NFT thị trường âm nhạc Royal tăng $55M trong vòng Series A

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nền tảng âm nhạc On-chain Royal đã công bố một vòng tài trợ Series A dẫn đầu bởi người khổng lồ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz.

Royal cho phép người hâm mộ mua quyền âm nhạc thông qua các thẻ không thể tìm được (NFT). Người đồng sáng lập của nó, doanh nhân JD Ross và DJ Justin Blau người đi theo nghệ danh 3LAU, công bố vào ngày 23 tháng 11 họ đã đã đóng một khoản tài trợ 55 triệu USD Series A, sau một vòng hạt giống 16 triệu USD vào tháng 8.

Công ty đầu tư mạo hiểm nổi bật Andreessen Horowitz, hoặc a16z, dẫn đầu vòng. Kathryn Huan, Tổng đối tác tại a16z đã tweet về sự đầu tư của công ty vào khả năng chuyển đổi ngành công nghiệp âm nhạc của Royal.

https://t.co/aEAsLGWxIl — Kathryn Haun (@katie_haun) Tháng Mười Một 22, 2021

Đầu tư bổ sung đến từ CAA và NEA Connect Ventures, Crush Music, Coinbase Ventures, Founders Fund và Paradigm. Những người nổi tiếng và các nghệ sĩ toàn cầu như The Chainsmokers, Nas, Logic, Kygo, Stefflon Don, Joyner Lucas, và Dispity cũng ủng hộ dự án. Royal sẽ sử dụng các quỹ để quy mô đội ngũ của họ và đầu tư vào sự phát triển của các nghệ sĩ đăng ký cho nền tảng.

CEO Justin “3LAU” Blau chia sẻ mục tiêu chính của Royal với Cointelegraph:

“Cho phép người hâm mộ đồng sở hữu âm nhạc với các nghệ sĩ yêu thích của họ bằng cách tận dụng công nghệ blockchain để cấp quyền âm nhạc, và sắp xếp ưu đãi giữa người hâm mộ và nghệ sĩ. Chúng tôi bắt đầu với một nhóm nghệ sĩ được tuyển chọn cho doanh số ban đầu của chúng tôi, nhưng chúng tôi có kế hoạch mở ra nền tảng cho nhiều nghệ sĩ hơn trong tương lai.”

Tháng trước, Blau đã cho đi 50% quyền phát trực tuyến cho bài hát “Worst Case” của mình cho 333 người hâm mộ. Những người hâm mộ đó sẽ được cắt giảm tiền bản quyền thông qua NFT bất cứ khi nào bài hát được phát trực tuyến trên Spotify, Apple Music hoặc một dịch vụ phát trực tuyến khác. Bài hát đạt giá trị ngụ ý hơn 6 triệu USD với người hâm mộ nắm giữ một nửa giá trị, và các thẻ giao dịch nhiều hơn Theo Blau, theo Blau, chỉ trong hai tuần đầu tiên, chỉ cần tăng $600,000 trong khối lượng thị trường thứ cấp.

Liên quan: Những người nổi tiếng đang ôm nFT một cách lớn Khi được hỏi làm thế nào NFT có thể giải quyết các vấn đề hiện tại trong

ngành công nghiệp âm nhạc, Blau nói:

” Sinh kế của các nghệ sĩ dựa trên mức độ người hâm mộ ủng hộ âm nhạc của họ, nhưng người nghe không được đền bù cho sự tương tác đó. Royal tận dụng các tiêu chuẩn NFT để giúp các nghệ sĩ có được sự độc lập hơn và giúp họ nắm bắt thêm giá trị cảm xúc mà âm nhạc vốn tạo ra.”

Royal muốn thách thức giá trị của quyền sở hữu âm nhạc, mà theo Blau, bị “đại diện sai lầm và bị đánh giá thấp ngày nay.” Trong lịch sử, quyền sở hữu bản quyền âm nhạc, bao gồm streaming, đã được dành riêng cho các hãng thu âm, quỹ phòng hộ và các công ty cổ phần tư nhân như một tài sản danh mục đầu tư, ông giải thích.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi, khi ngày càng có nhiều nhạc sĩ nắm lấy hệ sinh thái Web3 và đồng thời trao quyền cho người hâm mộ của họ trong khi tài trợ cho sự nghiệp của họ. Bán hàng sắp tới của Royal sẽ được thực hiện trong vài tuần tới.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *