Tin nhắn hỗn hợp về quy tắc thuế tiền điện tử tạo ra sự nhầm lẫn ở Hàn Quốc

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Các quan chức chính phủ Hàn Quốc đã tạo ra sự nhầm lẫn trong năm nay với các thông báo mâu thuẫn liên quan đến việc bãi bỏ hoặc sửa đổi thuế tiền điện tử sắp tới có hiệu lực vào năm 2022.

Throughout 2021, debate has increased in intensity in the National Assembly, South Korea’s legislature, about whether, or how, to amend the crypto tax. If unchanged, the tax will levy a 20% tax on income generated by crypto transactions in excess of 2.5 million Korean won, or about $2,100.

NFT regulations are the latest example of confusion over crypto assets in the country.

On Nov. 5, FSC officials stated definitively that NFTs would not be subject to the crypto tax based on FATF guidelines classifying NFTs differently from cryptocurrency.

But that decision was effectively reversed yesterday when FSC Vice Chairman Do Gyu-sang said:

“ Bộ Chiến lược và Tài chính đang chuẩn bị các quy định về thuế đối với NFT theo Đạo luật Báo cáo Đặc biệt.”

Đạo luật Báo cáo đặc biệt ra lệnh cho các quy định về tiền điện tử, bao gồm cả thuế.

Một số người hoài nghi rằng chính phủ có lợi ích tốt nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử trong tâm trí vì hướng chính sách chính thức dường như thay đổi hướng rất thường xuyên. Nam Doo-wan của Stablenode đã tweet hôm nay: “gov Hàn Quốc: ‘Chúng tôi có thể lật vị trí của chúng tôi nhưng những người đứng đầu tiền điện tử của bạn sẽ bị tát cho đến khi điều đó xảy ra’”.

Kể từ tháng 4 năm 2021, một số đề xuất để trì hoãn thuếtừ Đảng Dân chủ, nắm đa số trong cơ quan lập pháp, đã đạt được đà tại Quốc hội cho đến khi Bộ trưởng Tài chính Hồng Nam-ki từ Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập đã dập tắt họ. Điều tương tự xảy ra vào tháng Chín, và có khả năng sẽ xảy ra một lần nữa trước khi năm ra mắt.

Trong khi xung đột giữa các bên đối lập là một vấn đề của thực tế, cũng có một yếu tố của thông tin sai lệch như các cửa hàng tin tức có báo cáo không chính xác rằng thuế đã bị trì hoãn. Đây là nguồn gây nhầm lẫn cho các bên liên quan trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc và bị trầm trọng hơn bởi các nhà báo không nói tiếng Hàn báo cáo về các vấn đề này.

Jun Hyuk Ahn, Trưởng phòng Truyền thông tại Vegax Holdings nói với Cointelegraph, “Với cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra vào tháng 3 tới, Đảng Dân chủ đang cố gắng để ủng hộ nhóm tuổi từ 20 đến 30 bằng cách trì hoãn thuế.”

Liênquan: Blockchain hàng đầu Hàn Quốc đối mặt với sự cạnh tranh lớn hơn trong thị trường NFT

Mặc dù FSC đã chỉ ra rằng có xung đột nội bộ là làm thế nào để thực thi pháp luật như nó được viết, Ahn chỉ ra rằng, “Quyền lực nằm trong Quốc hội để thay đổi luật pháp.”

Khả năng thay đổi luật pháp cuối cùng đã bị cản trở bởi chính trị đảng phái trong Quốc hội nơi Đảng Dân chủ đã phải đối mặt với Bộ trưởng Hồng.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *