Giá của bộ sưu tập NFT mất một nosedive khi phim hoạt hình phân biệt chủng tộc của người sáng tạo lưu hành

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bộ sưu tập token không nấm của Jungle Freaks (NFT) đã mất khoảng 80% giá trị giao dịch qua đêm sau một loạt phim hoạt hình phân biệt chủng tộc được vẽ bởi một trong những người sáng tạo ra nó lưu hành trên phương tiện truyền thông xã hội. Dự án là đứa con tinh thần của họa sĩ tranh biếm họa tạp chí Hustler nổi tiếng George Trosley và được giám tuyển bởi con trai George III Trosley.

Nhiều người tham gia từ vụ bán NFT bày tỏ sự thất vọng của họ sau khi những hình minh họa tấn công của Trosley được đưa ra ánh sáng. Ngay cả Lord of the Rings diễn viên Elijah Wood, người gần đây đã quan tâm đến công chúng trong việc thu thập các NFT khác nhau, trả lời, nói : “Tôi đã nhận thức được một số trước lo ngại của nghệ sĩ phim hoạt hình. Khi biết được điều này, tôi ngay lập tức bán các NFT khi tôi hoàn toàn tố cáo bất kỳ hình thức phân biệt chủng tộc nào. Tôi đã quyên góp tiền từ việc bán NFT cho LDF và Black Lives Matter.”

Người lớn tuổi Trosley sau đó đã tweet những gì một số người tin tưởng lên đến một lời xin lỗi, nói rằng:

“Những hình minh họa mà tôi đã ký hợp đồng để vẽ, một số hơn 40 năm trước, đã được được đưa ra khỏi bối cảnh, vì thế hệ ngày nay có thể không có sự hiểu biết về những gì đang diễn ra trong báo chí và thế giới trong thời gian của tôi tại tạp chí Hustler.”

Con trai ông nói riêng, “Cha tôi đã bày tỏ cho tôi biết ông xấu hổ đến mức nào đối với những bộ phim hoạt hình mà nhiều người đã xem. Dự án này và không gian NFT như một toàn thể đã cho phép cha tôi một cơ hội để chuộc lại mình. Cộng đồng này, từ ngày đầu tiên, đã nói về sự bao trùm.”

Twitter người dùng và người tự gán màu sắc, hoặc POC, Ricefarmer.Eth tweet :

“Tôi đã chặn hơn 50 tài khoản ngày nay, một số người trong số họ theo dõi của riêng tôi. Là một POC, tôi sẽ không đứng với bất cứ ai bảo vệ Jungle Freaks và hành vi của họ.”

Đây không phải là lần đầu tiên trong những tháng gần đây một dự án NFT đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội cho nội dung tấn công. Vào tháng 6, một dự án được gọi là Đại học Misfit đã thu hút lửa từ những người sống sót bạo lực gia đình khi nó phát hành một loạt các NFT có hình đại diện với băng keo trên miệng của họ. Những người sáng tạo của dự án cuối cùng đã xin lỗi và mua lại những tài sản vi phạm từ những người dùng bị ảnh hưởng.

Ngay cả NFT thị trường OpenSea đã không được miễn dịch với tranh cãi, mặc dù của một loại khác nhau. Vào tháng 9, công ty xác nhận rằng một trong những khách hàng tiềm năng sản phẩm của mình là lợi nhuận từ giao dịch nội bộ . Nate Chastain đã mua mười một NFT mà ông biết sẽ được xuất hiện trên trang nhất của thị trường và dỡ bỏ chúng với lợi nhuận khổng lồ khi họ lên. OpenSea đã tiến hành một cuộc điều tra và Chastain sau đó đã từ chức như là một kết quả.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *