BuzzFeed phản ứng dữ dội sau ‘doxxing’ của những người sáng lập Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Công ty truyền thông và giải trí Internet Mỹ Buzzfeed đã tiết lộ danh tính của hai trong số bốn ban đầu Bored Ape Yacht Club (BAYC) người sáng lập bộ sưu tập NFT “Gordon Goner” và “Gargamel” là Greg Solano và Wylie Aronow trong cuộc sống thực.

Journalist Kate Notopoulos authored the Feb. 4 article, which was entitled “We Found The Real Names Of Bored Ape Yacht Club’s Pseudonymous Founders.”

Notopoulos đã có thể khám phá danh tính của cặp tiền bằng cách tìm kiếm các hồ sơ công khai có sẵn của Yuga Labs, công ty đứng sau bộ sưu tập. Yuga được hợp nhất tại Delaware với một địa chỉ liên kết với Greg Solano, và các hồ sơ khác chỉ đến Wylie Aronow.

Phóng viên công nghệ lập luận rằng “có những lý do tại sao trong thế giới kinh doanh truyền thống, CEO hoặc người sáng lập của một công ty sử dụng tên thật của họ chứ không phải bút danh”, thêm rằng “những người đứng sau BAYC đang tán tỉnh các nhà đầu tư và điều hành một doanh nghiệp có khả năng trị giá hàng tỷ.”

“ Làm thế nào để bạn giữ họ chịu trách nhiệm nếu bạn không biết họ là ai?”

Giám đốc điều hành của các công ty giao dịch công khai phải được đặt tên trong công bố và báo cáo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Đối với các công ty tư nhân nhỏ hơn, các quy định ngân hàng và luật “biết khách hàng của bạn” yêu cầu các giám đốc điều hành sử dụng tên thật của họ trong nhiều trường hợp.

Notopoulos viết: “Những luật này một phần để ngăn chặn những kẻ khủng bố, tội phạm hoặc các quốc gia bị xử phạt kinh doanh ở Mỹ.

However, the non-consensual exposure of Aronow and Solano’s identities has raised impassioned criticism from members of the Web3 community, who are describing the article as “doxxing” rather than appropriate journalistic practice.

Trong một tweet 5 tháng 2 ,podcaster tiền điện tử “Cobie” gọi bài viết là “thùng rác Buzzfeed điển hình”, nói rằng đó là “doxxing người cho các nhấp chuột và doanh thu quảng cáo.” Trong khi đó, nhà tư bản mạo hiểm Mike Solana đã viết “hoàn toàn không có lý do gì để dox những kẻ này”, thêm vào “họ thực sự là loài khỉ hoạt hình.”

Người sáng lập Messari Ryan Selkis cũng rõ ràng không hài lòng với câu chuyện, chia sẻ một tweet năm 2009 của Notopoulos đã sử dụng một slur đồng tính.

Đối với Notopoulos, cô ấy dường như tương đối unfazed bởi phản ứng dữ dội. Cô đã đăng một ảnh chụp màn hình các tin nhắn được gửi bởi ai đó đe dọa làm cho thông tin cá nhân của cô ấy công khai, bao gồm “vị trí, nơi làm việc, nhà của cha mẹ, and siblings’ anh chị em ‘addresses địa chỉ.”

Phản ứng với mối đe dọa, cô hỏi người đó liệu họ có phải là một “anh chàng mạnh mẽ lớn”, mà họ trả lời, “không, tôi là một degen.” Cô trả lời: “Ah bummer. Họ có một tủ quần áo nặng mà họ cần giúp đỡ di chuyển đến nhà để xe.

Liênquan: Daniele Sestagalli thảo luận về tương lai của Wonderland sau khi dox đồng sáng lập QuadrigaCX

Vào ngày 4 tháng 2 (cùng ngày với ấn phẩm của bài viết), Yuga Labs chỉ ra rằng bộ sưu tập NFT đang tài trợ cho các cuộc đàm phán với một trong những công ty VC hàng đầu của Thung lũng Silicon, A16z, người đã đánh giá cao the collection bộ sưu tập at $5 billion tỷ.

Solano and Aronow aren’t the first big names in the crypto space who have been publicly outed this year. On Jan. 27, Cointelegraph published allegations that the true identity of DeFi protocol “Wonderland” co-founder, ‘@0xSifu’, also co-founded the now-defunct Canadian exchange, QuadrigaCX.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *