NFT trao quyền cho các nghệ sĩ thu âm và giúp họ thoát khỏi các nền tảng tập trung

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Blockchain đang nhanh chóng trở thành những người trong ngành công nghiệp lực lượng sáng tạo đã hứa hẹn trong nhiều năm. Số lượng các dự án và nghệ sĩ cung cấp các tác phẩm của họ sử dụng nó như một công nghệ cốt lõi có thể đang chuyển đổi mô hình kinh tế hiện tại mà hầu hết các nhạc sĩ hoạt động.

Token không có nấm mốc, hoặc NFT, cho phép các nghệ sĩ độc lập kiếm thu nhập và tương tác với cơ sở người hâm mộ của họ mà không cần phải luôn dựa vào một nhãn hiệu hoặc dịch vụ phát trực tuyến như Spotify. Vào tháng 3, 3LAU, một nhà sản xuất nhạc dance điện tử , đã bán được hơn $11 triệu thẻ có thể đổi lại cho hàng hóa thế giới thực — bao gồm cả âm nhạc — ngoài một người giữ thẻ 3 triệu USD, người đấu giá cho quyền hợp tác với nghệ sĩ. Paul Oakenfold, một DJ EGM nổi tiếng, công bố vào tháng Chín ông sẽ được tung ra một tokenized album trên Cardano blockchain.

Many venues around the world are still unable to hold live concerts due to restrictions broughton by the pandemic, and some streaming services do not offer a sustainable income for artists. Rather than shirking COVID-19 guidelines, some performers and organizers have turned to blockchain technology in the form of metaverses and NFTs for alternative solutions. In August, Epic Games’ Fortnite hosted a virtual concert with singer Ariana Grande and others.

Một dự án tuyên bố là cách mạng hóa không gian âm nhạc, cung cấp cho người hâm mộ âm nhạc truy cập sáng tạo cho các nghệ sĩ hàng đầu, trong khi làm ướt bảng màu của những người mới và cựu chiến binh blockchain thông qua việc sáp nhập công nghệ blockchain với giải trí chính thống. Người hâm mộ Animal Concert có thể đi đến các buổi hòa nhạc trực tiếp hoặc ảo, trong khi cũng giữ lại một số quyền kiểm soát nội dung của riêng họ với các thẻ tiện ích của nền tảng. NFT cũng đóng một vai trò lớn, được sử dụng cho vé địa điểm ảo, các sự kiện trực tiếp trong tương lai, hình đại diện cho người hâm mộ, và quà lưu niệm cho các buổi biểu diễn nhất định.

“ Chúng tôi đang ở đỉnh cao của một số công nghệ mới nổi, phát trực tuyến, VR, metaverses và NFT và có vị trí tốt để tận dụng điều này như là người duy nhất tập hợp tất cả lại với nhau ở một nơi”, Giám đốc điều hành Animal Conceres Colin Fitzpatrick cho biết. “Đối với các nhạc sĩ, đây là dòng doanh thu lớn mới đầu tiên trong một thập kỷ, và là một cách thú vị và sáng tạo để tương tác với người hâm mộ của họ. Chúng tôi đang dân chủ hóa các buổi hòa nhạc và đưa sức mạnh trực tiếp trở lại với chính các nghệ sĩ.”

Liên quan: NFT là một thay đổi trò chơi cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ độc lập

Animal Concerts says its business model is focused on bringing in 100 million crypto users into the space in the next 12 months, offering a seemingly closer connection with performing artists than in-person venues have been able to provide for the non-VIPs. According to the project, there may be no limit to the number of people able to engage with musical artists by combining the best features of streaming, concerts, metaverses, NFTs, and crypto. Animal Concerts is already selling an exclusive collection of NFT tickets that incorporate a live concert and meet-and-greet with Grammy award-winning rapper Future in Miami on October 30. Other perks include roundtrip flight, beachfront hotel, bottle service, and access to the Maxim Model Lounge.

Liệu công nghệ blockchain sẽ giúp hồi sinh ngành công nghiệp âm nhạc khi dịch bệnh tiếp tục gây tổn hại đến nhiều quốc gia trên thế giới vẫn còn được nhìn thấy. Tuy nhiên, mở rộng sự tham gia của người tiêu dùng đến ảo và cung cấp một cách để dân chủ hóa ngành công nghiệp hòa nhạc có thể cách mạng hóa không gian. Nếu hơn một triệu người xem Ariana Grande biểu diễn hầu như trong Fortnite vào tháng 8 là bất kỳ dấu hiệu nào, cùng với số tiền 20 triệu USD mà cô bắt được cho buổi biểu diễn, các công ty như Animal Concert có thể nói “Cảm ơn U, bên cạnh” với ngành công nghiệp hòa nhạc chính thống.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *