Ngành công nghiệp mật mã vẫn đang chờ đợi ‘thời điểm iPhone ‘của nó

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Năm nay, một chu kỳ crypto tuyệt vời đã diễn ra với mức cao mới mọi thời đại, hưng phấn và phương tiện truyền thông chính thống trả dịch vụ môi cho xu hướng crypto du jour. Tuy nhiên, sự thật không thoải mái đối với chúng tôi trong ngành công nghiệp là crypto không có mặt trong cuộc sống hàng ngày của hầu hết mọi người so với năm 2017. Bốn năm đã trôi qua — điều gì đã làm trì hoãn sự tiến bộ của nó?

2017 đánh dấu bước đột phá chuyên nghiệp đầu tiên của tôi vào không gian blockchain khi tôi tham gia Crypto.com (sau đó được gọi là Monaco) với tư cách là giám đốc tiếp thị đầu tiên của mình. Công ty đã phát triển để trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ mật mã lớn nhất và cổng fiat-to-crypto trên thế giới.

Trong thời gian đó, không gian crypto đã thay đổi. Các khoản thanh toán ít tập trung hơn và nhiều dự án nhằm mục đích áp dụng mật mã đã được đặt bên ngoài. Tài chính phi tập trung (DeFi) và token không nấm (NFT) đã nổi bật, nhưng cuối cùng chúng tập trung vào giao dịch crypto và không thể giúp thế giới thực theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa — ít nhất, cho bây giờ.

Liên quan: Có phải crypto tiếp cận Netscape của nó lúc nào?

The situation reminds me of the mobile industry before the advent of the iPhone and the revolution spearheaded by Steve Jobs. Technology and features were being stacked on top of each other but with no additional impact for the end-user, even though there was plenty of buzz.

Một nhà tiên phong tiếp thị di động, tôi đã làm việc với Hiệp hội tiếp thị di động trong hơn mười năm ở châu Á (từng là chủ tịch trong giai đoạn 2009—10) và nhìn thấy sự phát triển của ngành công nghiệp. Một điều mà mọi người hiểu lầm về cuộc cách mạng đó là Apple đã không “phát minh” điện thoại thông minh ở bất kỳ mức độ có ý nghĩa nào.

Từ số không đến anh hùng chỉ với một sự đổi mới

Nếu bạn hỏi ai đó trên đường phố những gì đã làm cho iPhone thành công như vậy, bạn sẽ nhận được ít nhất nửa tá câu trả lời khác nhau. Đó là các ứng dụng và App Store, một số người nói. Đối với những người khác, đó là kính Gorilla và màn hình cảm ứng. Đó là 3G (thực sự, iPhone đầu tiên thậm chí không có nó), kết nối Wi-Fi, máy ảnh, kích thước thoải mái, thiết kế kiểu dáng đẹp…

Of course, all of these factors contributed. But consider that, in some form, all of those features already existed in other phones. Nokia had the Symbian OS and it featured a quite rich ecosystem of apps. The same thing goes for BlackBerry, which was quite advanced for its time in terms of hardware and software — for example, in 2005, it released BBM, the proto-WhatsApp/iMessages. Palm and plenty of other companies were making “pocket computers” with stylus touchscreens. Nokia excelled with camera phones and predictive text, Motorola dazzled everyone with the Razr’s design, and so on.

The only independent innovation that the iPhone brought was the user experience (UX), and more specifically, the multi-touch capacitive screen. It introduced gestures, on-screen QWERTY keyboards, and the basic smartphone design we know today, but nothing else in the iPhone was, by itself, new. It simply was the ultimate phone — as Steve Jobs said at the time, “An iPod, a phone, and an internet communicator… not three separate devices. This is one device,” — which offered a simple to use, sleek and good-looking device, packed with features. The rest, as they say, is history.

Crypto vẫn chưa có khoảnh khắc iPhone của mình.

Reframing crypto như các phương tiện, không phải là kết thúc

Khi chúng ta nói về việc áp dụng mật mã, chúng ta cần phải nhận ra những cân nhắc hữu dụng của người bình thường. Phần lớn suy nghĩ về chi phí và tiện ích tốt trước bất kỳ mối quan tâm lý tưởng nào. Thực phẩm hữu cơ có vị trí của nó, nhưng nó là một niche nhỏ — hầu hết mọi người mua thực phẩm dựa trên hương vị và chi phí của nó. Xe điện đấu tranh vì chúng cung cấp một số lượng đáng kể các nhược điểm thực tế và bởi vì chúng thường đắt hơn nhiều.

Định vị crypto như một công cụ tuyệt vời cho tự do tài chính và phân quyền sẽ đổ rỗng cho hầu hết mọi người. Cho đến nay, lý do quan trọng nhất tại sao mọi người nhận được vào crypto bây giờ là tăng giá, không phải tiện ích của nó. Crypto rất hữu ích trong các ứng dụng nhất định, chẳng hạn như chuyển giá trị toàn cầu giá trị. Nhưng có rất nhiều nhược điểm thực tế để sử dụng crypto để thanh toán, mà chủ yếu phải làm với việc tích hợp với các đường ray tài chính hiện có. Kinh nghiệm của người dùng sử dụng mật mã để trả tiền cho các thứ đã được, thẳng thắn, tàn bạo – với các khoản phí phức tạp, thời gian xác nhận và các đơn vị khó khăn kết hợp cuộc đấu tranh nhận con nuôi.

Liên quan: Thông qua hàng loạt công nghệ blockchain là có thể, và giáo dục là chìa khóa

Không có sự tương tự hoàn hảo nhưng tôi nghĩ rằng “màn hình điện dung đa cảm ứng” của crypto đang reframing nó như một phương tiện, chứ không phải là kết thúc. Người trung bình không quan tâm đến mật mã, chính nó, họ quan tâm đến những gì nó mang lại cho họ. Nếu anh hứa với họ Lambos và mặt trăng, họ sẽ lắng nghe nhưng điều đó chỉ giúp anh được xa hơn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng mật mã để cắt bỏ người trung gian giữa bạn và tiền của bạn để cung cấp (gần như) chuyển tiền miễn phí, ngoại hối, lãi suất mà một người bình thường chỉ có thể hy vọng trả tiền, không nhận được, và các lợi ích khác mà sẽ làm cho chủ thẻ đen ghen tị?

Bạn có thể đặt cược người trung bình sẽ được quan tâm.

Đây là chiến lược chúng tôi áp dụng: một khoản phí thành viên có thể đổi được cấp quyền truy cập vào một bộ các dịch vụ tài chính, du lịch và lối sống hữu ích, có thể dễ dàng truy cập từ cả ứng dụng di động và web, và thậm chí cả các dịch vụ chat như WhatsApp hay Telegram. Chúng tôi đã hành động theo hai hướng: loại bỏ bất kỳ ma sát nào của việc sử dụng sản phẩm của chúng tôi và làm cho nó vô cùng hữu ích cho tất cả mọi người. Cũng giống như iPhone trở lại trong ngày.

Tất nhiên, có một hành trình dài phía trước. Nhưng nếu có nhiều dự án trong crypto hoạt động bên ngoài hộp và tập trung vào tiện ích và không chỉ là crypto vì lợi ích của đầu cơ, nó chỉ có thể đưa chúng ta trở lại con đường áp dụng chính thống mà chúng ta bắt tay vào năm 2017.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng của họ khi đưa ra quyết định.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Sean Rach is the co-founder of hi, a not-for-profit blockchain-based financial platform. Sean was the founding chief marketing officer of Crypto.com, the crypto exchange and card provider. He also served in senior roles at Prudential Corporation Asia, Ogilvy Hong Kong and Mobile Marketing Association. A Business Administration doctoral candidate at the Warwick Business School, Sean has overseen the development of several innovative digital platforms, like Safe Steps (with NatGeo and Red Cross) and Cha-Ching Money Smart Kids (with Cartoon Network), and earlier helped to launch Hallmark.com.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *