DigitalArt4Climate công bố chiến thắng cuộc thi tại COP26

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một bảng điều khiển các nhà lãnh đạo tư tưởng và các nhà nhìn xa mắt blockchain từ khắp nơi trên thế giới hội tụ tại Glasgow, Scotland vào ngày 11 tháng 11 cho hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc Biến đổi Khí hậu (COP26) để thông báo các thí sinh chung kết và người chiến thắng của một màn trình bày lộng lẫy các mục nghệ thuật cho DigitalArt4Clim cạnh tranh.

DigitalArt4Clim là một sáng kiến khí hậu mật mã đa mặt, được tổ chức bởi IAAI Glocha phối hợp với chương trình thanh niên Habitat, trao quyền cho cộng đồng các nghệ sĩ toàn cầu để tạo ra các tác phẩm token không thể tìm được (NFT) vốn tập trung vào việc ủng hộ hành động khí hậu.

Được

kiểm duyệt bởi Giám đốc điều hành của The xiên Life, Romi Sumaria, và tham dự bởi Trưởng ban Metaverse Growth tại Unique Network, Irina Karagyuar, người sáng lập của DigitalArt4Cliic, Miroslav Polzer, và tổng biên tập Cointelegraph, Kristina Cornèr, trong số những người khác, các chuyên gia nhóm chia sẻ một loạt các dự án và ý tưởng cho việc sử dụng các công nghệ sạch, hiệu quả cacbon để hỗ trợ những thách thức môi trường sắp xảy ra.

Đại diện và đối tác DigitalArt4Clim tại hội nghị COP26

Người sáng lập của Glocha, DigitalArt4Clium và đáng kính COP26 chủ nhà, Miroslav Polzer, thông báo rằng cuộc thi đã nhận được 208 mục từ khắp 58 quốc gia, và lưu ý rằng các nghệ sĩ sử dụng một loạt các công cụ truyền thống và công nghệ và phương tiện khác nhau, từ acrylic số hóa và bức tranh tường, thông qua trí thông minh nhân tạo và nghệ thuật tạo ra.

Ngoài việc giới thiệu công việc của 30 thí sinh chung kết trong suốt hội nghị thượng đỉnh COP26 trên các bảng quảng cáo kỹ thuật số và thông qua trang web của dự án, DigitalArt4Clim cũng đã hợp tác với môi trường – không gian di căn ý thức, Artgence để tạo ra một bộ sưu tập ảo ba chiều và cảm xúc đắm chìm.

Bộ sưu tập nổi bật dự kiến sẽ được bán đấu giá riêng vào ngày 05 tháng 6 năm 2022, được công nhận trên toàn cầu là Ngày Môi trường Thế giới, nhằm hỗ trợ mười bảy Mục tiêu Phát triển bền vững và chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc.

Phát sóng một tầm nhìn triết học về cách thức công nhận nghệ thuật có thể cho phép chúng ta thừa nhận những thách thức phổ quát, Miroslav Polzer tuyên bố:

“ Chúng tôi tin rằng thông qua quá trình đánh giá cao nghệ thuật chúng ta chứng kiến những cuộc đấu tranh và sự rực rỡ của nhân loại, và thông qua quá trình tạo ra nghệ thuật chúng ta đầu hàng với sự sáng chói bên trong bản thân mình.”

The four competition winners were decided by the results of an online public vote, while the competition’s special winner slot was selected by members of the consortium.

Giải nhất được trao cho nghệ sĩ sinh thái kỹ thuật số Philippines, Bricx Martillo Dumas, cho tác phẩm có tựa đề Nexus, một mô tả đau buồn về bàn tay con người cầm một túi nhựa chứa đồ uống màu xanh và rơm, ngoài ra còn có một điếu thuốc mà khói trôi vào bầu khí quyển như những chiếc lá nhỏ.

Bricx Martillo Dumas’ Nexus (Philippines) – Vị trí thứ nhất

Martillo spoke passionately (2:55 timestamp) about the importance of collective ownership in pursuing climate action, citing his life-changing experience of Typhoon Haiyan in November 2013 in his home-town in the Philippines as the fundamental reason for his environmental impetus behind climate action.

Vị trí thứ hai trong cuộc thi đã được trao ba chiều cho nghệ sĩ Iran, Amir Karimi for Every Second Lake, nghệ sĩ Pháp, Ekaterina Lestienne’s for The Wildfire, và nghệ sĩ Hoa Kỳ, Chloé Hajjar for Allegory of Survival.

Cuối cùng, giải thưởng đặc biệt của cuộc thi, sự lựa chọn đơn độc của tập đoàn, đã được trao cho Mathare Roots và Graffiti Girls từ Mlango Kubwa cho tác phẩm nghệ thuật bức tranh tường của họ, Team Spirit ở Kenya.

Nghệ sĩ xếp thứ hai, Lestienne chia sẻ những hiểu biết sinh động cho khán giả về tư tưởng hình ảnh của tác phẩm của mình.

“ Ảnh ghép kỹ thuật số lớp, chi tiết, kết cấu của tôi đề cập đến linh hồn đa chiều của thế giới và có thể được hiểu là hành tinh quý giá và xinh đẹp của chúng ta đang bị xé ra hòa bình bởi các sự kiện khí hậu khắc nghiệt.”

Ekaterina Lestienne của The Wildfire (Pháp) – Vị trí thứ 2

Later in the conference, the Head of Metaverse Growth at Unique Network, Irina Karagyuar, spoke proficiently about the importance of galvanizing humanity as a collective force to cultivate a sustainable and technologically dynamic ecosystem for the next generation:

“We have inherited incredible legacies from our common ancestors. Let’s become the ancestors that next generations will be proud of. Let’s be passionate, vulnerable and rebel for life. Let’s look deeply at entirely new ways and tools to build a better world. Let our lives document humanity’s impact on the planet.”

Unique Network, a parachain project in the Kusama and Polkadot ecosystem, was selected by the United Nations to facilitate a NFT climate initiative back in August 2021 as reported by Cointelegraph.

By visiting the DigitalArt4Climate website, users can now claim an environmentally-friendly free NFT asset titled Global Angel. The artwork, which has been facilitated by Unique Network and built upon Polkadot Relay Chain, signifies a message of unification between our physical and digital worlds.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *