Altcoin Roundup: Ba nền tảng hợp đồng thông minh có thể thấy việc áp dụng sâu hơn vào năm 2022

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tài chính phi tập trung (DeFi) thống trị các tiêu đề truyền thông trong suốt năm 2021 và lĩnh vực này, cùng với các token không thể thay thế (NFT), đã giúp bắt đầu việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử.

Mặc dù năng suất cao về staking và lợi nhuận tức thời từ việc lật jpegs đã được chứng minh là rất sinh lợi cho các nhà đầu tư, điều quan trọng cần nhớ là không ai trong số đó có thể có được nếu không có khả năng cơ bản của công nghệ hợp đồng thông minh.

Mạng Ethereum vẫn còn, tay-down, nền tảng hợp đồng thông minh lớp một được sử dụng rộng rãi nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử, nhưng mọi người đều biết về phí cao và các vấn đề mạng bị tắc trong vài năm qua.

In 2021, competing networks like Avalanche and Binance Smart Chain enabled compatibility with the Ethereum Virtual Machine (EVM) and this produced positive outcomes for investors in both ecosystems.

Chúng ta hãy xem xét một vài giao thức lớp một hiệu suất hàng đầu trong Quý 4 năm 2021 và điều tra cách quan hệ đối tác, đầu tư từ các phát triển tài chính và giao thức truyền thống có thể mang lại lợi ích cho mỗi dự án vào năm 2022.

Algorand

Algorand (ALGO) là một mạng blockchain lớp một bằng chứng thuần túy (pos) được thiết kế để tự duy trì và có khả năng mở rộng cao, do đó làm cho nó có khả năng xử lý tải giao dịch nặng với chi phí tối thiểu.

Trong Q4, giao thức đã ra mắt Máy ảo Algorand cho phép các ứng dụng phi tập trung (DApps), có nghĩa là các dự án DeFi và NFT bây giờ có thể hoạt động trên mạng.

Tether ( USDT) và USD Coin ( USDC) trước đó đã ra mắt trên mạng, vì vậy việc tích hợp chúng vào các nền tảng DeFi mới tương đối dễ dàng, cho phép xây dựng nhanh chóng thanh khoản. Sự ra mắt của Quỹ Algorand Viridis 150 triệu ALGO cũng được thiết kế để đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái DeFi trên mạng.

Dự án cũng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tổ chức, và một truyền tiền mặt khá lớn đến từ Borderless Capital, người launched đưa ra a $500 million triệu fund quỹ to giúp phát triển DApps trên Algorand. Hivemind Capital Partners cũng chọn protocol giao thức as its first technology Công nghệ đối tác.

Vào tháng 10, Algorand đã đưa ra các tính năng quản trị cho phép các chủ sở hữu ALGO có tiếng nói trong sự phát triển trong tương lai của giao thức.

Biểuđồ 1 ngày của ALGO/USDT. Nguồn: TradingView

On Nov. 18, 21Shares announced the launch of a physically-backed Algorand exchange-traded product which helped spark a rally in the price of ALGO to a yearly high at $2.99.

Tezos

Tezos ( XTZ) là một blockchain bằng chứng cổ phần linh hoạt được thiết kế để phát triển theo thời gian mà không cần phải trải qua dĩa cứng. Trong quý 4, các thực thể tài chính truyền thống như Ngân hàng Ả Rập Thụy Sĩ partnered hợp tác with the protocol giao thức to launch khởi chạy dịch vụ staking, giao dịch và lưu ký cho token XTZ gốc của dự án.

Vào ngày 7 tháng 12, dự án đã đưa ra các tiêu đề sau khi mở rộng hệ sinh thái NFT bằng cách hợp tác với Ubisoft, một công ty chơi game lớn. Nền tảng thạch anh Ubisoft uses sử dụng Tezos blockchain blockchain, và những người chơi của Ghost Recon: Breakpoint sẽ có thể mua và giao dịch các NFT dành riêng cho trò chơi trên thị trường.

Vào ngày 15 tháng 12, Rarible, một thị trường NFT phổ biến, cũng đã công bố việc tích hợp blockchain Tezos vào hệ sinh thái của nó. Điều này có nghĩa là người dùng Rarible có thể mua, bán và giao dịch NFT Tezos trong một môi trường rẻ hơn nhiều so với thị trường dựa trên Ethercủa Rarible.

Một phần lý do khiến sự chú ý ngày càng tăng trên blockchain Tezos là hiệu quả năng lượng của mạng lưới trong một thế giới ngày càng tập trung vào tính bền vững môi trường.

According to a recent carbon footprint report from PricewaterhouseCoopers Advisory SAS, the Tezos network saw a 70% increase in energy efficiency in 2021, with its annual energy consumption now estimated to be roughly the same as the carbon footprint of just 17 people.

XTZ/USDT 1-day chart. Source: TradingView

At the time of writing, XTZ is trading at a price of $4.34 after hitting a yearly high of $9.17 on Oct. 3. This was just prior to the wider market downturn that has put pressure on prices across the crypto ecosystem as the market heads into the final weeks of 2021.

Related: ‘I’m a huge believer in crypto technology,’ says former US SEC chair

Elrond

Elrond (EGLD) is a blockchain platform for distributed apps and enterprise-level businesses that has the goal of becoming the technology ecosystem for the “new internet.”

According to the project’s website, the network utilizes sharding technology to enable the processing of 15,000 transactions per second (TPS) with an average transaction cost of $0.001.

The late-year price rally seen in the protocol’s native EGLD token came after the launch of a $1.29 billion liquidity incentive program by the Elrond-based Maiar decentralized exchange (DEX).

EGLD/USDT 1-day chart. Source: TradingView

Prior to the launch of the liquidity program, the price of EGLD was on the rise thanks to its increased use as a form of digital payment, including a partnership with the Romanian music festival Untold, which announced that tickets for its 2021 festival could be purchased using EGLD.

Want more information about trading and investing in crypto markets?

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *