Civic ra mắt công cụ miễn phí để chống lại các chương trình NFT đói trên Solana

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Công ty công nghệ xác minh danh tính Civic Technologies đã đưa ra một công cụ miễn phí để chống lại hoạt động botting trong Solana (SOL) dựa trên NFT giọt.

Theo thông báo ngày 8 tháng 11, công cụ mới của Civic “Ignite Pass” sẽ lọc ra các chương trình bằng cách yêu cầu người mua hoàn thành xác minh liveness trước khi được chấp thuận để thực hiện mua hàng NFT.

Trang web của Civic lưu ý rằng người dùng sẽ được yêu cầu chụp ảnh tự sướng video để xác minh, với một Ignite Pass sau đó được cấp đến địa chỉ ví của họ sau khi hoàn thành. Các đèo cũng vẫn hoạt động trong 24 giờ để “giới hạn các tùy chọn của các botters độc hại xác minh nhiều ví”

Trang web cũng vạch ra rằng “Civic không lưu trữ ảnh tự sướng video này”, nhưng không làm rõ nếu dữ liệu bị xóa hoặc lưu trữ ở nơi khác.

Ignite Pass là một phiên bản miễn phí của bộ công cụ tuân thủ bí quyết của công ty (KYC) và chống rửa tiền (AML), Civic Pass. Các công cụ được thiết kế cho các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi), các thị trường NFT và blockchain công cộng.

Giám đốc điều hành của Civic Technologies Chris Hart nhấn mạnh khả năng cách mạng mà các thẻ không thể nấm gần đây đã mở khóa cho các nghệ sĩ, than thở tác động tiêu cực mà các chương trình đang có đối với người sáng tạo:

“Các chương trình còn hơn là một sự phiền toái — họ đang phá hủy niềm tin mà các cộng đồng đã xây dựng cũng như triển vọng tương lai của người sáng tạo của nó.”

Các chương trình đi hoang dã

Vào tháng Hai đầu năm nay, NBA Top Shot của Dapper Lab đã buộc phải trì hoãn sự ra mắt của một loạt các Gói Premium mới do mức độ hoạt động đóng chai cao trên nền tảng này.

Tháng sau đó, nhiều người dùng của MoonCats NFT đã phàn nàn rằng dự án đã trở nên tràn ngập bởi các chương trình được lập trình để tích lũy mèo mới ngay khi họ thả trực tuyến.

Để đối phó với việc botting, các nhà phát triển MoonCat Ponderware đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu về việc có nên phá hủy một khóa riêng nắm giữ một bộ sưu tập các NFT MoonCat chưa được phát hành hiếm hay không, với 72% cộng đồng bỏ phiếu “có” trong cuộc bỏ phiếu 48 giờ.

Tháng 9 chứng kiến Tạp chí TIME bán hết 4.676 NFT trong chưa đầy một phút, với nhà nghiên cứu Paradigm Anish Agnihotri cho rằng doanh số bán hàng nhanh chóng cho hoạt động đóng chai:

“Nhiều mọi người biết việc triển khai mainnet trước và đã có thể lên kế hoạch trước để bot giao dịch của họ.”

liên quan: FarmVille NFT trên đường chân trời? Zynga thuê VP mới cho blockchain game

Một sự đột biến trong hoạt động từ các chương trình nhắm mục tiêu cung cấp DEX ban đầu của Grape Protocol (IDO) cũng khiến mạng Solana đi ẩn cho khoảng 17 giờ trong tháng Chín.

Quỹ Solana đặc trưng vụ việc như là một “tấn công từ chối dịch vụ”, ước tính các chương trình đã gửi thư rác mạng với tải giao dịch khoảng 400.000 mỗi giây.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *