Châu Á-Thái Bình Dương dẫn đầu thế giới trong tìm kiếm NFT trên Google

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trong

bối cảnh sự bùng nổ của token không nấm (NFT) đang diễn ra, người dân ở các nước châu Á Thái Bình Dương (APAC) dường như tò mò nhất về NFT, theo dữ liệu của Google Trends.

Dữ liệu Google Trends cho thấy Trung Quốc, Singapore và Hồng Kông là ba quốc gia hàng đầu trên thế giới về số lượng tìm kiếm “NFT” trên Google trong năm qua.

Theo số liệu, Trung Quốc đã đăng số lượng tìm kiếm cao nhất như vậy, với chỉ số tìm kiếm của Google lên tới 100 điểm. Singapore và Hồng Kông theo sau lần lượt với 67 và 62 điểm. Các quốc gia tìm kiếm “NFT” lớn khác bao gồm Venezuela, Philippines, Síp, Canada, New Zealand, Úc và Hoa Kỳ.

Source: Google Trends

Các quốc gia đông dân nhất tại APAC, Trung Quốc, có thể di chuyển vào NFT để giảm bớt hậu quả của lệnh cấm siêu crypto mới nhất của nước này được công bố vào cuối tháng 9, theo Khashayar Abbasi, một người đóng góp tại ấn phẩm Bankless Times tập trung vào tài chính.

“ Đất nước gần đây đã cấm giao dịch tiền điện tử, có thể thấy các nhà đầu tư quan tâm đến mật mã chuyển sang NFT”, Abbasi nói . Ông lưu ý rằng người khổng lồ thương mại điện tử của Trung Quốc, Alibaba, đã ra mắt thị trường NFT của riêng mình vào tháng Tám, điều này cũng có thể tiếp tục thúc đẩy sự phổ biến của NFT ở Trung Quốc.

Theo một báo cáo của Bankless Times, lượng tìm kiếm “NFT” lớn nhất ở Trung Quốc đến từ tỉnh phía đông Chiết Giang, thành phố Thượng Hải và tỉnh Hồ Bắc, nay được biết đến nhiều nhất là quê hương của Vũ Hán. Cần lưu ý rằng Google đã bị chặn về mặt kỹ thuật ở Trung Quốc từ năm 2010 như là một phần của “Great Firewall”.

Abbasi nói thêm: “Các nước châu Á thường được sử dụng nhiều hơn để sử dụng các hệ thống không dùng tiền mặt và số hóa hơn so với các hệ thống phương Tây, vì vậy đây có thể là lý do tại sao việc áp dụng NFT của họ đã được phổ biến rộng rãi”.

Theo báo cáo, Google tìm kiếm “NFT” một lần nữa vượt qua các truy vấn “cryptocurrency” vào tháng Chín, sau một lần tăng đột biến lớn trước đó vào tháng Ba.

Như vậy, Nhật Bản có tỷ lệ tìm kiếm NFT cao nhất so với tiền điện tử, vì thị trường mới dường như tăng phổ biến. Ngược lại, Nigeria có tỷ lệ tìm kiếm NFT thấp nhất so với crypto, vì quốc gia này có tỷ lệ sở hữu mật mã cao nhất trên thế giới, theo số liệu từ Statista.

Liên quan: DEFi chọn tốc độ như blockchain thay thế và NFT bùng nổ

Nguồn: Bankless Times

Theo Abbasi, thế giới vừa mới bắt đầu khám phá ra đỉnh của khi nói đến các trường hợp sử dụng của NFT, bao gồm một cơ hội mới cho những người giàu có để thể hiện sự giàu có của họ.

“ Trước đây, những người giàu có sẽ mua những chiếc đồng hồ đắt tiền để khoe sự giàu có của họ và chỉ những người gặp họ ngoài đời mới thấy những gì họ đang mặc. Bây giờ, bạn có thể mua một NFT, đăng nó trên mạng xã hội và tất cả mọi người trên thế giới có thể xác minh 100% rằng nó là của bạn,” ông lưu ý.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *