Thanh toán bitcoin giảm khi các loại tiền điện tử khác phát triển

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

BitPayInc., một trong những bộ xử lý thanh toán tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới, đã chứng kiến sự thay đổi trong loại tài sản kỹ thuật số được sử dụng để mua hàng trong năm qua, theo Bloomberg báo cáo.

TheoBitpay, mức sử dụng của Bitcoin ( BTC) tại các doanh nghiệp sử dụng hệ thống thanh toán của mình đã giảm vào năm ngoái xuống khoảng 65% các giao dịch được xử lý, giảm từ 92% vào năm 2020. Cùng với sự thay đổi này, Ether ( ETH) đại diện 15% của tất cả các giao dịch, trong khi các loại tiền tệ khác như Litecoin ( LTC) và Dash ( DASH) có tăng phần của họ.

Cácdoanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng stablecoin thường xuyên hơn cho cross- thanh toán biên giới kể từ tháng 11 khi giá trị tiền điện tử đã mất giá. Người tiêu dùng cũng đã bắt đầu sử dụng stablecoin vì giá trị của chúng không đổi, dẫn đến ít rủi ro hơn trong thị trường tiền điện tử nổi tiếng biến động, theo báo cáo.

Sựphổ biến ngày càng tăng của stablecoin đã một phần góp phần vào việc sử dụng các đồng tiền thay thế để thanh toán. Ví dụ, Dogecoin ( DOGE) đã trở nên nổi tiếng vào năm ngoái do kết quả của những người theo dõi nó, chẳng hạn như Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người vào thứ Sáu đã thông báo rằng Dogecoin có thể được sử dụng để mua các sản phẩm liên quan đến Tesla.

Liênquan: Các nhà bán lẻ để thúc đẩy việc áp dụng thanh toán tiền điện tử: Khảo sát

Xu hướng cho thấy các cá nhân đang nắm giữ Bitcoin chứ không phải chi tiêu nó. Giá Bitcoin tăng 60% vào năm 2021, bất kể sự biến động của quý IV. Theo Bitpay, phần lớn các giao dịch tiền điện tử năm ngoái đều nằm trong các mặt hàng xa xỉ như đồ trang sức, đồng hồ và ô tô.

TheoStephen Pair, CEO của Bitpay, khối lượng giao dịch cho các mặt hàng cao cấp tăng 31% vào năm 2021 từ 9% vào năm 2020. Khối lượng thanh toán đã tăng 57% trên bảng vào năm 2021.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *