Các thương hiệu tiêu dùng lớn nhất tham gia vào tiền điện tử vào năm 2021

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

2021 là một năm thú vị đối với tiền điện tử, với một số thương hiệu nổi tiếng – một số bất ngờ – tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Đây là nhìn vào bạn, Charmin, và giấy vệ sinh của bạn mã thông báo không thể thay thế (NFT). Năm đã chứng kiến chia sẻ công bằng về những khoảnh khắc có những người đam mê tiền điện tử ở rìa ghế của họ.

Trong khi nhiều người tiếp tục nói chung về sức mạnh mang tính cách mạng của tiền điện tử và blockchain, có vẻ như năm 2021 là năm mà những ý tưởng cơ bản các công nghệ này thực sự nắm giữ ý thức của dòng chính. Từ NFT đến Web 3, chưa bao giờ có nhiều sự quan tâm được thể hiện từ những người chơi truyền thống liên quan đến hệ sinh thái mở rộng nhanh này.

Here are some of the biggest moves made by major consumer brands to engage with and adopt various crypto-centric technologies — be it simply buying Bitcoin (BTC) or releasing an NFT collection. 

Tesla makes waves by buying Bitcoin

No list of this nature can be complete without mentioning the news that probably got most of today’s younger — and likely older, too — crypto investors interested in the space. In February, Elon Musk’s Tesla made a bombshell announcement, revealing it had invested a whopping $1.5 billion dollars in Bitcoin. This was nearly 8% of Tesla’s $19 billion cash and cash equivalent reserves, the amount it held according to a 2020 Securities and Exchange Commission filing.

As soon as Musk made his foray into the world of cryptocurrencies, the value of Bitcoin shot up meteorically — rising from $38,000 to over $57,000 within roughly two weeks. Not only that, but over the course of the year, Musk revealed to the world that he had also made sizable acquisitions of other assets like Ether (ETH) and Dogecoin (DOGE), although he did not disclose the exact amounts.

Dallas Mavericks bắt đầu chấp nhận Dogecoin

Một quyết định khác khiến các nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn thế giới khá hấp dẫn là động thái của Mark Cuban vào tháng 3 để cho phép người hâm mộ nhượng quyền thương mại NBA của anh ấy, Dallas Mavericks, mua vé và hàng hóa được cấp phép khác sửdụng Dogecoin, tiền điện tử meme phổ biến. Và trong khi động thái này gây bất ngờ cho một số người, đối với những người theo dõi thị trường tiền điện tử chặt chẽ, quyết định hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn toàn diện của Cuba đối với lĩnh vực altcoin non trẻ.

Over the course of 2021, Cuban repeatedly referred to himself as an “Ethereum maxi,” claiming that the blockchain’s fast-expanding ecosystem could easily be one of the biggest tech revolutions of the 21st century. He also publicly hailed Dogecoin as a superior medium of exchange than Bitcoin. 

Nike enters the Metaverse

In December, sportswear manufacturer Nike made its crypto debut by revealing its acquisition of virtual sneakers and collectibles brand RTFKT. As a result of the partnership, Nike officially became the largest producer of athletic-based goods within the United States and one of the first big-name apparel brands to enter the burgeoning Metaverse ecosystem.

Giám đốc điều hành Nike John Donahoe nói rằng công ty sẽ có thể “phục vụ các vận động viên và người sáng tạo tại giao điểm của thể thao, sáng tạo, chơi game và văn hóa” và “mở rộng dấu chân kỹ thuật số của Nike và capabilities khả năng.”

Adidas refuses to be left behind

Cùng khoảng thời gian với động thái nói trên của Nike, Adidas thông báo rằng nó đã bước vào Metaverse hợp tác với một số NFT nổi bật dự án, bao gồm Bored Ape Yacht Club, Gmoney và Punks Comic.

Liên doanh đầu tiên có các phần của gia đình Bored Ape NFT được vẽ lại để có bộ đồ thể thao mang tính biểu tượng của Adidas. Trong khi đó, các mã thông báo Gmoney được thiết kế để tận dụng ảnh hưởng của người đề xuất NFT nổi bật, người gần đây đã được giới thiệu trên tạp chí Fortune NFTy 50.

Các

NFT Comic Punks của Adidas đã tìm cách tập hợp thế giới của các mã thông báo không thể thay thế và truyện tranh vật lý để tạo ra một cuốn tiểu thuyết về cái gọi là truyện tranh tiền điện tử.

Clinique ra mắt chương trình khách hàng thân thiết dựa trên NFT

Estée Lauderdale thuộc sở hữu mỹ phẩm thương hiệu Clinique

Thương hiệu làm đẹp nổi bật cho phép khách hàng đăng ký chương trình phần thưởng của mình để có được những đồ sưu tầm này bằng cách chia sẻ “câu chuyện lạc quan” của họ thông qua Instagram, TikTok và Twitter sau khi mua hàng đáng kể.

Chương trình NFT tiểu thuyết của Coca-Cola

Năm ngoái, một trong những tên thương hiệu dễ nhận biết nhất thế giới, Coca-Cola, phát hành một chương trình NFT đặc biệt để quyên tiền cho Special Olympics International.

Là một phần của nỗ lực từ thiện, thị trường thu kỹ thuật số OpenSea đã tổ chức đấu giá các NFT của Coca-Cola trong khoảng thời gian ba ngày từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 1 tháng 8. Các bộ sưu tập NFT được nghĩ ra kết hợp với nghệ sĩ kỹ thuật số và nhà thiết kế Tafi nổi tiếng.

Luxury auction house Sotheby’s accepts cryptocurrencies

Sotheby’s, one of the world’s most famous auction houses, announced on May 4 that it would accept Bitcoin and Ether bids (in addition to traditional fiat ones) for Banksy’s famous artwork “Love Is In The Air” as part of its “Contemporary Art Sale” exhibition, making it the first major auction house to accept digital currencies for physical pieces of art. 

Earlier, in April, Sotheby’s released an NFT collection titled “The Fungible” created by digital artist Pak. Each of the collectibles was sold via NFT platform Nifty Gateway.

Asics cashes in on the global NFT mania 

July saw leading sports apparel brand Asics launch its first NFT collection, “Sunrise Red,” to the masses. A total of 189 collectibles spanning a total of nine different Asics digital footwear products — including some of the company’s most popular styles, such as Gel-Lyte III, Gel-Quantum 360 and Metaracer — were made available to interested customers.

The company revealed that proceeds from the auction would be poured right back into the Metaverse via its Digital Goods Artist-in-Residence Program, which has helped facilitate various collaborations between the company and a number of established and emerging digital artists to design its next wave of NFTs.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *