NFT art will never be mass-market — NFT licenses may be

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Visa đã có một hình đại diện Twitter mới lạ mắt vào tháng 8 này, và mặc dù nó đã không ở lại lâu, bức ảnh theo kiểu 8 bit của một người phụ nữ rõ ràng không thích thú với một mohawk sành điệu vẫn tạo ra hàng chục tiêu đề. Nó không chỉ là về thẻ giá tương đối khổng lồ là 150.000 đô la. Thực tế đơn thuần là gã khổng lồ tài chính đã mua một mã thông báo không thể thay thế (NFT) đại diện cho hình ảnh từ bộ sưu tập CryptoPunks bắt đầu pháo hoa trên các phương tiện truyền thông. Đó là chi tiêu tiếp thị tốt nhất của Visa được thực hiện cả năm – ROI trên các bài báo tin tức một mình phải trả tiền cho việc mua hàng mười lần.

Vâng, ngay cả Visa “khỉ trong” trên NFT những ngày này, để sử dụng một biểu thức thu gom NFT giảm rất nhiều trong thời đại của những người giàu có pouring đổ millions hàng triệu into JPEGs JPEGs of apeskhỉ. Nhưng mặc dù hành trình của công nghệ từ meme đến sự giàu có đã đưa nó vào thế giới nghệ thuật kỹ thuật số, tôi không nghĩ rằng đây sẽ là trường hợp sử dụng thị trường đại chúng của nó.

By now, everyone knows that NFTs essentially bring uniqueness and scarcity, a feature associated with traditional high art, into all shapes and forms of digital art, which is otherwise infinitely reproducible with the good old copy-paste. A link to a specific picture, audio clip or video is sent to the blockchain as part of a transaction, and there we are — even though the file can still be copy-pasted, only one wallet owns its token. That’s where it becomes a posh thing: Donning an NFT image as a Twitter avatar is like wearing a Rolex watch with your name engraved on it. It’s a status symbol to be appreciated by those in the know.

Điều đó nói rằng, nghệ thuật cao và sang trọng là theo định nghĩa trái nghĩa với thị trường đại chúng, vì giá cao và tính độc đáo là điểm bán hàng chính của họ. Một người đang chảy máu tiền có thể mua một liên kết cho hàng triệu, nhưng đó là bởi vì họ cũng có thể đốt tiền của họ cho vui, và họ muốn thể hiện sự giàu có của họ với thế giới. Chúc may mắn sạc một Joe thường xuyên $150,000 cho một liên kết đến một bức tranh, mặc dù. Sự tập trung vào NFT như nghệ thuật theo định nghĩa giới hạn một công nghệ đầy hứa hẹn đến một tương đối nhỏ, mặc dù không thể đoán được sang trọng và lập dị, thích hợp.

Điều tốt ở đây là doanh số nghệ thuật kỹ thuật số NFT lớn đang tạo ra các tiêu đề, giúp đưa NFT vào dòng chính. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là việc sử dụng chính của NFT xa hơn trên đường, mà là một đồ chơi mới và đắt tiền cho những người giàu có và một số đặc biệt nhiệt thành mật mã và cộng đồng.

Thỏa thuận thực sự

Trước hết, NFT đã có một trường hợp sử dụng thị trường hàng loạt – họ đang ở nhà rất nhiều trong trò chơi, với CryptoKitties thu thập rất nhiều tiêu đề trong ngày. Từ Axie Infinity đến tất cả các tựa game mới hơn, NFT đang cung cấp năng lượng cho rất nhiều nền kinh tế kỹ thuật số, và ở đó, họ mang lại nhiều hơn sự độc đáo tuyệt đối cho bảng.

Vâng, thật tuyệt khi thanh kiếm NFT của bạn là duy nhất và có tên của bạn trên mã thông báo của nó, nhưng điều đẹp hơn là nó có thể chặt một con rồng trong một cú swing, không giống như bất kỳ vũ khí khác, không độc đáo. Và các loài bò sát chặt nát là những gì mọi người sẵn sàng trả tiền cho. Fortnite, một trò chơi miễn phí, đã mang lại cho nhà xuất bản 5,1 tỷ đô la vào năm 2020 về doanh số mỹ phẩm trong trò chơi và các game thủ đã trả tiền cho vũ khí, gắn kết, lâu đài và tàu vũ trụ không độc đáo trong hàng chục người khác trò chơi. NFT chỉ là bước tiếp theo theo hướng này. Và tin hay không, ở một số nước đang phát triển, các trò chơi NFT đã trở thành một nguồn thu nhập hợp lệ.

Điều trông đầy hứa hẹn là ý tưởng sử dụng NFT trong thế giới doanh nghiệp, như một phần của quy trình kinh doanh truyền thống. Các lĩnh vực mà NFT có thể sẽ cất cánh một cách lớn, nếu không trở thành cách làm mặc định mới, không gợi cảm như sang trọng cao cấp. Tuy nhiên, họ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ tính năng chính mà NFT mang đến cho bảng: Khả năng xác nhận tính xác thực của tài sản kỹ thuật số liên quan. Ví dụ, điều này có thể đơn giản như băm của tài liệu tài chính được lưu dưới dạng NFT trên một blockchain riêng tư hoặc blockchain công khai để kiểm tra xem nó có bị giả mạo sau này hay không.

Cấp phép và xác thực phần mềm có vẻ như là một trong những lĩnh vực mà NFT sẽ tỏa sáng, đủ thời gian, với phần thưởng của khả năng tương tác có thể. Các tập đoàn và cá nhân cũng có thể mua các phần mềm được cấp phép trên một nền tảng duy nhất, cho thuê nó miễn là cần thiết. Điều này sẽ cắt giảm chi phí, đồng thời giữ sự an tâm của các nhân viên thông tin chính vì họ có thêm một lớp bảo mật khi biết rằng bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào cũng có thể được xác thực một cách an toàn và nhanh chóng.

Liênquan: Mã thông báo không thể thay đổi: Một mô hình mới cho tài sản sở hữu trí tuệ?

Những người trong số các bạn như cũ như tôi nhớ mua bản sao của Windows hoặc Adobe CS3 và có một nhãn dán ở mặt sau của hộp với số sê-ri của bạn. Mất hộp, và đó là nó. Điều này đã được thay thế bằng đăng nhập SaaS lưu trữ số sê-ri của bạn hoặc các nền tảng như Steam và App Store của Apple, tổ chức tài sản kỹ thuật số của bạn – tất nhiên trừ khi Apple quyết định không có quyền “Goonies HD” trong cửa hàng và chỉ cần xóa giao dịch mua của bạn. Bạn đã mua nó? Quá tệ. Tương tự nếu nền tảng bị đóng cửa hoặc nếu công ty quyết định bạn bằng cách nào đó vi phạm các điều khoản dịch vụ 2.000 trang của họ mà bạn đã đồng ý mà không cần đọc qua. Vấn đề là, với SaaS dựa trên đăng ký, bạn không sở hữu gì, ngay cả khi giải pháp được triển khai tại chỗ.

NFTs có thể khắc phục điều này

Giả sử bạn đang mua một tài sản, bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào – âm nhạc, phim, giấy phép cho phần mềm, quyền sử dụng hạn chế đối với ảnh, bất cứ điều gì. Tại thời điểm mua, nền tảng đúc một mã thông báo không thể thay thế chỉ vào tệp gốc hoặc vị trí tải xuống. Mã thông báo hoạt động như bằng chứng mua hàng của bạn. Bạn lưu trữ nội dung cục bộ, rất có thể truy cập nó thông qua một ứng dụng sẽ sử dụng mã thông báo của bạn để xác minh quyền sở hữu (hoặc, ví dụ: nếu thời gian cấp phép chưa kết thúc) bất cứ khi nào bạn cố gắng tương tác với nó, điều này sẽ ngăn chặn việc phân phối sao chép-dán và các vi phạm IP khác.

Với thiết kế phù hợp, một hệ thống như vậy thậm chí sẽ cho phép chuyển quyền sở hữu, miễn là chúng được nướng hợp pháp vào NFT. Bằng cách này, sau khi thưởng thức bản sao của Goonies, bạn có thể tặng nó cho một người bạn hoặc bán lại nó, có khả năng với một khoản tiền bản quyền nhỏ được trả cho bất cứ ai sở hữu quyền cho bộ phim hoặc cho người bán gốc. Nhân tiện, sau này, một phần giải quyết vấn đề thúc đẩy sự chuyển dịch sang SaaS ngay từ đầu. Các công ty không muốn có một thị trường thứ cấp vì nó cạnh tranh với doanh số của họ, nhưng với tiền bản quyền được tích hợp vào NFT, họ sẽ có cổ phần trong mỗi lần bán lại tiếp theo. Nói cách khác, mỗi bản sao của một bộ phim được bán trở thành một món quà liên tục cho đi.

Related: We haven’t even begun to tap into the potential of NFTs

Tuy nhiên, được cấp, phần sở hữu là những gì cần nhiều công việc hơn, đặc biệt là trên mặt trận pháp lý. Không có khái niệm nào trong số này đã được thử nghiệm, nhưng chúng cần phải được, cho dù bởi một nghệ sĩ hay một nhà sưu tập, chỉ để thiết lập tiền lệ và bắt đầu lập biểu đồ một cuốn sách chơi cho điều này terra incognita. Chuyên môn kỹ thuật và kinh doanh hoặc chuyên môn pháp lý không giống nhau. Một số người trong chúng ta nhớ việc bán token EOS và số tiền quyên góp phải được giữ cho đến khi SEC hoàn thành cuộc điều tra của họ. Các dự án nói về tính hợp pháp của họ và chứng minh tính hợp pháp của họ tại tòa án là hai điều khác nhau.

Trong khi các NFT không phải là không có sai sót của họ, loại bỏ chúng như một công nghệ vốn có độc hại và gian lận, điều này sớm phát triển của họ là, tốt nhất, vội vã. Thay vào đó, những gì lĩnh vực cần là quy định nhiều hơn về một mặt và nhiều tinh thần kinh doanh hơn. Nghệ thuật và kinh doanh đi bộ đôi trong tay những ngày này, và khi NFT trưởng thành, hành trình của họ từ meme đến sự giàu có rất có thể sẽ dẫn họ vào thế giới doanh nghiệp.

Bàiviết này không chứa lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng khi đưa ra quyết định.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Liam Bussell is the head of corporate communications and investor relations at Banxa, an internationally-compliant fiat-crypto gateway. Before joining Banxa, Liam worked as chief marketing Oofficer at Diginex, chief marketing officer at BC Group, and head of marketing at World First (acquired by Alibaba). Liam is a marketing leader with 18 years experience in building Fintech & Technology companies from bootstrapping through to listing.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *