Axie Infinity, Decentraland và ‘metaverse ‘cryptos cuộc biểu tình sau khi Facebook đổi tên thành Meta

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Facebook’s decision on Oct. 28 to rebrand itself to Meta — to indicate its plans to build an avatar-filled metaverse — helped spark a speculative rally across cryptocurrencies that belong to similar virtual world projects.

Decentraland, a virtual place with its own economy, currency (MANA) and social events — accessible to anyone with a web browser — saw its market valuation explode from $1.44 billion to $2.08 billion over the past 24 hours. This happened as its native token, MANA, jumped by around 45% to $1.14 in the same period.

MANA/USDT daily price chart. Source: TradingView

Ở mức tốt nhất trong ngày, đồng tiền điện tử Decentraland đã đổi tay với mức 1.227 USD vào ngày 29 tháng 10, mức cao nhất kể từ ngày 18 tháng 5.

Các “Meta” FOMO

Các nhà giao dịch bắt đầu lao vào thị trường Decentraland sau khi đánh giá sự đột phá của Facebook vào lĩnh vực thế giới ảo. Giám đốc điều hành của công ty, Mark Zuckerberg, cho biết nó sẽ từ bây giờ được “metaverse đầu tiên, không phải Facebook đầu tiên” sau khi đổi thương hiệu mới nhất.

Emil Angervall, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công nghệ âm nhạc khởi động Corite, nói với Cointelegraph rằng Meta đặt ra cơ hội cực kỳ lộn ngược cho vẫn đang nổi lên không gian mã thông báo nonfungible (NFT) .

Gọi nó là một liên doanh có tính thanh khoản cao, Angervail nhấn mạnh rằng Meta cuối cùng sẽ hợp tác với các dự án NFT hiện có trong không gian, điều này sẽ giúp cho ngành mật mã, nói chung, đi vào dòng chính. Ông nói thêm:

“ Chúng tôi có thể mong đợi những đổi mới độc đáo của NFT và metaverse được thiết kế riêng cho Meta trong những tháng tới.”

Axie Infinity, một trò chơi đào tạo thú cưng “play-to-earn” theo phong cách Pokemon và thế giới ảo, cũng chứng kiến giá trị thị trường của nó tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, từ 7,74 tỷ USD lên 8,40 tỷ USD.

AXS/USD daily price chart. Source: TradingView

Cùng lúc đó, Mã gốc của Axie Infinity , Axie Infinity Shard (AXS), cũng tăng hơn 20% để đạt $150 lần đầu tiên trong hai tuần. AXS đóng vai trò đấu thầu pháp lý tại thị trường Axie, nơi người chơi sử dụng nó để mua NFT trong game (vật nuôi kỹ thuật số).

Các dự án metaverse khác và token của họ, đáng chú ý là Hộp cát (SAND) , Illuvium (ILV) và bộ phận Network (DVI), cũng tập trung mạnh mẽ, xác nhận sự bùng nổ giá cả trên các tài sản kỹ thuật số đặc biệt tập trung vào các dịch vụ thực tế ảo.

Metaverse tokens and their performance in the last 1 and 24 hours. Source: Messari

Nhìn chung, vốn hóa thị trường ròng của các thẻ metaverse đã tăng 13,40% lên 12,36 tỷ USD so với 24 giờ trước đó.

“The growth in these tokens did not come as a surprise,” Mike Dickens, operations manager of NFT marketplace Blockasset, told Cointelegraph, adding:

“ Tên Facebook mới ám chỉ đến công việc đột phá các giao thức NFT đã thực hiện trong những năm gần đây […] Những yếu tố này cũng góp phần vào tình cảm gia tăng xung quanh các token NFT này vào thứ Sáu.”

Rủi ro sửa chữa

Greg Waisman, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của mạng lưới thanh toán dựa trên mật mã Mercuryo, khuyên các nhà giao dịch nên chờ đợi một sự điều chỉnh giá trên các tài sản mật mã đa vũ trụ bất chấp mức tăng gần đây của họ.

Liên quan: Đất kỹ thuật số trong Decentraland bán cho $913K… cho một nhà phát triển bất động sản ảo

The executive told Cointelegraph that “Traders will profit more to place their bets when the market has cooled off from this massive price upshot,” albeit adding that Meta would overall push the sector to higher valuations in the coming quarters. Notably:

“ Ảnh hưởng gián tiếp gây ra của Meta có thể đẩy vốn hóa này có thể đứng đầu 60 tỷ USD trước khi kết thúc Q1 2022.”

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk, and you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *