Tin tặc Nvidia bán phần mềm mở khóa cho card đồ họa crypto giới hạn khai thác

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mộtnhóm hack xâm nhập vào các máy chủ Nvidia vào tháng trước đang cố gắng bán phần mềm có thể mở khóa các bộ giới hạn tỷ lệ băm khai thác tiền điện tử trên card đồ họa hàng đầu của công ty.

Mộtnhóm hack Nam Mỹ có tên LAPSUS$ tuyên bố đã đánh cắp một terabyte dữ liệu từ các máy chủ Nvidia vào cuối tháng Hai. Nhóm hiện đang cung cấp phần mềm dưới dạng trình điều khiển tùy chỉnh để mở khóa các bộ giới hạn mà công ty đã đưa vào card đồ họa cao cấp của mình.

Nvidiatuyên bố rằng họ đã nhận thức được sự cố vào ngày 23 tháng 2 và tuyên bố, theo báo cáo vào ngày 2 tháng 3:

“Chúng tôi biết rằng diễn viên đe dọa đã lấy thông tin đăng nhập của nhân viên và một số thông tin độc quyền của Nvidia từ hệ thống của chúng tôi và đã bắt đầu rò rỉ nó trực tuyến.”

Nhómtội phạm mạng đã cố gắng tống tiền công ty có trụ sở tại California thông qua một kênh Telegram. Ngoài việc rò rỉ dữ liệu cá nhân nhạy cảm mà họ đã hành động, nhóm đang cung cấp để vượt qua các giới hạn trên card đồ họa dòng RTX 3000 của Nvidia để cho phép tốc độ băm cao hơn cho việc khai thác Ethereum.

Vàongày 1 tháng 3, PCMag tiết lộ ảnh chụp màn hình từ kênh của nhóm trong đó tuyên bố “rò rỉ này chứa mã nguồn và dữ liệu bí mật cao/bí mật cao từ các phần khác nhau của trình điều khiển GPU Nvidia, Falcon, LHR, và như vậy.”

LHRđề cập đến “Lite Hash Rate”, một bộ giới hạn mà công ty đã giới thiệu để khử điều chỉnh GPU của mình vào năm 2021 để ngăn chặn các thợ mỏ tiền điện tử chụp tất cả, để lại một số cho thị trường chính của game thủ PC .

Nhómhack cũng đang cố gắng giữ Nvidia để tiền chuộc với những yêu cầu rằng họ loại bỏ bộ giới hạn khỏi tất cả các thẻ loạt RTX 3000 và làm cho trình điều khiển mã nguồn mở. Nó đã đưa ra công ty cho đến ngày 4 tháng 3 để đưa ra quyết định.

Liênquan: Nvidia một lần nữa hạn chế khai thác tiền điện tử trên card đồ họa chơi game RTX-3060

giá card đồ họa và tính sẵn có đã là một lợi ích cho các game thủ trong hai năm qua, leo thang sự tức giận của họ chống lại các thợ mỏ tiền điện tử và ngành công nghiệp nói chung.

GPUcao cấp có thể có giá lên tới 1.800 đô la nếu còn hàng và các mô hình thông số kỹ thuật thấp hơn rất khó có thể dẫn đến sự xuất hiện của một thị trường thẻ sử dụng, nơi giá cho card đồ họa cũ hơn thường vượt quá chi phí ban đầu ở một số khu vực nhất định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *