Chơi nhiều hơn và thu nhập ít hơn sẽ làm cho các trò chơi Metaverse tốt hơn

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nếu bạn không quan tâm đến việc tham gia Mark Zuckerberg trong Metaverse, tôi có tin xấu cho bạn: Bạn đã ở đó. Bạn không cần tai nghe thực tế ảo để bước vào thế giới ảo. Con người đã đại diện cho thực tế kể từ khi tổ tiên xa xôi của chúng ta lần đầu tiên được vẽ trên các bức tường hang động. Nếu TV, đài phát thanh, sách hoặc báo đã từng cho bạn quyền truy cập vào các sự kiện mà bạn không tham dự về thể chất, bạn đã trải qua một loại metaverse rồi.

Thể thao và trò chơi là một thực tế khác mà chúng ta thường tham gia hầu như – trên khán đài hoặc phía sau màn hình – khi không có trên sân.

Vì vậy, nó không phải ngẫu nhiên sau đó, cho đến nay, trò chơi thống trị những gì hầu hết mọi người hiểu như Metaverse, hoặc rộng rãi hơn, Web3. Tình yêu chơi bẩm sinh của chúng tôi, sự hiểu biết của chúng tôi rằng việc hoàn thành các trò chơi phụ thuộc vào các quy tắc và cấu trúc và sự sẵn sàng của chúng tôi để gán giá trị cho các sự kiện diễn ra trong chúng là không thể thiếu trong nền văn hóa của chúng ta – từ bóng đá đến cờ vua đến Roblox. Họ cũng là một phần quan trọng của nền kinh tế: Thị trường thể thao toàn cầu đạt gần 400 tỷ USD vào năm 2020, ngay cả sau khi bị khóa đại dịch và ước tính thị trường để chơi game video đạt 178 tỷ đô la hàng năm.

Do đó, nó là hoàn toàn tự nhiên mà các trò chơi có khả năng dẫn dắt cuộc hành trình vào các siêu tưởng nhập vai và kết nối với nhau hơn. Cũng có khả năng trò chơi sẽ tiếp tục mang lại giá trị tài chính cho người tiêu dùng, công ty và quốc gia trong siêu thực tế của họ. Đấu thầu gần đây của Microsoft để mua Activision Blizzard trong một thỏa thuận tất cả tiền mặt chắc chắn nhấn mạnh điểm này.

Làm thế nào các nhượng quyền thương mại trò chơi trực tuyến lớn như vậy sẽ tích hợp vào một metaverse Web3 vẫn chưa được nhìn thấy nhưng các trò chơi dựa trên blockchain đã tăng lên nổi bật cho đến nay như Axie Infinity, Decentraland và Alien Worlds. Những trò chơi này đã đi tiên phong trong một mô hình play-to-earn (P2E) mang lại cái nhìn sâu sắc về tương lai đó.

Tận dụng mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tiền kỹ thuật số trong trò chơi cho phép người chơi tạo ra tài sản trong các trò chơi này, giao dịch chúng dưới dạng mã thông báo và chuyển giá trị thành các loại tiền tệ trong thế giới thực thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử. Một sự phát triển hấp dẫn cho các game thủ và người không phải là game thủ là thay vì chủ sở hữu thương hiệu (Facebook/Meta, Microsoft, et al) trích xuất tất cả giá trị từ các trò chơi, bản thân người chơi có thể có một cổ phần trong thành công của trò chơi.

Liênquan: NFTtìm tiện ích thực sự với sự ra đời của Metaverse vào năm 2021

Những câu chuyện đã bắt đầu nổi lên năm ngoái của các cộng đồng ở Philippines kiếm thu nhập từ việc chơi Axie, thu hút rất nhiều sự chú ý mà các quan chức chính phủ đề xuất play-to kiếm thu nhập phải chịu thuế. Hiện tượng này cung cấp một cái nhìn thoáng qua về cách một nền kinh tế tiền điện tử mới nổi có thể tạo ra các cơ hội hòa nhập tài chính. Tuy nhiên, sự gia tăng và giảm của một trong những loại tiền tệ trong trò chơi của Axie tiết lộ những thách thức vốn có trong việc phát triển các mô hình kinh tế bền vững cho các trò chơi, cũng như một thực tế thực tế là để các trò chơi metaverse thành công: Chúng nên chơi nhiều hơn là kiếm tiền.

It’s not the tokenomymã thông báo

Ví dụ, Axie Infinity là một trò chơi liên quan đến vật nuôi kỹ thuật số được gọi là Axies. Khi người chơi đóng góp vào hệ sinh thái của trò chơi, họ kiếm được token. Nhưng, để bắt đầu, họ phải mua Axie đầu tiên của họ – một NFT có thể đánh giá cao về giá trị hơn chơi. Trò chơi liên quan đến hai mã thông báo được xây dựng trên blockchain Ethereum: Axie Infinity Shards (AXS) và Smooth Love Potions (SLP) được đặt tên rực rỡ. SLP kiếm được trong trò chơi và được yêu cầu “nhân giống” Axies mới (xin đừng hỏi làm thế nào).

Trong một thế giới trò chơi, một số yếu tố có thể góp phần vào hiệu suất giá của một tài sản kỹ thuật số như SLP của Axies. Cách một mã thông báo được phân phối, các quy tắc xung quanh nguồn cung, cơ chế ổn định giá cả, cách quản trị được tiến hành và, tất nhiên, sức mạnh của sự kỳ vọng từ chính khán giả trò chơi tất cả các vấn đề. Nhưng, tiện ích có thể là yếu tố quan trọng nhất cho một mã thông báo cung cấp năng lượng cho một trò chơi. Nói một cách đơn giản, tài sản có cho phép chủ sở hữu có trải nghiệm mà họ muốn không? Điều đó có thể bao gồm các khía cạnh của trò chơi đến tình trạng cộng đồng để kiếm cơ hội. Nếu người chơi nhận thức được giá trị, thì họ sẽ giữ cho họ hoặc thậm chí mua nhiều hơn. Nếu không, như với bất kỳ tài sản nào, mọi người sẽ bán hết và đầu tư thời gian và tiền bạc vào một thứ khác.

Trong Axie Infinity, tiện ích của cấu trúc SLP của nó là cách nó cho phép người chơi tạo ra vật nuôi Axie mới, có thể tạo ra nhiều SLP hơn và tạo thêm giá trị cho người chơi. Vòng lặp phản hồi tích cực đó đã thúc đẩy giá SLP tăng vút trong mùa hè năm 2021, nhưng nó đã giảm 94% kể từ đó. Điều đó ngụ ý mọi người đã đặt giá trị cao hơn vào những gì họ có thể đạt được từ việc bán SLP hơn là giữ nó và “nhân giống” nhiều Axies hơn. Nói cách khác, họ đã thích rút tiền hơn là tiếp tục chơi trò chơi.

Những ngày đầu

Điều quan trọng cần nhớ là khái niệm play-to-earn vẫn còn trong giai đoạn trứng nước. Các trò chơi như Axie là những thí nghiệm ban đầu trong các mô hình kết hợp lối chơi với kinh tế học. Axie chính nó đã giới thiệu SLP như một loại tiền tệ trong trò chơi thứ hai sau khi nó phát hiện ra rằng một nền kinh tế đơn mã có vấn đề riêng với thanh khoản. Thử nghiệm sẽ tiếp tục nhưng một bài học quan trọng cho các nhà phát triển trò chơi metaverse là niềm vui khi chơi một trò chơi vẫn cần phải đến trước, không phải là thu nhập.

Liênquan: Các bộ lạc mới của the Metaverse — Community-ownsở hữu Community-Community-ownsở hữu economies

Nguy cơ ưu tiên kinh tế hơn gameplay chỉ đơn giản là nó tắt người chơi. Nỗ lực tại Sega , Konami và Square Enix để đưa NFT vào các trò chơi phổ biến có gặp phải phản ứng dữ dội của người dùng, ví dụ. Tuy nhiên, theo thời gian, chúng ta có thể mong đợi các trò chơi metaverse ngày càng tinh vi và mở rộng sẽ cung cấp một loạt các trải nghiệm đáng kinh ngạc. Sự lựa chọn lớn hơn và chơi phong phú hơn sẽ tự nhiên dẫn đến nhiều người dùng tìm kiếm tiện ích trong việc nắm giữ token và do đó, nền kinh tế dựa trên trò chơi bền vững hơn.

Khi nhiều trò chơi và thể thao được thiết lập trong Metaverse, một yếu tố quan trọng sẽ là chất lượng của cảnh tượng. Con người chúng ta cần các cuộc thi, anh hùng, câu chuyện và cược. Chúng tôi muốn tương tác như một phần của khán giả có trải nghiệm chia sẻ, cũng như tự tham gia vào các trò chơi. Không có lý do gì tại sao các trò chơi trên Metaverse không nên thật và thú vị đối với chúng tôi như Giải Ngoại hạng Anh, NBA hay Free Fire World Series – esports được xem nhiều nhất năm 2021 sự kiện.

Better gameplay is the stickiness that can make a specific game’s micro-economy more sustainable. What blockchain can add is a level of interoperability to make the macroeconomics of metaverse games, in general, more liquid and fairer than those of big-sport today. Interoperability opens opportunities for players to take digital assets or status out of one game straight into another, or even further out and onto social platforms. That gives players a bigger share of value creation and more power and, therefore, interest — as opposed to the economics and rights associated with game franchises and leagues today where owners and publishers grab all the benefit.

Bạn có thể không muốn tham gia Mark Zuckerberg trong Metaverse của mình, nhưng trên blockchain, nó sẽ là trò chơi để người hâm mộ và người chơi bình thường vui chơi và nắm bắt nhiều giá trị hơn cho bản thân.

Bàiviết này không chứa lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng khi đưa ra quyết định.

Quanđiểm, suy nghĩ và ý kiến thể hiện ở đây là một mình của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

BenCaselin là người đứng đầu nghiên cứu và chiến lược tại AAX, sàn giao dịch tiền điện tử được cung cấp bởi Công nghệ LSEG của Tập đoàn Giao dịch Chứng khoán London. Với nền tảng về nghệ thuật sáng tạo, nghiên cứu xã hội và fintech, Ben phát triển những hiểu biết sâu sắc về Bitcoin và tài chính phi tập trung và cung cấp định hướng chiến lược tại AAX. Ông cũng là một thành viên làm việc của Global Digital Finance (GDF), một cơ quan ngành hàng đầu dành riêng để thúc đẩy việc tăng tốc và áp dụng tài chính kỹ thuật số về phía trước.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *