Hãng thông tấn nhà nước của Trung Quốc để ra mắt bộ sưu tập NFT

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trongmột thông báo được đưa ra vào thứ Tư, Tân Hoa Xã chính thức của Trung Quốc sẽ phát hành loạt sưu tầm NFT đầu tiên. Động thái này là một ngón tay cái lên đến công nghệ blockchain trước đây do Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC) xa lánh. Trong một thông báo chính thức, Tân Hoa Xã có kế hoạch xuất bản 10.000 bản 11 bức ảnh do các nhà báo chụp vào năm 2021.

Bướctiến vào NFT đang bối rối trong ánh sáng của các sự kiện gần đây trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Sau một cuộc đàn áp tiền điện tử trên toàn quốc nơi Bitcoin ( BTC) và Ether ( ETH) khai thác mỏ đã bị cấm, Trung Quốc gần đây nhắm vào NFT trong Metaverse và đề xuất rằng họ nên được theo dõi rất nhiều. Bất chấp tâm lý chống tiền điện tử, các gã khổng lồ công nghệ Tencent và Huawei không nản lòng theo đuổi nhãn hiệu trong Metaverse.

Ởnhững nơi khác, vào đầu tháng 12, như một phần của cuộc đàn áp chống tiền điện tử rộng hơn, một số trang web ở Bắc Kinh, bao gồm ChainNews, đã ngoại tuyến. Phương tiện truyền thông tiền điện tử Trung Quốc giữ hồ sơ thấp trên các trang web của họ và thay vào đó tập trung vào các cộng đồng đang phát triển trên Twitter và Telegram.

Thậtkỳ lạ, tuy nhiên, đây không phải là bước đầu tiên của đất nước vào NFT. Trong ‘DeFi Summer 2.0’, The South China Morning Post đã tạo ra một loạt các NFT sử dụng một tiêu chuẩn token mới gọi là “ARTIFACT”, được thiết kế để bảo tồn tài sản lịch sử trên blockchain. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là SCMP có trụ sở tại Hồng Kông. Kết quả là, bài báo được hưởng lợi từ các cấp độ tự chủ cao hơn cũng như quyền lực tư pháp hành pháp, lập pháp và độc lập mà Hồng Kông được biết đến.

Liênquan: Các công ty Trung Quốc bắt tay vào một cuộc đua thương hiệu metaverse

Hồng Kông không xa lạ gì với công nghệ blockchain hoặc đúc NFT. Vào tháng 6 năm nay, các nhà hoạt động ủng hộ Hồng Kông đã quản lý để lưu trữ các bài báo từ tờ báo ủng hộ dân chủ Hồng Kông lên blockchain. Hơn 4.000 bài viết của Apple Daily đã được tải lên ARWeave, một nền tảng lưu trữ blockchain phổ biến được hỗ trợ bởi Andreessen Horowitz.

Cuốicùng, bản phát hành NFT của Trung Quốc đặt ra câu hỏi, việc phát hành NFT của Tân Hoa Xã có báo hiệu một cái gật đầu đối với việc áp dụng công nghệ blockchain không? Tại thời điểm viết bài, những người ủng hộ NFT Trung Quốc vẫn bị hạn chế trong các hoạt động giao dịch của họ. NFT không thể được bán lại sau khi mua, trong khi đơn vị tiền tệ duy nhất có sẵn cho người hâm mộ NFT là đồng tiền quốc gia, Nhân dân tệ. Với lập trường chống tiền điện tử của năm 2021, cần có thêm bằng chứng về việc Trung Quốc di chuyển vào không gian blockchain.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *