NFT kiếm được mặc nhắm mục tiêu ngành công nghiệp thời trang hàng tỷ đô la

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sự gia tăng của Metaverse và Web 3.0 được thiết lập để phá vỡ nhiều lĩnh vực bao gồm ngành công nghiệp thời trang toàn cầu hàng tỷ đô la. Khi thế giới di chuyển từ vật lý sang kỹ thuật số, thiết kế thời trang truyền thống có thể biến thành thiết bị đeo ảo có thể được tận dụng trong cả thực tế tăng cường (AR) và ngoài đời thực.

Megan Kaspar, giám đốc điều hành tại Magnetic Capital và là thành viên của Red DAO – một tổ chức tự trị phi tập trung vào thời trang – nói với Cointelegraph cô tin rằng các mã thông báo thời trang kỹ thuật số, hoặc NFT, sẽ là danh mục NFT lớn nhất của Web 3.0:

“ NFT thời trang kỹ thuật số bao gồm quần áo, giày dép, đồ trang sức, phụ kiện và nhiều thứ khác có thể được đeo hầu như hoặc trong các hệ sinh thái chơi game. Những thiết bị đeo kỹ thuật số này hiện đang được sử dụng để đầu tư và thu thập đầu cơ, để mặc avatar trong các trò chơi phi tập trung, mặc trong môi trường thực tế tăng cường và được chồng lên ảnh và video.

Mặc dù Kaspar nhận thức được rằng thiết bị đeo kỹ thuật số đang được tận dụng trong môi trường chơi game phi tập trung ngày nay – chẳng hạn như các NFT được sử dụng trong Decentraland – cô giải thích rằng trong phần tiếp theo hai năm thời trang đeo được sẽ tương tác nhiều hơn. For instance ví dụ, Kaspar Kaspar gần đây chứng minh cách thu nhập NFT ảo và các phụ kiện khác có thể được đeo trong các cuộc phỏng vấn video.

Mô hình mang để kiếm được bước vào ngành công nghiệp thời trang

Kaspar tiếp tục đề cập rằng một mô hình “mặc để kiếm được” sẽ phát triển mạnh trong môi trường AR, lưu ý rằng các nhà thiết kế, thương hiệu và nhà bán lẻ sẽ tạo ra quần áo để chứa tủ quần áo kỹ thuật số. Để xây dựng mối quan hệ lâu dài với người tiêu dùng, Kaspar lưu ý rằng các nhà thiết kế sẽ trả tiền cho người tiêu dùng để mặc đồ ảo của họ:

“ Các thương hiệu sẽ bồi thường cho khách hàng khi đeo đồ bằng cách cho họ quyền truy cập vào các mặt hàng độc quyền hoặc các sản phẩm thời trang airdrop vào ví ảo của họ hoặc bằng cách thanh toán chúng dưới dạng mã thông báo có thể thay thế.”

Theo Kaspar, nhà thời trang sang trọng của Ý Dolce & Gabbana sẽ sớm ra mắt “D&G Family”, đây là một sự sụt giảm NFT dựa trên cộng đồng diễn ra trên thị trường được giám tuyển của UNXD. “Điều này sẽ cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập vào trang phục vật lý độc quyền chỉ có sẵn thông qua việc thả,” cô nói. Dolce & Gabbana gần đây đã tung ra bộ sưu tập NFT “Collezione Genesi” của họ để nhấn mạnh sức mạnh của thiết bị đeo metaverse.

Liênquan: Văn hóa hội tụ với blockchain khi các thương hiệu thời trang xa xỉ ra mắt các bộ sưu tập NFT

Trong khi Kaspar dự đoán xem UNXD là nền tảng xa xỉ đầu tiên cung cấp các tính năng mặc để kiếm được, các hệ sinh thái NFT khác đã bắt đầu áp dụng khái niệm này. Ví dụ, Davaproject — một dự án NFT từ studio khởi nghiệp Unopnd — hiện đang xây dựng một hệ thống NFT avatar phản ánh những thay đổi trong các kết hợp khác nhau trên mạng blockchain. Một thông báo gần đây tuyên bố rằng dự án ban đầu sẽ bao gồm 10.000 NFT avatar được gọi là “Dava”, sẽ được đúc với 30.000 mặt hàng có thể đeo được. Davaproject sẽ thiết lập độ hiếm của mỗi thiết bị đeo được, hiển thị các thứ hạng khác nhau trên bảng điều khiển người dùng. Chủ sở hữu sau đó sẽ nhận được các lợi ích như lời mời tham gia các sự kiện cộng đồng, airdrop NFT, quà tặng và những giọt vật phẩm mới bằng cách mặc những món đồ này.

Với sự gia tăng của thiết bị đeo ảo, Norman Tan, tổng biên tập tại Vogue Singapore, nói với Cointelegraph rằng ông đang tăng về thời trang kỹ thuật số. Tan vừa xuất bản tạp chí Vogue Singapore số tháng 9, trong đó thể hiện chủ đề “Khởi đầu mới”. Số tháng 9 đặc trưng một bìa in độc đáo dưới dạng mã QR phục vụ như một cổng thông tin cho hai bìa NFT chỉ kỹ thuật số. Tân nói:

“ Thời trang và đổi mới luôn là trọng tâm của những gì chúng tôi làm tại Vogue Singapore. Với chủ đề phát hành tháng 9 toàn cầu của ‘New Beginnings, ‘chúng tôi đã bước tiến táo bạo để mạo hiểm vào metaverse – điểm đến cho một lớp nghệ sĩ và nhà thiết kế kỹ thuật số mới.”

Không chỉ thời trang kỹ thuật số sẽ phá vỡ Metaverse, Tan nói thêm rằng thiết bị đeo ảo sẽ giúp giảm bớt các vấn đề bền vững bằng cách giới thiệu một nền kinh tế sau chất thải. Theo Kaspar, 40% tủ quần áo phương Tây không bị mòn, lưu ý rằng quần áo kỹ thuật số có thể là một sự thay thế thân thiện với môi trường cho các mặt hàng vật lý.

Nguồn: Vogue Singapore

Ngoài ra, các chương trình thời trang ảo đang chứng minh là bền vững và dễ tiếp cận hơn. Ví dụ, NFT Runway – một công ty dân chủ hóa thời trang bằng cách cho phép các thương hiệu triển khai theo những cách bền vững – đang tổ chức một chương trình thời trang kỹ thuật số vào ngày 3-5 tháng 12 trong “Tuần lễ cộng đồng thời trang San Francisco.” Chương trình thời trang tương tác sẽ được phát sóng trực tiếp trong Metaverse với các phiên bản NFT của các mặt hàng vật lý được tái tạo bằng công nghệ 3DREALTM được cấp bằng sáng chế. Điều này sẽ cho phép những người tham gia khán giả hầu như “nhảy lên” đường băng để xem từng mục trong khi vặn hình đại diện của họ xung quanh để xem quần áo từ bất kỳ góc độ nào.

Oh Tepmongkol, giám đốc điều hành của Ohzone, Inc – công ty đứng sau công nghệ tương tác 3DREALTM của Ohzone – nói với Cointelegraph rằng nó có ý nghĩa cho cả các chương trình thời trang ảo và thực tế kết hợp NFT:

“ Chúng là mã thông báo đóng vai trò là chứng chỉ xác thực và chúng có thể mang lại rất nhiều tiện ích bổ sung cho bất kỳ mặt hàng quần áo nào. Điều đó có thể có nghĩa là mở khóa một phiên bản kỹ thuật số của mặt hàng hoặc có quyền truy cập đặc biệt vào cộng đồng trực tuyến của nhà thiết kế. Thêm vào đó, NFT dễ dàng bao gồm, vì chúng có thể được kết hợp thông qua một mã QR nhỏ cho bất kỳ mảnh quần áo nào.”

Tepmongkol nói thêm rằng thiết bị đeo NFT cũng giúp bạn dễ dàng quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Ví dụ, chương trình thời trang kỹ thuật số của NFT Runway sẽ bao gồm một cuộc đấu giá để mang lại lợi ích cho một số tổ chức phi lợi nhuận với doanh thu được tạo ra từ doanh số. Theo Tepmongkol, các hợp đồng thông minh trên blockchain cho phép NFT Runway thiết lập “tài trợ NFT”. Cô nói, “Đây là nơi tổ chức từ thiện có thể được thiết lập để nhận một phần doanh số thông qua hợp đồng thông minh vĩnh viễn.”

Tương lai của thiết bị đeo kỹ thuật số

Trong khi khái niệm về thời trang kỹ thuật số tương tác vẫn đang nổi lên, Kaspar tin rằng mô hình mặc để kiếm được cuối cùng sẽ lớn hơn chơi để kiếm được. Sau khi phát hành Axie Infinity, play-to-earn đã trở thành thuật ngữ tìm kiếm phổ biến nhất trong hệ sinh thái blockchain.

Kaspar, tuy nhiên, giải thích rằng khái niệm mặc để kiếm được chắc chắn sẽ thu hút nhiều hơn đối với dòng chính – đặc biệt là phụ nữ – chứ không phải chỉ là game thủ. Ví dụ, Kaspar đã đề cập rằng ví kỹ thuật số sẽ sớm giống với tủ quần áo ảo, một tính năng sẽ thu hút nhiều người dùng mới vào không gian blockchain: “Nhiều công ty đang làm việc để tạo ra tủ quần áo kỹ thuật số có thể tương tác, nơi bạn có thể di chuyển NFT vào và ra khỏi.”

Mặc dù sáng tạo, Tan chỉ ra rằng trò chơi trực tuyến đã giúp truyền cảm hứng cho sự trỗi dậy của thời trang kỹ thuật số:

“ Fortnite và các trò chơi trực tuyến khác như vậy đã tạo ra một nền kinh tế hoàn toàn mới với các thương hiệu như Balenciaga nhìn thấy cơ hội tiếp cận với những người dùng này một cách kỹ thuật số gốc. Điều này, cùng với sự ra đời của COVID-19, đã thấy nhiều người trên mạng hơn và khám phá cách họ có thể tương tác và thể hiện bản thân tốt nhất trong một lĩnh vực kỹ thuật số.”

Sebastien Borget, co-founder and chief operating officer of The Sandbox — a decentralized gaming virtual world using NFTs — further told Cointelegraph that the difference between play-to-earn wearables and wear-to-earn fashion-focused NFTs is that one is geared toward players and the other socializers. He added that The Sandbox will soon incorporate wear-to-earn NFTs to many of its games:

“Having wearables that reward users based on engagement is an interesting model that really fits the identity of avatar NFTs — the more time you spend using the avatar, the more players can earn.”

Tepmongkol further shared that NFT Runway is looking to bridge the virtual fashion industry together with decentralized games: “Some Web 3.0 metaverse spaces like Decentraland require some additional formatting and registration to work on their platforms; we are working on that as part of our long-term roadmap.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *