còn 1,77 nghìn tỷ đô la. Sự điều chỉnh của Solana (SOL) thậm chí còn tàn bạo hơn, trình bày sự điều chỉnh 48.5% hàng năm.

Solana(xanh dương) so với Ether (cam), AVAX (tím), BNB (màu vàng). Nguồn: TradingView

Solana leads the staking charts with $35 billion in value locked, which is equivalent to 74% of the SOL tokens in circulation. Multiple reasons can be identified for the underperformance, including four network outages in late 2021 and early 2022.

Sự cố mới nhất vào ngày 7 tháng 1 được quy cho một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán, khiến các nhà phát triển Solana Lab cập nhật mã và do đó từ chối các loại yêu cầu này.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến việc tập trung gây ra bởi chi phí trở thành người xác thực Solana. Để đạt được 400 lần khối mili giây, phần cứng được đề xuất bao gồm CPU 12 lõi 2.8GHz, bộ nhớ 256 GB, ổ SSD 1 TB tốc độ cao và kết nối internet có độ trễ thấp.

Việc sử dụng dApp đang từ chối

Số liệu ứng dụng phi tập trung chính của Solana bắt đầu hiển thị điểm yếu trước đó vào tháng 11 sau khi tổng giá trị của mạng bị khóa (TVL) bắt đầu nán lại ở mức 15 tỷ USD.

MạngSolana Tổng giá trị bị khóa, USD. Nguồn: DefiLlama

Biểu đồ trên cho thấy cách các khoản tiền gửi ứng dụng phi tập trung (DApp) của Solana đã giảm 50% trong ba tháng khi chỉ số đạt mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 9. Để so sánh, TVL của Fantom hiện đứng ở mức 9,5 tỷ USD sau khi tăng gấp đôi trong ba tháng. Một đối thủ cạnh tranh giải pháp mở rộng DApp khác, Terra ( LUNA), đã chứng kiến mức tăng 87% TVL lên 23,2 tỷ USD.

Về mặt tươi sáng, vào ngày 21 tháng 2, FTX.US, cánh tay Mỹ của phái sinh tiền điện tử toàn cầu và trao đổi giao ngay FTX, đã công bố một đơn vị chơi game blockchain mới. Điều đáng chú ý là Solana Ventures hợp tác với FTX và Lightspeed Venture vào ngày 5 tháng 11 để khởi động một Quỹ 100 triệu đô la dành riêng cho ngành.

To confirm whether this drop in TVL should be concerning, one should analyze DApp usage metrics. Some DApps are not financially intensive, so the value deposited is irrelevant.

Dữliệu trên chuỗi 30 ngày của Solana dApps. Nguồn: DappRadar

As shown by DappRadar data, on Jan. 28 the number of Solana network addresses interacting with decentralized applications dropped by 18% on average. The only positive change was Solend, an algorithmic lending protocol.

The decreased interest in Solana DApps was also reflected in its futures open interest, which peaked at $2 billion on Nov. 6 and was recently hit with a steep correction.

Lĩnh vực chơi game có thể là một yếu tố bất ngờ

Mặc dù Solana đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất so với các nền tảng hợp đồng thông minh tương tự, nhưng vẫn có khả năng sử dụng mạng vững chắc trên các thị trường token không thể thay thế (NFT), được đo bằng 178.820 địa chỉ hoạt động của Magic Eden trong 30 ngày qua.

Hơn nữa, đặt cược của Solana Ventures vào lĩnh vực chơi game có thể tiếp tục thể hiện khả năng xử lý của mạng. Ví dụ, các trò chơi đại diện cho một nửa trong số 10 DApps hàng đầu trên mỗi blockchain được bao phủ bởi DappRadar. Điều đó bao gồm Splinterlands, trong đó có 578.280 địa chỉ hoạt động và Alien Worlds trong đó có 544,900.

Các dữ liệu trên cho thấy Solana đang mất đất so với các chuỗi cạnh tranh, nhưng chủ sở hữu không quan tâm vì 74% số tiền vẫn bị khóa trong staking. Miễn là quan hệ đối tác và đầu tư của Solana Lab tiếp tục cho thấy tiềm năng, có rất ít lý do để giảm giá trên SOL.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *