3 lý do tại sao giá Tezos (XTZ) phá vỡ xu hướng giảm của nó với mức tăng 50%

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

2021 là một năm đột phá đối với thị trường tiền điện tử và ngoài giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao mới, sự xuất hiện của một hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) rộng lớn và sự phổ biến ngày càng tăng của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã đẩy công nghệ blockchain vào dòng chính theo cách trông đảm bảo để đảm bảo việc áp dụng hàng loạt.

Một dự án được hưởng lợi từ việc tập trung vào NFT và cuộc cách mạng xanh đang diễn ra là Tezos ( XTZ), một giao thức hợp đồng thông minh lớp một có khả năng phát triển mạng của nó mà không cần phải trải qua một ngã ba cứng.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp $3.23 vào ngày 3 tháng 12, giá của XTZ đảo ngược quá trình, tăng 68% xuống đạt mức cao trong ngày là 5.45 đô la.

XTZ/USDT 1-day chart. Source: TradingView

Ba lý do cho sự phục hồi giá thấy trong Tezos là sự ra mắt của NFT Ubisoft trên blockchain Tezos, tập trung vào việc tạo ra một nền tảng blockchain thân thiện với môi trường và tăng các giao dịch và doanh thu giao thức trên mạng Tezos.

Hợp tác với Ubisoft

Sự phát triển gần đây nhất cho Tezos thực sự có sự biến động giá là thông báo về mối quan hệ đối tác đáng kể với nhà sản xuất trò chơi video Ubisoft. Công ty game đang ra mắt Ubisoft Quartz, một nền tảng nơi người dùng có thể mua các NFT độc đáo có tên là Digits, có thể được sử dụng trong trò chơi và nền tảng này sẽ sử dụng blockchain Tezos.

Trò chơi dựa trên Blockchain đã nổi lên là một trong những lĩnh vực nóng nhất của hệ sinh thái tiền điện tử trong nửa cuối năm 2021 và hợp tác với một trong những nhà sản xuất trò chơi video lớn nhất thế giới có thể dẫn đến kết quả tăng giá dài hạn cho Tezos.

Bản beta cho Ubisoft Quartz dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 9 tháng 12 và sẽ mở cửa cho người chơi của Tom Cancy’s Ghost Recon: Breakpoint. Những người chơi đáp ứng các tiêu chí nhất định sẽ có thể yêu cầu ba giọt NFT mỹ phẩm miễn phí vì là những người áp dụng sớm của nền tảng.

Tập trung vào tính bền vững môi trường

Một lý do khác cho sức mạnh ngày càng tăng của Tezos là sự tập trung của giao thức vào việc tạo ra một mạng blockchain thân thiện với môi trường và bền vững. Mạng sử dụng một bằng chứng về cơ chế đồng thuận cổ phần được biết là cung cấp một giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng cho bằng chứng truyền thống hơn về các blockchain công việc như Bitcoin ( BTC).

According to a report released by the project, “the total annual carbon footprint of the Tezos blockchain is equivalent to the average energy footprint of 17 global citizens.”

Giảm năng lượng cần thiết để vận hành mạng Tezos đã là mục tiêu của dự án trong một thời gian dẫn đến tăng 70% hiệu suất năng lượng trên cơ sở mỗi giao dịch cho mạng vào năm 2021 dẫn đến “yêu cầu điện cho mỗi giao dịch dưới 30% vào năm 2021 so với những gì nó đã được vào năm 2020.

Liênquan: Tezosblockchain ghi nhận tăng 70% hiệu quả năng lượng vào năm 2021: Báo cáo PwC

Transaction volumes and revenues rise

Chỉ trong vài ngày qua, mạng Tezos đã chứng kiến sự gia tăng khối lượng giao dịch và doanh thu giao thức khi mỗi tăng vọt lên mức cao nhất được thấy vào năm 2021.

XTZ daily transaction volume vs. total revenue. Source: Token Terminal

As seen in the graph above, the transaction volume on Tezos surged to a record-high $369 million on Dec. 3, which could be ae hint that some investors had caught wind of the Ubisoft news. 

Sự nhảy vọt trong hoạt động và doanh thu đến khi dự án tuyên bố hoàn thành việc nâng cấp Hàng Châu, nâng cấp giao thức thứ 8 cho mạng Tezos thể hiện khả năng tự sửa đổi và nâng cấp của dự án mà không cần tiến hành một ngã ba cứng.

VORTECS™ data from Cointelegraph Markets Pro began to detect a bullish outlook for XTZ on Dec. 5, prior to the recent price rise.

The VORTECS™ Score, exclusive to Cointelegraph, is an algorithmic comparison of historical and current market conditions derived from a combination of data points including market sentiment, trading volume, recent price movements and Twitter activity.

VORTECS™ Score (green) vs. XTZ price. Source: Cointelegraph Markets Pro

As seen in the chart above, the VORTECS™ Score for XTZ began to pick up on Dec. 4 and reached a high of 87 on Dec. 5, around 21 hours before the price increased 49% over the next two days.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *