Sự thật đằng sau những quan niệm sai lầm giữ chất lỏng khoằm lại

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Blockchain đã dựa vào xác nhận bằng chứng công việc (PoW) kể từ khi họ thành lập. Tuy nhiên, sự đồng thuận PoW đã chứng minh là không bền vững với việc sử dụng năng lượng cao và nhu cầu của nó về phần cứng nhanh, mạnh mẽ tạo ra rào cản cao cho việc nhập cảnh. Đó là lý do tại sao blockchain đang áp dụng các thuật toán đồng thuận bằng chứng (PoS), trong đó những người muốn kiếm được phần thưởng không phải cạnh tranh với các thợ mỏ khác, nhưng chỉ đơn giản là có thể cổ phần tiền mã hóa của họ để có cơ hội được chọn để trở thành một người xác thực – và gặt hái lợi nhuận.

Tất cả những người sở hữu crypto trên PoS blockchains phải muốn tận dụng các cơ hội khoanh vùng cung cấp, đúng không? Trên thực tế, theo báo cáo của chúng tôi, trong khi 56% số người được khảo sát đã đặt cược trước đây, nhiều người đã không đặt cọc hoặc không có cổ phần một lần nữa chỉ ra sự do dự tương tự: Họ không muốn tài sản của họ bị khóa trong đóng đinh, không phải khi những tài sản đó có thể được đưa vào sử dụng ở nơi khác. Đây là lý do tại sao staking lỏng cung cấp tốt nhất của cả hai thế giới. Nó cho phép các nhà đầu tư cổ phần tài sản của họ trong khi cũng cho phép họ sử dụng các tài sản đó trong các dự án khác trong quá trình khóa.

Mặc dù thực tế rằng sự đổi mới này có thể làm giảm các rào cản đối với việc khoanh vùng, vẫn còn sự nhầm lẫn về việc định vị lỏng là gì và những gì nó có thể cung cấp cho cộng đồng tiền điện tử. Những gì sau đây là một số quan niệm sai lầm về việc đánh dấu chất lỏng và sự thật là gì về cơ hội mới này.

Dập chằm chất lỏng là gì?

Trích đang thay đổi cách thức blockchain hoạt động. Nó mang lại hiệu quả năng lượng tốt hơn cho việc xác nhận blockchain, linh hoạt hơn cho phần cứng cần thiết và tần suất giao dịch nhanh hơn. Nhưng mặc dù lợi ích của nó, một trong những thách thức lớn nhất của nó — và điều khiến nhiều người lùi lại từ việc đóng đinh — là giai đoạn khóa chặt. Tài sản không thể tiếp cận với chủ sở hữu trong khi bị đặt cọc, và những chủ sở hữu đó không thể làm bất cứ điều gì với chúng – như đầu tư vào tài chính phi tập trung (DeFi) — trong khi họ đang bị đặt cược. Chính vì sự hy sinh này mà nhiều người đang lưỡng lự để đặt cọc.

However, liquid staking solves this issue. Liquid staking protocols allow holders of staked assets to get liquidity in the form of a derivative token that they can then use in DeFi — all while the staked assets continue to earn rewards. It’s a way to maximize earning potential while having the best of both worlds.

PoS cũng nhanh chóng tăng lên phổ biến. Giao thức PoS chiếm hơn một nửa tổng vốn hóa thị trường của crypto, tổng cộng là 594 tỷ USD. Cơ hội sẽ chỉ tăng lên khi Ethereum chuyển sang POS trong những tháng tới. Tuy nhiên, chỉ có 24% tổng vốn hóa thị trường của các nền tảng đóng ghim bị khóa trong staking — nghĩa là ở đó là rất nhiều người có thể đặt cọc nhưng không làm như vậy.

Related: The pros and cons of staking cryptocurrency

Bốn quan niệm sai lầm về đóng chằm lỏng

Mặc dù lợi ích của việc định vị chất lỏng, vẫn còn sự nhầm lẫn về cách thức hoạt động của nó. Dưới đây là bốn quan niệm sai lầm phổ biến, và cách bạn nên suy nghĩ về việc đóng chích chất lỏng thay vào đó.

Misconception 1: Only one player or protocol will exist. One of the misconceptions about liquid staking is that only one player will exist through which investors can gain liquidity. It may seem that way since it’s still so early in the liquid staking space, but in the future, multiple liquid staking protocols will coexist. There may also be no capping to the number of liquid staking protocols that can coexist, either. In fact, the more the number of protocols, the better it is for the network, as it can reduce instances of stake centralization and fears of a single point of failure.

Quanniệm sai lầm 2: Nó chỉ giới hạn trong tính thanh khoản. Việcđịnh vị lỏng không chỉ là một cách để có được thanh khoản. Mặc dù định vị lỏng giúp các mạng PoS có được vốn đặt cọc để đảm bảo mạng lưới, nó không chỉ giới hạn ở điều đó. Đó cũng là một cách để có được khả năng tổng hợp bởi vì bạn có thể sử dụng phái sinh của bạn ở nhiều nơi, mà bạn không thể làm với một cuộc trao đổi. Các dẫn xuất tổng hợp được phát hành như là một phần của định vị lỏng và được sử dụng trong các giao thức DeFi được hỗ trợ để tạo ra nhiều năng suất thực sự giúp đỡ trong việc xây dựng các khối xây dựng tiền tệ trên toàn hệ sinh thái.

Quanniệm sai lầm 3: Định vị lỏng được giải quyết ở cấp độ giao thức. Mọingười nghĩ rằng việc đóng chằm lỏng sẽ được giải quyết ở cấp độ giao thức chính nó. Nhưng việc định vị lỏng không chỉ là việc cho phép chức năng ở cấp độ giao thức. Đó là về việc phối hợp với các giao thức khác, mang lại nhiều trường hợp sử dụng hơn, nhiều tính năng hơn và khả năng sử dụng hơn. Một giao thức khoanh vùng lỏng chỉ tập trung vào việc phát triển kiến trúc sẽ tạo điều kiện cho việc tạo ra các dẫn xuất tổng hợp và đảm bảo rằng có các giao thức DeFi mà các dẫn xuất đó có thể được tích hợp.

Misconception 4: Liquid staking defeats the purpose of staking overall. Some say liquid staking defeats the purpose of staking or locking up assets, but we’ve seen that’s not true. Liquid staking not only increases network security but also helps achieve a crucial objective of the PoS network, which is staking. If there is a solution that issues derivatives for staked capital within the network, then not only is the staked capital ensuring that the PoS network is secure, but it is also creating an enhanced experience for the user by enabling capital efficiency.

Tương lai của POS

Việc định

vị lỏng không chỉ giải quyết một vấn đề cho những người đam mê crypto, những người muốn cổ phần bằng cách phát hành token mà họ có thể sử dụng trong DeFi trong khi tài sản của họ bị đặt cọc. Sự gia tăng trong việc xác định tài sản của họ – điều này được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách làm cho việc đóng chốt lỏng có sẵn – thực sự làm cho blockchain an toàn hơn. Bằng cách tìm hiểu sự thật về những quan niệm sai lầm phổ biến, các nhà đầu tư sẽ cho phép đặt chân để thực sự trở thành một cách sáng tạo mới để blockchain đạt được sự đồng thuận.

Bàiviết này không chứa lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng họ khi đưa ra quyết định.

Cácquan điểm, suy nghĩ và ý kiến thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

Mohak Agarwal is the CEO of ClayStack. He is a serial entrepreneur and investor on a mission to unlock the liquidity of staked assets.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *