Khai thác Bitcoin công nghiệp hít thở cuộc sống mới vào thị trấn Texas nhỏ bé

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hai gã khổng lồ khai thác Bitcoin đang đào nó ra để lấy điện rẻ ở thị trấn nhỏ bé ở Texas.

Cả Bitdeer, một công ty khai thác mỏ được tách ra từ Bitmain khổng lồ Trung Quốc, và Riot Blockchain, một trong những công ty khai thác mỏ Bitcoin giao dịch công khai hàng đầu tại Hoa Kỳ, đang điều hành các trung tâm dữ liệu được lưu trữ tại một cơ sở nấu chảy nhôm cũ ở thị trấn Texas của Rockdale.

Nhà máy luyện kim nhôm của thị trấn trước đây là nhà máy lớn nhất thế giới, cho đến khi công ty điều hành nó, Alcoa, bắt đầu đóng băng hoạt động vào năm 2008. Theo Lee Bratcher, chủ tịch Hội đồng Blockchain Texas, năng lực của cơ sở đã bị lãng phí từ sự ra đi của Alcoa cho đến khi các thợ mỏ thiết lập cửa hàng.

Mặc dù Rockdale bao gồm một thị trấn nông thôn nhỏ bé chỉ có 5.600 người, nó thể hiện tất cả những lợi ích được tìm kiếm bởi các thợ mỏ quy mô công nghiệp – các chính trị gia thân thiện với mật mã, các mảnh đất lớn lưu trữ các cơ sở hạ tầng công nghiệp bị bỏ rơi để tái sử dụng, và giá điện rẻ bẩn nhờ Texas ‘ thị trường deregulated.

Thị trưởng Rockdale John King mô tả mối quan hệ giữa nhà điều hành lưới điện địa phương, Hội đồng độ tin cậy điện của Texas (ERCOT), và các thợ mỏ là cùng có lợi. Ông nhấn mạnh rằng các thợ mỏ thường xuyên tiêu thụ điện năng mà nếu không sẽ bị lãng phí, và họ cũng có thể ngừng hoạt động ngay lập tức nếu cần điện ở nơi khác. Ông nói thêm:

“Các thợ mỏ cam kết mua một lượng năng lượng nhất định và những gì họ làm là bán nó lại ở thị trường [giá trị] và kiếm được lợi nhuận. Họ có một hợp đồng hai xu hoặc ba xu… và họ có thể bán nó với giá 9 đô la một kilowatt giờ.”

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 7 tháng 10, Riot đã tăng hơn gấp ba sản lượng Bitcoin trong năm nay.

Công ty hiện nay ước tính rằng cơ sở này đang sản xuất hơn 500 BTC mỗi tháng từ cơ sở của mình ở Rockdale. Theo giá hiện tại, các đồng tiền được khai thác tương đương với 30 triệu USD mỗi tháng. Riot cho biết khu vực này tổ chức 100.000 giàn khai thác mỏ.

Liên quan: Cao bồi Crypto: Quận Texas chào đón các thợ mỏ Bitcoin với các nhà lập pháp Texas cánh tay mở

đang thúc đẩy một sự mở rộng hơn nữa trong vòng tay khai thác Bitcoin của tiểu bang, với Thượng nghị sĩ Ted Cruz mô tả khai thác mỏ như một phương tiện để nắm bắt khí thiên nhiên mà nhà nước hiện đang bùng nổ.

Phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh Blockchain 10/10 Texas , Cruz lập luận rằng khí tự nhiên hiện đang được bùng nổ ở Tây Texas bởi vì “không có thiết bị truyền tải để có được khí nơi nó có thể được sử dụng theo cách khí thiên nhiên thường được sử dụng.”

“ Sử dụng sức mạnh đó để khai thác Bitcoin. Một phần của vẻ đẹp đó là ngay lập tức bạn đang làm điều đó, bạn đang giúp đỡ môi trường một cách vô cùng bởi vì thay vì đốt khí tự nhiên bạn đang đưa nó vào sử dụng hiệu quả,” ông nói thêm.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *