NFT đề xuất chơi game trong câu hỏi như các nhà quản lý và pullback chơi game truyền thống

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngành công nghiệp game là một thị trường nhiều tỷ phú đô la theo truyền thống thống thống trị bởi các tập đoàn khổng lồ như Atari, Sony, Microsoft và Nintendo, trong số những người khác.

Trong suốt lịch sử của họ, các công ty lớn này đã nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm chơi game giải trí để thu hút người chơi mới và mở rộng thị phần của họ.

Tuy nhiên, các thẻ không thể nấm (NFT) đang cố gắng cung cấp cho các game thủ một động lực tài chính để chơi trò chơi dưới dạng NFT, ngoài việc cung cấp một hệ sinh thái chơi game hấp dẫn.

These games, known as play-to-earn (P2E) games are played in a Metaverse that is essentially a fictional universe. The P2E gaming model dictates that the users of the platform are financially rewarded for their time and effort within the game. Due to this, the model has a chance to gain a portion of the $175.8 billion global gaming market that is touted to grow to more than $200 billion in 2024, as per a report by Newzoo.

Minh Doan, người đồng sáng lập Warena, một trò chơi NFT được cá nhân hóa, đã nói với Cointelegraph nhiều hơn về sự liên quan của mô hình này. Ông nói:

“ Ngày nay, chúng tôi gọi mô hình play-to-earn trên blockchain GameFi – sự kết hợp của tài chính phi tập trung và cơ chế trò chơi – đã trở thành một cảm giác thực sự trên thị trường do thực tế là trong quá trình chơi, người dùng nhận được các thẻ có thể tăng hàng chục và thậm chí hàng trăm lần về giá trị.”

Các giao thức trong lĩnh vực phụ game NFT đã đạt được rất nhiều lực kéo về mặt người dùng và khối lượng. Các thẻ gốc liên kết của họ cũng được thực hiện rất tốt. Mã thông báo gốc của trò chơi NFT dựa trên Ethereum Axie Infinity (AXS) đã dẫn đầu khoản phí cho khu vực phụ. Mã thông báo đã tăng 83.35% trong những ngày 90 qua, 706% tăng trong những ngày 180 qua và hơn 73,000% tăng hàng năm.

AXS currently changes hands in the $120 range and has risen to become one of the top 25 cryptocurrencies in terms of market capitalization as per data from CoinMarketCap, making it the only NFT gaming-related token to make the cut. The platform itself has witnessed impressive growth in terms of users and volumes since its launch. According to data from Dappradar, there has been trading activity worth $2.6 billion on the platform with 836,149 traders participating. The platform has also announced a staking program for its native token.

Liên quan: Metaverse, play-to-kiếm, và mô hình kinh tế mới của game.

Cointelegraph đã nói chuyện với Alex Salnikov, người đồng sáng lập và là người đứng đầu sản phẩm của Rarible, một thị trường NFT, người giải thích thêm về các trình điều khiển của sự tăng trưởng này nhận thấy trong nền tảng chơi game NFT, cả về khối lượng và người dùng. Ông nói:

“ Sự tăng trưởng này phù hợp với sự tăng tốc rộng hơn của thị trường NFT và dường như làm nổi bật tính linh hoạt của các trường hợp sử dụng đối với NFT. Ngoài ra, gamification nói chung đã được xu hướng trong crypto và nó phù hợp đặc biệt tốt với khái niệm NFT được gắn chặt với những trải nghiệm tương tác và thú vị cộng đồng.”

Ông cũng nói thêm rằng đề xuất giá trị của công nghệ blockchain là dễ hiểu và bản địa cho ngành công nghiệp game, bao gồm kinh nghiệm P2E và tài sản trong game với nguồn gốc rõ ràng.

Nền tảng chơi game NFT phát triển

Even though the most utilized blockchain network for the deployment of decentralized applications (DApps) is Ethereum, in the NFT gaming ecosystem, there are several other blockchain networks like Binance Smart Chain (BSC), Polygon, Hive, Harmony, Solana and Flow that are also gaining large user bases along with growing volumes. 

Salnikov đề cập thêm, “Polygon thường được coi là một trong những blockchains hàng đầu cho game do tính tương thích EVM, thông lượng cao và phí khí thấp. Nó cũng là sidechain hàng đầu của Ethereum, có nghĩa là nó được kết nối với hệ sinh thái NFT chính trên layer one.”

Cointelegraph đã nói chuyện với Jesse Reich, người đồng sáng lập và CEO của Splinterlands, một trong những nền tảng chơi game NFT hàng đầu về mặt người dùng, về sự lựa chọn của giao thức của mạng Hive để xây dựng trò chơi của họ. Ông nói:

“ Mọi người đã nghĩ rằng sự lựa chọn của chúng tôi về Hive đã kỳ quái từ những ngày đầu, nhưng nó có cấu trúc freemium. Người chơi có thể đăng ký bằng tên người dùng và mật khẩu và bắt đầu. Thật khó để nhân rộng điều đó trên blockchain POW với phí khí đốt.”

On Oct. 12, Binance announced a $1 billion accelerator fund for the overall development of the BSC ecosystem. Popular games on BSC like MOBOX: NFT Farmer, Faraland, ZOO Crypto World, and CryptoBlades are bound to grow as a result of this fund leading to massive adoption of the network.

Mặc dù sự tăng trưởng nhìn thấy trên các nền tảng và mạng khác nhau trong lĩnh vực phụ game NFT, đề xuất lâu dài của các trò chơi này có thể được đặt câu hỏi, vì các game thủ từ cộng đồng game thủ truyền thống được sử dụng để chơi các trò chơi được thiết kế cực kỳ tốt. Những danh hiệu này cũng tự hào về hệ sinh thái chơi game ấn tượng, vì đa số trong số họ được hỗ trợ bởi các tập đoàn lớn có nguồn lực dồi dào và cơ sở hạ tầng phát triển.

Ở giai đoạn này, điều này không thể nói về các trò chơi sử dụng NFT, token gốc và các ưu đãi khác để thưởng cho người dùng vì họ vẫn đang trong giai đoạn mới phát triển của họ và do đó, không phải là tinh vi. Vì vậy, nó là điều cần thiết để đánh giá thời gian và công sức người dùng của các nền tảng này đang đưa vào để kiếm được những phần thưởng trên các trò chơi mà có thể không được kích thích như các trò chơi chính thống tương đối dễ dàng để truy cập là tốt.

Reich đề cập thêm rằng “Đầu tiên và quan trọng nhất, phải có một trò chơi thú vị để được một mega-hit. Tôi chắc chắn rằng, mài để kiếm được sẽ là một điều cùng với việc chơi để kiếm được và nó sẽ đi xuống mức lương tối thiểu là ai đó sẵn sàng chấp nhận cho công việc bấm máy tính.”

Doan tuyên bố rằng các trò chơi này là một thế hệ trò chơi hoàn toàn mới rất khó so sánh với các trò chơi PC truyền thống. Ông nói:

“This is something of a leisure economy, where users are paid to play games and can later multiply their income like real traders. The beauty of NFT games is that young people — the main target audience — easily understand trends and technical nuances that are sometimes difficult for other users.”

Hurdles ahead for blockchain gaming

Despite the rapidly expanding NFT gaming ecosystem, the traditional gaming giants are yet to adapt to blockchain technology or NFT integrations in their pre-existing games. In fact, a few of them have explicitly ruled out the possibility.

Valve recently announced the removal of blockchain games from its platform Steam and even asked users to not publish any content related to cryptocurrencies and NFTs. The Steam marketplace hosts immensely popular games like Counter-Strike, Battlefield, Halo and Resident Evil, among thousands of others. 

The corporation flirted with crypto back in 2016 when they announced that they would accept Bitcoin (BTC) payments, but soon put a stop to the service, citing high fees and volatility.

In the aftermath of this ban, the CEO of Epic Games, Tim Sweeney, announced that his company is open to hosting and supporting games that use cryptocurrencies and blockchain-based assets. 

Epic — the firm behind the immensely popular Fortnite — did note that developers will not be able to use the platform payment service to accept cryptocurrencies. Instead, they will need to use their own payment systems. This could become a barrier to adoption and inclusion for games without this infrastructure.

The perception held by Valve extends to regulators in the gaming industry as well. On Oct. 14, the Gambling Commission of the United Kingdom began an inquiry into one of the most popular NFT fantasy soccer games, Sorare. The gambling watchdog is evaluating whether the platform would need an operating license and if their services constitute gambling.

Sorare has categorically stated that even though it is willing to have an open dialogue and engage with regulatory bodies to explain its game, it does not “offer any forms of regulated gambling.” The platform is valued at over $4.3 billion and growing at a fast rate.

Since the entire ecosystem is at such a nascent stage in its development, it seems to be more of a waiting game to gauge the true potential, utility and long-term propositions of integrating crypto, blockchain and NFTs in gaming ecosystems.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *