Vitalik Buterin lo lắng về Ethereum – Đây là cách cộng đồng phản ứng

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngườiđồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin bày tỏ mối quan tâm của mình về tương lai của blockchain trong một cuộc phỏng vấn gần đây và những người tham dự sự kiện ETHDubai gần đây đã lên tiếng những tình cảm hỗn hợp hướng tới quan điểm của ông về nguy hiểm của tiền điện tử.

Trongmột cuộc phỏng vấn với tạp chí Time, Buterin chỉ ra một số lo lắng của anh ta liên quan đến mạng, bao gồm cả nó được dân cư bởi những người chơi chỉ sau lợi nhuận và đi chệch khỏi tầm nhìn ban đầu của một nền tảng bình đẳng. “Nếu chúng ta không thực hiện giọng nói của mình, những thứ duy nhất được xây dựng là những thứ có lợi nhuận ngay lập tức,” ông nói.

Sựkiện ETHDubai gần đây tại Le Meridien Dubai.

Bìnhluận về tai ương của Buterin, Sergej Kunz, đồng sáng lập của 1inch Network, bày tỏ rằng ông không đồng ý cao với người đồng sáng lập Ethereum. Kunz nói rằng trong khi có “dự án lừa đảo” đang cố gắng lấy tiền từ các nhà đầu tư bán lẻ, nhưng cũng có những dự án tốt cần thực sự tài trợ và có thể nhận được tài trợ đó từ các nhà đầu tư mạo hiểm cố gắng kiếm lợi nhuận. Trích dẫn 1inch làm ví dụ, Kunz giải thích rằng:

“Chúng tôi thấy các thiên thần và nhà đầu tư. Họ đã giúp chúng tôi. Họ đã cho chúng tôi tiền để tập trung hoàn toàn, để làm việc trên công ty khởi nghiệp này. […] Chúng tôi làm việc để cải thiện không gian, để tạo ra một cái gì đó độc đáo và cải thiện toàn bộ hệ thống tài chính.

AlekseiPupyshev, một nhà phát triển tại GTON Capital, tin rằng cần có sự cân bằng giữa các sáng kiến lợi nhuận và phi lợi nhuận trong không gian. Ông nghĩ rằng trong khi có nhiều dự án hỗ trợ từ thiện và giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe, phần thưởng có thể thúc đẩy mọi người tham gia vào ngành công nghiệp.

“Chúng tôi cần thêm động lực cho những người đang khám phá, và họ đang khám phá bằng cách đầu tư.”

Mặtkhác, Siva S, giám đốc công nghệ của Ozone, cảm thấy vấn đề gắn liền với sự phát triển của nền tảng. Theo ông, khi hệ sinh thái tiền điện tử phát triển, nhiều người chơi tài chính truyền thống tập trung vào lợi nhuận sẽ đến và muốn “một số loại kiểm soát.” Tuy nhiên, ông tin rằng miễn là các khái niệm cốt lõi như đồng thuận vẫn có liên quan, các nhà phát triển vẫn sẽ rất vui khi được xây dựng trên đỉnh Ethereum.

Trongkhi đó, Raullen Chai, đồng sáng lập IoTeX, chia sẻ những mối quan tâm tương tự như Buterin. Anh ấy cũng lo lắng rằng những người tiên phong tiền điện tử sẽ không thể bám sát tầm nhìn của họ cho các nền tảng của họ. Ông giải thích:

“Tôi có mối quan tâm tương tự ở đây. Tôi không chắc liệu những người OG tiền điện tử có thể dính vào tầm nhìn của họ hay không. Tôi hy vọng họ có thể, và tôi không thấy một sửa chữa cho vấn đề này, thật không may.

Liênquan: Vitalik Buterin lập danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của tạp chí Time vào năm 2021

Charles Hoskinson, cũng là một người đồng sáng lập Ethereum, bày tỏ niềm tin của ông vào phân cấp trong một buổi nói chuyện gần đây tại Binance Blockchain Week. Trong bài phát biểu chính của mình, anh ấy nói rằng “Nếu bạn chỉ ở đây để kiếm tiền, bạn sẽ mất tất cả những thứ làm cho công nghệ trở nên đặc biệt.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *