Chơi game Crypto và khỉ chạy: Làm thế nào chúng ta nên xây dựng tương lai của GameFI

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Anh đã từng thấy nó rồi. Một người sáng lập game tài năng đáng kinh ngạc kết hợp với một studio hàng đầu, hứa hẹn sẽ tạo ra một trải nghiệm trò chơi tuyệt vời được xây dựng trên các công cụ mạnh mẽ nhất của ngành công nghiệp. Nhưng sau đó, nó xảy ra: Nó được kết hợp với một shitcoin đáng ngờ mà ra mắt tốt trước khi thậm chí một miếng nội dung trò chơi giảm xuống.

Trong quá khứ không xa xôi, các phương tiện truyền thông chính thống có thể đã đề cập đến thị trường bò mật mã hóa bốc hơi – nhưng, với giá sàn Bored Ape vẫn còn trong đám mây, chúng tôi sẽ tôn trọng gọi nó là gì: con khỉ chạy. Biến động thị trường sang một bên, các nhà truyền giáo Metaverse vẫn tuyên bố rằng tài chính Web3 sẽ cách mạng hóa cách mà trò chơi kiếm tiền. Tôi gọi BS.

Trọng tâm hiện tại không phải là các mô hình kiếm tiền mới. Điều duy nhất mà các token này tăng lên là thách thức là ý tưởng hình thành vốn – không phải kiếm tiền. Tuy nhiên hấp dẫn, cuộc chạy khỉ đã nhanh chóng lừa dối một số người sáng lập sáng giá nhất của chúng tôi tin rằng họ nên huy động một số vốn lớn vô nghĩa từ các thẻ in ra khỏi không khí mỏng, như một sự thay thế lỗi cho một chiến lược kiếm tiền thực sự.

Chúng ta đã sẵn sàng cho một sự thay đổi tư duy. Câu hỏi quan trọng là: làm thế nào chúng ta có thể làm cho dự án Metaverse Web3 siêu vốn hóa, siêu cấp hoạt động – cho game thủ, cho người sáng lập và cho các nhà đầu tư?

Liênquan: Trò chơi Blockchain đưa vào chủ đạo

Đường dẫn #1: Shilling là ly kỳ

Mọi người đều làm tốt trong một cuộc chạy khỉ, nói về tài chính. Từ các nền tảng hợp đồng thông minh lớn đến các giao thức DeFi thử nghiệm để bắt chước Axie Infinity tiếp theo, thị trường khỉ đã chứng minh một cách tuyệt vời cho quan niệm rằng thực sự không có shitcoins – chỉ có giá shit.

Để có một bức tranh rõ ràng hơn, cuộc hành trình với tôi thông qua các đường ống giao dịch vào trung tâm của đầu tư mạo hiểm crypto, nơi các dự án metaverse và chơi game sáng bóng không ngừng tràn ngập hộp thư đến. Liên kết đến trailer điện ảnh, mô hình Unreal Engine và “sơ đồ kinh tế mã thông báo” phức tạp rất nhiều, vỗ tay nhu cầu của họ để nâng cao hàng triệu thỏa thuận đơn giản cho các thẻ trong tương lai để chuẩn bị đầy đủ khởi động token của họ và cung cấp trao đổi phi tập trung ban đầu.

Ngày ra mắt của trò chơi, bạn hỏi? Có lẽ đó là một “mini-game” được lên kế hoạch cho Q3, hoặc một sự ra mắt lớn Triple-A vào giữa năm 2023. Còn loại tiện ích mà token sẽ có vào ngày đầu tiên thì sao? Vâng, bạn có thể đặt cược họ cho nhiều thẻ hơn, và họ thậm chí có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bán NFT đầu tiên của trò chơi. Đôi khi họ thậm chí quảng cáo một token tiện ích vô dụng và một mã thông báo quản trị không có chính phủ – biện minh cho sự tồn tại của họ bởi vì các trao đổi cha lớn đã đồng ý liệt kê chúng chỉ trong vài tháng.

Điều này có thể đọc giống như một sự phóng đại, và tôi ước nó là như vậy. Tuy nhiên, đây là những thực tế rắc rối nhất đối mặt với cảnh quan hiện tại của token ra mắt giữa một con bò — xin lỗi, một thị trường khỉ. Họ nắm bắt sự nhiệt tình ngắn hạn mà không có một kế hoạch bền vững để xây dựng tương lai. Những âm vực này ghi lại một khoảnh khắc — nhưng không phải là góc nhìn đúng đắn và mô hình kinh doanh cần thiết cho tương lai của trò chơi.

Liênquan: Metaverse-nhưmột dịch vụ sẽ là cơ sở của kỷ nguyên internet tiếp theo của Web3

Đường dẫn #2: Xây dựng đến cuối

Cảnh quan mã thông báo GameFI là vô cùng phân mảnh. Trong khi thanh khoản sớm là hấp dẫn, một sự ra mắt token sớm có những rủi ro nghiêm trọng. Hành động cân bằng của việc tạo ra tokenomics dính và thiết kế trò chơi thành công thực sự cung cấp một trọng tâm hẹp hơn cho các thẻ dự án: sự tham gia của người dùng và duy trì, không phải là kiếm tiền thuần túy.

Vấn đề tối ưu hóa cuối cùng? Tối đa hóa duy trì và tương tác của người dùng cho mỗi mã thông báo dự án được phát ra, tùy thuộc vào một số mức doanh thu và cộng đồng người dùng hiện tại của Web3.

Bạn không ngay lập tức cần mã thông báo dự án của riêng bạn để kiếm tiền từ ứng dụng của bạn. Token chỉ đơn giản là các hình thức trao đổi cho các tài sản mà thế giới ảo của bạn tạo ra và bán. Nếu trò chơi Web3 của bạn không thể hoạt động trên một token đã lỏng, dễ bay hơi hoặc, tệ hơn, một ổn định được chốt chặt, thì trò chơi của bạn đang gặp rắc rối. Thử lại đi!

Thay vào đó, hãy huy động đủ vốn tư nhân để thoải mái nhận được thông qua phiên bản beta ra mắt. Trong phiên bản beta, làm việc với nền tảng hợp đồng thông minh của bạn lựa chọn để tích hợp token gốc của nó và stablecoin của bạn lựa chọn vào trò chơi của bạn. Bắt đầu quan sát các vòng lặp trò chơi cốt lõi của bạn và các luồng doanh thu chính.

Hãy

nghĩ về bản thân mình như một nhà khoa học dữ liệu! Có hành vi người dùng mà bạn biết là vui vẻ nhưng vẫn kém hiệu quả? Có phải đó là một vòng lặp có giá trị mà có lẽ một trợ cấp có thể kickstart mọi thứ? Biến động tiền tệ có phải là điều mà người dùng của bạn tránh được? Người dùng gắn kết nhất của bạn đến từ đâu? Có bao nhiêu người lao động được trả lương thấp ở các nước đang phát triển? Có bao nhiêu người sản xuất đang tìm kiếm hangout xã hội hip tiếp theo? Có bao nhiêu con cá voi lái xe đấu giá qua mái nhà?

Cuối cùng, bạn phải thiết kế token của mình để khuyến khích người dùng ở lại thế giới của bạn. Ví dụ, giống như với ngoại tệ, bạn có thể cung cấp giảm giá cho tiêu dùng khi thanh toán bằng mã thông báo dự án của riêng bạn – nhưng bạn định giá hàng hóa kỹ thuật số của bạn bằng USD. Bạn cũng có thể sử dụng chiến lược kho bạc rủi ro theo từng lớp, theo đó bạn chấp nhận USD (và tương đương), L1 hoặc L2 của bạn lựa chọn và mã thông báo dự án của bạn. Điều này đảm bảo rằng bạn có một lượng lớn khán giả hiện tại ngay lập tức được trang bị để tương tác với thế giới của bạn. Nó cũng giúp bảo vệ bạn trong thời gian suy thoái crypto và vĩ mô, và phần dư thừa có thể được sử dụng để thưởng cho các nhà đầu tư và người dùng mà không gây áp lực bán lên token của bạn – trong số những lợi ích khổng lồ khác.

Liênquan: Làmthế nào trò chơi blockchain tạo ra toàn bộ nền kinh tế trên đầu trang của gameplay của họ: Báo cáo

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm với tư cách là một người sáng lập chơi game trong Web3 là tập trung vào việc cải thiện trò chơi của bạn. Token không thể tạo ra trò chơi của bạn – nhưng họ có thể phá vỡ nó.

Các ưu tiên phù hợp cho một tương lai GameFI bền vững

Giá trị độc đáo của các ứng dụng chơi game và metaverse không phải là mã thông báo mà chúng lưu hành. Giá trị dự án được tạo ra bởi doanh thu, về lâu dài, sinh ra từ các tài sản kỹ thuật số độc đáo, trong trò chơi. Khi những tài sản dựa trên NFT này được sở hữu, kinh nghiệm và hiểu bởi một cộng đồng, giá trị xây dựng và xây dựng – nếu không được nêu, sự không sẵn lòng bán của cộng đồng sẽ tăng lên.

I’m excited for the day when this model becomes the status quo — because it means we’ll be closer to the best Web3 games we’ve ever seen. Instead of the market rewarding short-term bag grabs, we’ll see superior gameplay and tokenomics wrapped into one gaming ecosystem built for the long term.

Engagement, retention, then monetization. Optimize for those things, in that order. Choose the right path.

Bàiviết này không chứa lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng họ khi đưa ra quyết định.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Alex Ye leads Republic Crypto’s early-stage research, investments, and token economics strategy — helping secure and advance cutting-edge projects for Republic Crypto’s advisory portfolio. Before Republic Crypto, Alex drove fintech and blockchain investments at ZZ Capital, crypto fund research at $7 billion venture fund Top Tier Capital Partners, and at the endowment of the University of Chicago, his alma mater.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *