Vitalik nói: ‘Chúng tôi là 50% của con đường đó, ‘Vitalik về sự phát triển của Ethereum

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vitalik Buterin đã đi qua một lộ trình năm phần trên podcast Bankless mới nhất, nơi ông vạch ra các bước cần thiết để Ethereum tồn tại và phát triển mạnh.

In order to achieve ultimate scalability and decentralization, Butalik claimed that Ethereum needs to be more agile and more lightweight in terms of blockchain data so that more people can manage and use it.

Vào đầu tháng 12, Buterin cũng xuất bản một bài báo có tựa đề “Endgame” nơi ông đưa ra trường hợp tất cả các blockchain cuối cùng sẽ hội tụ trong tương lai, trong khi liệt kê các công cụ cho phép xác minh khối xảy ra trong một phi tập trung và kiểm duyệt cách kháng.

Bước đầu tiên được gọi là hợp nhất, đề cập đến quá trình chuyển đổi hoàn toàn khỏi chứng minh công việc sang chứng minh cổ phần, diễn ra trong nửa đầu năm 2022. Phần hai, được gọi là sự đột biến, có kế hoạch cung cấp cho Ethereum tăng khả năng mở rộng, băng thông lớn và thông lượng, đặc biệt là trên zk-rollups. Sự hợp nhất và sự gia tăng là những nâng cấp quan trọng nhất, theo Buterin, để xây dựng mạng Ethereum.

When asked to evaluate Ethereum’s progress made so far in the past six years, Buterin asserted that “we are 50% of the way there” thanks to the launch of the Beacon chain, the London hard fork and even the rise of NFTs. But there is still a long way to go.

Một khi hợp nhất và tăng đi qua, và có triển khai chia sẻ đầy đủ, sau đó nó sẽ được cho là 80% hoàn thành. Lộ trình, ước tính mất sáu năm nữa để hoàn thành, sẽ dẫn đến tối ưu hóa 100%, theo Buterin.

Các giai đoạn tiếp theo bao gồm bờ vực, cho phép nhiều người dùng chạy các nút hơn và về cơ bản “dân chủ hóa quyền truy cập vào số lượng người tham gia rộng nhất có thể cho bất kỳ ai và tất cả những ai muốn xác minh tính hợp lệ của chuỗi”, Buterin nói. Sau bờ vực, là các giai đoạn thanh trừng và splurge, đề cập đến việc loại bỏ dữ liệu lịch sử và bổ sung các nâng cấp linh tinh, tương ứng.

Liênquan: Trang trắng Ethereum dự đoán DeFi nhưng bỏ lỡ NFT s: Vitalik Buterin

Buterin tóm tắt kịch bản lý tưởng của mình cho một Eth2 không hy sinh phân cấp cho khả năng mở rộng:

“ Rời khỏi quá khứ trong quá khứ và tạo ra một Ethereum thực sự trở nên đơn giản và đơn giản hơn theo thời gian.”

Buterin admitted that Etherum is “not yet the layer-one system that is ready for direct mass adoption,” while reiterating the need for layer-two scaling solutions and reduced transaction fees. He does, however, note the “amazing” progress that Ethereum has seen in layer-two scaling over the past year and the community behind it that is “willing to continue fighting for it.”

Ngoài khả năng mở rộng, một chủ đề khác mà Buterin nhấn mạnh là bảo mật và các biện pháp an toàn xung quanh việc nâng cấp. Ông đã so sánh việc xây dựng blockchain với sự phát triển của một thành phố. Cũng giống như cảnh sát và quân đội làm việc để bảo vệ thành phố hoặc quốc gia của họ, người dùng blockchain cũng đóng vai trò là nhân viên bảo vệ theo dõi những kẻ tấn công. Và khi các thành phố mở rộng hoặc các khối được thêm vào chuỗi, càng cần bảo mật hơn.

Hiện tại, Ethereum chạy trên khoảng 2,6 megabyte mỗi giây dữ liệu blockchain, theo Buterin. Ông tuyên bố rằng một khi Ethereum có khả năng thêm băng thông hơn và tăng cơ sở người dùng, “càng nhiều người bảo vệ sẽ có thể chạy các nút và xác minh rằng mọi thứ đang diễn ra ổn.”

Liênquan: 3 lý do tại sao Ethereum có thể đạt 5.000 đô la trong quý 1

Ethereum là đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới về vốn hóa thị trường, ở mức 454 tỷ đô la tại thời điểm xuất bản, khiến hành trình hoàn thành một trong những cổ phần cao. Dưới đây là một bản sao của lộ trình mà Buterin đăng lên Twitter tháng trước.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *