Lần tới mức cao nhất à? Bitcoin nắm giữ $62K khi chỉ số Dollar giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) có thể tiếp tục giảm trong quý 4, theo một thiết lập kỹ thuật cổ điển được gọi là Rising Wedge. Triển vọng giảm giá của đồng bạc xanh có thể đẩy giá Bitcoin ( BTC ) lên mức cao mới mọi thời đại khi BTC nắm giữ trên $62.000.

DXY sẵn sàng giảm thêm 1.75%

Nêm tăng là mô hình đảo chiều giảm bắt đầu rộng ở đáy nhưng hợp đồng khi giá tăng. Kết quả là, phạm vi giao dịch thu hẹp, làm cho cuộc biểu tình không thuyết phục. Điều đó thường nhắc giá phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ của Wedge và sau đó giảm nhiều như khoảng cách tối đa giữa các đường xu hướng của mô hình.

DXY has been forming a similar price structure since August 2021. Moreover, the index’s decline this week had it break below the Wedge’s support line, therefore triggering a bearish setup towards 92.416, down about 1.75% below the level of breakout (~93.98).

Biểu đồ giá hàng ngày DXY với thiết lập nêm tăng. Nguồn: TradingView

Một tuần trước, DXY đã đạt mức cao nhất trong một năm là 94.563, thu hồi lợi ích từ những lo ngại trì trệ và quyết định của Cục Dự trữ Liên bang để giải phóng tài sản 120 tỷ USD một tháng chương trình mua vào tháng 2021, tiếp theo là tăng lãi suất trong năm tới.

Tuy nhiên, chỉ số này đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần vào thứ Ba, nhấn mạnh rằng thị trường tiền tệ đã định giá trong quyết định giảm dần của Fed . Thay vào đó, trọng tâm của họ đã chuyển sang bình thường hóa chính sách ở những nơi khác, bao gồm Vương quốc Anh, nơi các nhà phân tích dự báo tăng lãi suất trị giá 35 điểm cơ bản vào cuối năm nay.

Bitcoin cuộc biểu tình trên ETF FOMO

Giá Bitcoin tìm thấy sự hỗ trợ từ đồng đô la yếu trong tuần này, cũng như sự lạc quan về sự ra mắt của quỹ giao dịch đầu tiên (ETF) gắn với BTC Futures trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

BTC/USD tăng hơn 40% so với tháng trước để đạt mức cao nhất trong năm tháng là $62,987 thứ Ba. Một sự điều chỉnh nhỏ sau đó, nhưng Bitcoin giữ $62,000 khi hỗ trợ interims của nó chống lại một tâm lý đồng đô la suy yếu.

Biểu đồ giá hàng ngày BTC/USD với mô hình kênh tăng dần. Nguồn: TradingView

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin đã đạt đến mức cạn kiệt tăng của phạm vi kênh tăng dần hiện hành của nó. Với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng quá mua với số liệu trên 70 trên khung thời gian hàng ngày, đồng tiền điện tử có thể trải qua một sự điều chỉnh giá tạm thời với mục tiêu hỗ trợ ngắn hạn gần $60,000.

Nhưng dài hạn, nhiều nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin đạt 100.000 USD.

Tom Lee, the co-founder of Fundstrat Global Advisors, said in a note Monday that ETFs based on Bitcoin Futures would together attract more than $50 billion in inflows in the first year, adding that BTC could conceivably rise to $168,000 in response.

Liên quan: BTC giá tăng 50% kể từ khi Trung Quốc ‘vô ngã’ cấm khai thác Bitcoin

Jurrien Timmer, director of global macro at Fidelity Investments, noted that Bitcoin would become a six-figure asset by 2023, citing Metcalfe’s law, which measures a network’s value based on its growth rate.

“ Những đổi mới công nghệ khác, và thậm chí, giống như, một cổ phiếu như Apple — không phải tôi là một nhà phân tích bảo mật — đã trải qua quá trình tương tự, trong đó doanh số tăng 38 lần trong 10, 20 năm, và giá trị thị trường tăng 900 lần,” Timmer nói với Yahoo Finance , thêm:

“ Vì vậy, nó là một sự gia tăng theo cấp số nhân. Và dựa trên những chỉ số đó, đến năm 2023, mô hình của tôi cho thấy 100.000 đô la.”

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *