Ngân hàng trung ương Trung Quốc đề xuất giám sát metaverse và NFT

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cuộc

đàn áp của Trung Quốc đối với tiền điện tử đang mở rộng thành các token metaverse và nonfungible (NFT), một giám đốc điều hành tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) gần đây ngụ ý.

Phátbiểu tại hội nghị thượng đỉnh an ninh tài chính quốc gia, Gou Wenjun, giám đốc đơn vị chống rửa tiền (AML) tại PBoC, đã chỉ ra những rủi ro liên quan đến việc rời khỏi xu hướng mới của tiền điện tử hệ sinh thái như NFT và metaverse không được kiểm soát. Ông tuyên bố rằng, trong khi mọi người sẽ sử dụng tài sản ảo nói trên để bảo mật và đánh giá cao sự giàu có, chúng cũng dễ bị sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp như rửa tiền và trốn thuế.

Sựđổi mới nhịp độ nhanh của thế giới tiền điện tử đòi hỏi các yêu cầu cao hơn về giám sát và quản trị rủi ro, người đứng đầu AML cho biết, thêm rằng bản chất cô lập của tiền điện tử, NFT và các mặt hàng dựa trên siêu dữ liệu từ thế giới thực có thể được sử dụng như một công cụ rửa tiền.

Đềxuất một cái nhìn khách quan về sự phát triển của tài sản ảo và sự phát triển của các công nghệ cơ bản, Gou đề xuất “làm rõ việc phân chia trách nhiệm giám sát, cải thiện tính minh bạch của tài sản ảo và khám phá việc sử dụng các hộp cát giám sát để nghiên cứu và đánh giá bản chất và nature thiên nhiên of virtual ảo assets tài sản.”

Làbước thứ hai, Gou cho biết Trung Quốc nên tăng cường giám sát và phân tích các giao dịch tài sản ảo. Các ngân hàng và dịch vụ thanh toán cung cấp các cổng fiat-to-crypto nên xác thực người gửi và người nhận bằng tên thật trong khi cải thiện khả năng xác định các giao dịch đáng ngờ, ông đề xuất.

Liênquan: Tác động của tiền điện tử đối với các biện pháp trừng phạt: Mối quan tâm của các nhà quản lý có hợp lý không?

Quanchức PBoC đề nghị cải thiện việc áp dụng các công nghệ mới và thiết lập một hệ thống theo dõi cảnh và truy xuất nguồn gốc giao dịch tài sản ảo. Hệ thống cho biết sẽ áp dụng trí tuệ nhân tạo, học máy và các công nghệ khác để gắn nhãn các tài khoản giao dịch với các địa chỉ thăm dò.

Cuốicùng, Gou mở cửa để cải thiện sự hợp tác giữa các cơ quan tình báo tài chính trên toàn thế giới để tạo thành một lực lượng chung quốc tế để chống lại các tội ác liên quan đến tiền điện tử. Ông nói thêm: “Trung tâm chống rửa tiền sẽ tiếp tục làm sâu sắc thêm việc chia sẻ thông tin và hợp tác điều tra với 60 cơ quan tình báo tài chính ở nước ngoài”.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *