Bí quyết hoặc điều trị: Halloween NFT sẽ ám ảnh tốt hay quá ma quái cho crypto?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Halloween theo truyền thống được biết đến với trang phục, kẹo và thủ thuật hoặc điều trị, nhưng năm nay, kỳ nghỉ đang chuyển sang thế giới ảo như metaverse mở ra . Như vậy, các thẻ không thể nấm, hoặc NFT, đang được tạo ra để giới thiệu các chủ đề Halloween với hy vọng thu hút các nhà sưu tập tìm kiếm các giọt theo chủ đề.

Mặc dù NFT lấy cảm hứng từ Halloween dường như là một khái niệm mới, nghệ sĩ NFT Etsploit nói với Cointelegraph rằng Halloween giữ một tầm quan trọng văn hóa nhất định mà không thể bác bỏ: “Tôi nghĩ rằng mọi người sẽ thu thập NFT cho Halloween tương tự như của các phiên bản giới hạn của NFT hoặc phát hành bất cứ điều gì khác.”

Với tình cảm này, Etsploit đưa ra dự án “Mango Heroes”, là một loạt các NFT được xây dựng trên blockchain Solana và lấy cảm hứng từ nền tảng giao dịch phi tập trung Mango Markets. Etsploit lưu ý rằng 7.000 “Mango Heroes” sẽ có mặt vào ngày 31 tháng 10, cùng với một phần Halloween ấn bản đặc biệt của bộ sưu tập. “Chúng tôi sẽ cho đi một anh hùng Mango gợi nhớ đến Jason từ loạt phim Halloween cho một thành viên của Mango Heroes bất hòa của chúng tôi, những người đã đóng góp nhiều nhất vào việc phát triển cộng đồng của chúng tôi,” Etsploit nói.

Nguồn: Mango Heroes

Ngoài Mango Heroes, một loạt NFT được tạo ra bởi NFTignition được biết đến với tên gọi “Monster Bash” đã ra mắt đúng lúc cho Halloween 2021. Danielle Davis, người sáng lập NFtignition, nói với Cointelegraph rằng bộ sưu tập Monsters Bash có 10.000 NFT dựa trên những con quái vật cổ điển sống trên blockchain Ethereum: “Bộ sưu tập này có một loạt các tác phẩm nghệ thuật tạo ra có cả dạng con người và quái vật. Trạng thái “hooman” của bạn sẽ biến thành một con quái vật trước mắt bạn.”

Davis chia sẻ rằng mục tiêu đằng sau Monster Bash là tỏ lòng kính trọng đối với những con quái vật điện ảnh cổ điển như ma cà rồng, xác ướp và người sói. Giống như hầu hết các dự án NFT thu hút các nhà sưu tập tìm kiếm các chủ đề cụ thể, Davis giải thích rằng lựa chọn Monster Bash nhằm mục đích châm ngòi nỗi nhớ trong con người khi xem những sáng tạo này.

Nguồn: NFtignition

Một phiên bản Halloween khác NFT đã được ra mắt bởi Uncanny Apes, một bộ sưu tập được tạo ra bởi nhóm token Imperium với 5.999 con vượn “misfit”. J.B. Shaw, đồng sáng lập của Uncanny Apes, nói với Cointelegraph rằng phiên bản Uncanny Apes Halloween có một “nhóm khỉ ma quái với mức độ độc đáo khác nhau của riêng họ.”

Shaw chia sẻ rằng Token Imperium sẽ khởi động sự ra mắt với một bản phát hành giới hạn của 666 NFT của các loài linh trưởng kỳ lạ: “The Halloween Edition có tổng cộng 25 đặc điểm có thể khác nhau với năm loại khác nhau (hình nền, trang phục đầu, kiểu tóc, kính mắt và nét mặt).”

Nguồn: Uncanny Apes

Trong khi xoài sát thủ, quái vật biến đổi và vượn đầy màu sắc đang được cộng đồng mật mã đưa ra, một số người nổi tiếng và thương hiệu lớn cũng đã tạo ra những bộ sưu tập kỹ thuật số lấy cảm hứng từ Halloween.

For example, American businesswoman and television personality Martha Stewart released a Halloween series of NFTs this month that are currently on display on Fresh Mint — Stewart’s own NFT website. According to sources, one of Stewart’s NFT collections features several of the Halloween costumes that the eclectic T.V. host has worn over the years. Others showcase a Roy Lichtenstein painting, a “black widow” and a “ghostly equestrienne.” Some of Stewart’s featured NFT drops also include work from the Brooklyn-based collective “Maniac Pumpkin Carvers.”

Giữ đúng với thương hiệu Martha Stewart rộng lớn, cũng lưu ý rằng khách hàng quan tâm đến các NFT này có thể đặt giá thầu các dịch vụ như “Bí ngô khắc tùy chỉnh”, trong khi cũng yêu cầu thiết kế cụ thể được tạo ra mà không phải là NFT. Vào ngày 19 tháng 10, Stewart phát biểu trong một bài đăng trên Instagram rằng đây là bộ sưu tập đầu tiên trong số nhiều bộ sưu tập NFT mà cô dự định phát hành .

Nếu bộ sưu tập NFT của Martha Stewart không đủ kinh khủng, có thể sẽ là một bất ngờ khi Spirit Halloween – nhà bán lẻ Halloween lớn nhất Bắc Mỹ – cũng đang giới thiệu một bộ sưu tập NFT trong năm nay. Spirit Halloween gần đây đã công bố hợp tác với Upland, một metaverse dựa trên blockchain, cho phép các nhà bán lẻ có thể giới thiệu một số trang phục mang tính biểu tượng nhất của họ như Jack the Ripper trong thế giới ảo của Upland.

Kỷ niệm Halloween trong metaverse với NFT

Điều được cho là thú vị về bộ sưu tập NFT của Spirit Halloween là tiện ích đằng sau nó. Ví dụ, sự ra mắt đầy đủ các gói Spirit Halloween NFT bắt đầu vào ngày 25 tháng 10 và có các phần trò chơi theo chủ đề Halloween được gọi là “nhà thám hiểm khối”. Sau khi ra mắt, Spirit Halloween sẽ tiếp quản metaverse Upland với các bó NFT của họ bao gồm các trang trí trong game, các nhà thám hiểm khối đáng sợ và Upland “Legits”, là một thế hệ mới của NFT tương tác.

Theo Dirk Lueth, đồng sáng lập của Upland, Legits kết hợp các thiết kế 3D được tối ưu hóa cho một trải nghiệm di động. Lueth nói thêm rằng những NFT mới này sẽ cung cấp thêm một lớp gamification rằng “người hâm mộ Spirit Halloween chết cứng sẽ muốn thu thập, thương mại và giới thiệu, bao gồm cả mức độ tương tác tăng lên.”

Nguồn: BEAR NFT

Decentraland, một metaverse dựa trên blockchain khác, cũng đang kỷ niệm Halloween với NFT bằng cách hợp tác với BEAR NFT và một số tổ chức khác để sản xuất một sự kiện Metaverse có tên là “NFT are Dead”. Buổi tập hợp ảo được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 10 và sẽ đóng vai trò là bữa tiệc Halloween và buổi hòa nhạc chính thức của Decentraland.

Ryan Kieffer, nhà sản xuất sự kiện và đồng sáng lập BEAR NFT, nói với Cointelegraph rằng NFT sẽ đóng một vai trò lớn, cho rằng đất ảo của Decentraland là một mã thông báo không thể nấm. Kieffer nói thêm rằng thiết bị đeo NFT sẽ được phát sóng cho người dùng trong sự kiện này:

“ Khách được mời mặc trang phục tốt nhất của họ để có cơ hội chụp ảnh, một cuộc thi trang phục và những bất ngờ thú vị khác. Người tham dự cũng nên giữ một cái nhìn ra cho một khách VIP đặc biệt bí mật, những người sẽ được mặc một 1/1 mặc và sẽ tiết lộ bản thân cho những người gắn bó xung quanh cho đêm chung kết lớn của bữa tiệc.”

Theo Kieffer, mục đích của một sự kiện như vậy là để đưa mọi người lại với nhau trong phép ẩn dụ, dường như là một chủ đề đang diễn ra sau Covid-19. Ngoài các cuộc tụ họp Halloween ảo, Davis nhận xét rằng các nhà sưu tập Monster Bash có thể kiếm được thu nhập thụ động thông qua các giải đấu trong game. “Sẽ có một hố chống lại quái vật khác, với một trị vì tối cao mỗi lần! Mỗi con quái vật đều có những đặc điểm riêng, cho phép chúng trở nên tốt hơn trong một số cuộc thi hơn những con khác”, Davis giải thích.

Interestingly enough, virtual games leveraging NFTs may be one of the best applications for holiday-themed nonfungibles. Recent data from ​​the Worldwide Asset eXchange found that significant NFT growth has been driven by a surge in gaming activity, noting that over $1 million in NFT trading was generated on the platform just during the last month.

Will Halloween NFTs be a trick or an ongoing treat?

While Halloween-themed NFTs certainly seem to be in abundance this year, some may wonder if this will be an ongoing trend or just another opportunity to jump on board the NFT hype train while it’s hot.

Although it’s hard to predict the future of crypto, Kieffer believes that there is space for more Halloween-centric NFT releases, especially with wearables that can be used as costumes. To Kieffer’s point, a number of luxury fashion brands have also launched NFT collections to be worn virtually as the concept gains traction.

Related: Culture converges with blockchain as luxury fashion brands launch NFT collections

Echoing Kieffer, Etsploit commented that Halloween-themed NFTs could indeed gain traction after a few years “I think currently though, most people are looking for what is going to be the next long-term blue-chip project,” he noted. Shaw further remarked that the Halloween edition of Uncanny Ape may be too specific for the overall market, yet he believes that the primary line of Uncanny Apes will spark collector interest.

Davis further commented that although the Monster Bash collection was launched during the days leading up to Halloween, the collection isn’t specifically a Halloween project:

“We believe monsters are for every holiday, they are year-round spooky friends! Just because Halloween ends, that doesn’t mean the functionality stops or the art gets worse. We think that though there will be an obvious holiday-specific correlation in the market, that won’t stop our community from existing and growing.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *